Cách 1
Nguyên liệu:
Món ăn này rất ngon và giàu dinh dưỡng. |
– Thịt nạc bò: 500g
– Hành tây: 1 củ to
– Cà chua: 2 quả.
– Hạt tiêu: 1/2 thìa cafe
– Gừng: 1 nhánh (5g)
– Tỏi: 5 tép (5g)
– Hành lá: 3 cây
– Dầu ăn: 2 thìa canh
– Nước mắm: 2 thìa súp
– Muối: 1 thìa cafe.
– Mì chính: 1 thìa cafe
Cách làm:
– Hành tây rửa sạch, lột vỏ và thái mỏng.
– Cà chua rửa sạch, bỏ đầu bổ múi cau.
– Thịt bò mua về rửa sạch, thái miếng mỏng, để khi xào, thịt sẽ không quá dai.
– Gừng gọt bỏ, giã giập.
– Tỏi bóc vỏ, giã giập.
– Hành lá rửa sạch, cát khúc khoảng 2-3 cm.
– Cho thịt bò + gừng + nước mắm + muối + mì chính + hạt tiêu vào tô, trộn đều, ướp trong khoảng 15 phút cho ngấm gia vị.
– Bắc chảo lên bếp, đun nóng cùng dầu ăn, rồi cho tỏi vào phi thơm.
– Sau đó cho thịt bò vào xào săn lại.
– Tiếp theo, cho hành tây và cà chua vào xào cùng, nếm gia vị cho vừa ăn, xào thêm 1-2 phút thì cho hành lá vào, đảo đều, thấy cà chua đã nhuyễn ra là được.
– Thịt bò chín bày ra đĩa ăn với cơm nóng nhé.
Cách 2
Nguyên liệu:
Cách chế biến món ăn cũng rất đơn giản. |
– 200gr thịt bò mềm
– 100gr hành tây
– 100gr cà chua
– 50gr hành lá
– 1/2 muỗng canh nước mắm
– 1 muỗng café hạt nêm
– 1 muỗng café đường
– 1 muỗng café tiêu
– 1 muỗn canh dầu ăn
– 50gr tỏi
Cách làm:
– Thịt bò rửa qua, dùng cán dao đập dập lên miếng thịt bò để khi ướp thịt nhanh thấm gia vị. Thái thịt thành những lát thật mỏng.
– Tỏi bóc vỏ, rửa sạch băm nhuyễn.
– Cho thịt vào bát, ướp cùng với hạt nêm, 1/2 phần nước mắm, 1 thìa café dầu ăn, 1 thìa tỏi băm và trộn đều, để ngấm trong 30 phút.
– Cà chua rửa sạch, bổ múi cau.
– Hành tây bóc vỏ, rửa sạch và bổ múi cau.
– Hành lá nhặt lá úa bên ngoài, cắt bỏ rễ, thái khúc bằng đốt ngón tay.
– Đun nóng dầu ăn, phi tỏi thơm vàng rồi đổ thịt bò vào chảo đảo thật nhanh tay. Khi xào nên để lửa lớn thì thịt bò sẽ không bị dai, đổ thịt ra một bát riêng.
– Cho cà chua vào chiếc chảo vừa xào thịt, đảo đều, cho thêm 1 muỗng café dầu ăn rồi đun đến khi cà nhuyễn, cho tiếp hành tây vào xào cùng. Hành vừa chín tới cho thịt bò vào đảo, nêm thêm mắm và đường vừa ăn.
– Trút hành lá vào chảo rồi tắt bếp. Đổ thịt bò ra đĩa, rắc chút tiêu lên trên cùng.
Chúc các bạn thành công!
Cách nấu canh hến nấu rau muống ngọt mát, đưa cơm ngày hè
(Làm Mẹ) – (Phunutoday) – Canh hến nấu rau muống là món canh thích hợp cho mùa hè bởi canh vừa có vị ngọt mát của nước hến, vừa có độ giòn của rau muống. |