Cách 1
Chuẩn bị
– 3 ức gà
– 6 trái cà chua bi
– 1 cây xà lách
– ½ bông cải xanh
– Gia vị luộc gà: 3 lá nguyệt quế, 1 muỗng cà phê hạt tiêu, 1 muỗng canh rượu sakê
– Nước xốt: 3 muỗng canh giấm thơm, 2 muỗng canh dầu ôliu, 1 muỗng canh mật ong, 1 muỗng canh nước cốt chanh, muối, hạt tiêu.
Cách làm salad gà:
Đổ nước vào nồi, đặt 2 ức gà vào trong, cho gia vị, lá nguyệt quế, hạt tiêu, rượu sakê vào đun sôi từ 10 đến 15 phút thì vớt thịt ra ráo nước.
Đợi thịt gà nguội rồi xé sợi nhỏ.
Xà lách rửa sạch, để ráo nước rồi cắt miếng vừa ăn.
Đun nước sôi với chút muối, cho bông cải vào luộc chín tới rồi vớt ra rửa lại bằng nước lạnh để bông cải giữ được màu xanh.
Làm nước xốt: cho tất cả nguyên liệu giấm thơm, dầu ôliu, mật ong, nước cốt chanh, muối, hạt tiêu cho vào bát nhỏ, khuấy đều.
Cho xà lách vào bát to, thịt gà ở giữa, bông cải xanh xung quanh và thêm vài quả cà chua bi bổ đôi lên trên, trước khi ăn rưới nước xốt là được.
Với cách làm salad đơn giản như trên, bạn chỉ cần luộc ức gà xé sợi và trộn với rau là có thể thưởng thức. Đây là gợi ý hay cho các bạn nữ đang muốn giảm cân nhưng vẫn cung cấp đầy đủ chất cho cơ thể.
Khi ăn bạn cho nước xốt vào trộn đều, vị béo mềm của thịt gà hòa quyện với vị chua của chanh, vị ngọt của mật ong trong món salad gà khiến món ăn trở nên thật hấp dẫn!
Cách 2
Nguyên liệu:
– 2 ức gà lọc xương và da.
– 1 hoặc 2 quả dưa chuột bỏ hạt thái lát mỏng
– 1/2 thìa muối
– 1/2 củ hành tây, thái lát mỏng.
Cho nước luộc gà
– 5 cọng cần tây
– 5 củ tỏi
– 2 lát gừng
– 2 thìa rượu gạo.
Cho salad
– 2 thìa mè (vừng)
– 2 thìa mù tạt Hàn Quốc (có bán ngoài siêu thị)
– 2 thìa nước cốt chanh
– 1 thìa dấm
– 1 thìa mật ong
– 1 thìa đường.
Cách làm:
– Luộc ức gà với cần tây, gừng, tỏi và lá nguyệt quế trên lửa nhỏ trong vòng 30 phút, bỏ thêm ít muối vào nồi luộc.
– Thịt gà luộc xong, vớt ra để nguội rồi xé thành miếng vừa ăn, bỏ vào tủ lạnh cho mát.
Bước 3:
– Dưa chuột ngâm nước muối cho sạch, vớt để ráo nước rồi bỏ hột thái lát mỏng.
– Cho 1/2 thìa muối vào trộn đều.
– Để dưa chuột ngấm gia vị trong vòng 10 – 15 phút.
– Bóp dưa chuột, bước này giúp dưa thêm ngấm gia vị lại mềm dễ ăn.
– Thái 1/2 củ hành tây thành các lát mỏng.
– Cho hạt mè (vừng) vào cối giã nhỏ
– Trộn đều tất cả nguyên liệu ở phần salad.
– Cho tất cả gà, dưa chuột bóp, hành tây và hỗn hợp ở bước 9 vào một cái bát.
– Đeo găng tay trộn đều để món salad ngấm gia vị.
– Món salad gà chua ngọt dễ làm lại ngon miệng chắc chắn sẽ khiến cả nhà thích thú.
Chúc các bạn thành công!
Cách làm súp tôm đổi vị cho bữa sáng
(Làm Mẹ) – (Phunutoday) – Cùng tham khảo cách làm súp tôm ngon bổ dưỡng nhé. Với thành phần nguyên liệu nhiều sắc màu, món súp luôn hấp dẫn cả về hình thức lẫn chất lượng. |