2016-06-11 23:44:53
{"me-va-con":"M\u1eb9&Con"}
{"bua-sang-cuc-bo-duong-voi-trung-cut-lon-cham-nuoc-sot-me":"B\u1eefa s\u00e1ng c\u1ef1c b\u1ed5 d\u01b0\u1ee1ng v\u1edbi tr\u1ee9ng c\u00fat l\u1ed9n ch\u1ea5m n\u01b0\u1edbc s\u1ed1t me","mon-an-sang":"m\u00f3n \u0103n s\u00e1ng","trung-cut-lon-cham-nuoc-sot-me":"tr\u1ee9ng c\u00fat l\u1ed9n ch\u1ea5m n\u01b0\u1edbc s\u1ed1t me"}
https://media.xevathethao.vn/images/resizing_type:fill/watermark:0.5:ce:0:0:0.3/aHR0cHM6Ly9raG9ldmFkZXAudm4vYXBwL3VwbG9hZHMvZmlsZXMvbmV3cy8yMDE2LzA2LzExL2NhY2gtbGFtLWN1dC1sb24tMS1waHVudXRvZGF5dm5fMTQ2NTY2MzQ5My0xMDIzMjFidWEtc2FuZy1jdWMtYm8tZHVvbmctdm9pLXRydW5nLWN1dC1sb24tY2hhbS1udW9jLXNvdC1tZS5qcGc=.webp

Bữa sáng cực bổ dưỡng với trứng cút lộn chấm nước sốt me

Trứng cút lộn chấm nước sốt me mang lại cảm giác đê mê cho người thưởng thức.

Cách luộc trứng cút lộn ngon, ngọt, không bị vỡ

Nguyên liệu:

me
Trứng cút lộn ăn sáng rất ngon và bổ dưỡng.

50 quả trứng cút lộn.

Nước lạnh.

Nồi đun. (Yêu cầu nồi càng dày càng tốt, nếu là nồi áp suất thì tốt nhất.)


Cách làm:

Rửa sạch trứng, xếp gọn gàng vào nồi. Đổ khối lượng nước = 2 lần thể tích trứng. (Cái này các bạn phải đo trước, vì khi đổ nước vào rồi trứng sẽ nổi lên, nếu chưa có kinh nghiệm thì sẽ khó áng chừng lắm.)

Cho nồi lên bếp, đun lửa mức trung bình. Nhìn đồng hồ, sau 8 phút là trứng chín. Tắt bếp và cho ra đĩa thưởng thức.

Cách làm nước sốt me chấm trứng cút lộn

Nguyên liệu:

me
Nước sốt me chấm món gì cũng ngon.

Me chín: 1/2 kg

Đường trắng: 1 kg

Tương cà: 30g

Ớt xay: 20g

Nước mắm: 50ml

Vậy là đã xong phần nguyên liệu, tiếp theo chúng ta sẽ đến phần tiếp theo là phần cách làm

Cách làm:

Bước 1: Đầu tiên các bạn loại bỏ vỏ me rồi cho me vào nước ngâm vào nước khoảng 15 phút cho me nở ra rồi lấy tay bóp nhẹ để loại bỏ hạt me

Bước 2: Cho vào bát me đường, nước mắm và ớt xay rồi nấu trên lửa lớn đến lúc nước sôi, sau đó các bạn giảm nhiệt và đảo nhẹ tay đến khi me sánh lại và mịn mịn là được.

Bước 3: Các bạn cho xả và ớt băm nhỏ lên chảo dầu để phi thơm, sau đó cho nước sốt me vào đảo đều, các bạn cho thêm đường, nước mắn sau cho vừa ăn và đun sôi lần nữa.

Cho ra bát con rồi bóc trứng cút lộn thưởng thức.

Chúc các bạn thành công!

Bật mí bí quyết luộc thịt cực nhanh, ngon, ngọt ít người biết
Bật mí bí quyết luộc thịt cực nhanh, ngon, ngọt ít người biết
(Làm Mẹ) – (Phunutoday) – Thịt luộc là món ăn khá phổ biến trong mỗi gia đình người Việt. Cùng tham khảo các bí quyết luộc thịt cực nhanh, ngon, ngọt dưới đây bạn nhé.

Bài viết mới nhất

Trần Cao Cẩm Tiên: Cô gái văn võ song toàn của làng Taekwondo Việt Nam

Trần Cao Cẩm Tiên là một trong những gương mặt nổi bật của làng Taekwondo Việt Nam, nữ võ sĩ không...

Hoa hậu Hoàn vũ Việt Nam Kỳ Duyên – Viên ngọc quý càng mài càng sáng

Vào tháng 9 năm 2024, Việt Nam chứng kiến một sự kiện nhan sắc đầy ấn tượng - cuộc thi Hoa hậu Hoàn vũ...

Khán giả đắm chìm trong tiếng vang của mẹ thiên nhiên tại Voice of Nature 2024

Chương trình hòa nhạc Voice Of Nature “Kể chuyện thiên nhiên bằng âm nhạc” diễn ra tại Nhạc Viện TPHCM trong 2 đêm 14...

“Khi tốc độ và xa hoa hội tụ”: Khoảnh khắc hàng chục chiếc siêu xe Gumball 3000 hướng đến Đông Nam Á.

Trưa ngày 15/09, hàng chục chiếc siêu xe đã lăn bánh trên đường phố Sài Gòn, TP.HCM, đánh dấu sự khởi đầu của hành...

Gumball 3000: Dàn siêu xe khủng và sự góp mặt của rapper Binz

Sáng ngày 15/09, rapper Binz, một trong những nghệ sĩ nổi bật của làng nhạc rap Việt Nam, chính thức có mặt tại Gumball...