2016-06-17 16:42:26
{"me-va-con":"M\u1eb9&Con"}
{"da-mieng-voi-canh-cai-xanh-thit-bam-cho-bua-toi":"\"\u0110\u00e3 mi\u1ec7ng\" v\u1edbi canh c\u1ea3i xanh th\u1ecbt b\u1eb1m cho b\u1eefa t\u1ed1i","canh-cai-xanh-thit-bam":"canh c\u1ea3i xanh th\u1ecbt b\u1eb1m"}
https://media.xevathethao.vn/images/rs:fill:1280:996:0/g:ce:0:0/c:0:0/aHR0cHM6Ly9raG9ldmFkZXAudm4vYXBwL3VwbG9hZHMvZmlsZXMvbmV3cy8yMDE2LzA2LzE3L2NhbmgtcmF1LWNhaS10aGl0LWJhbS0xLXBodW51dG9kYXl2bl8xNDY2MTU2NjgwLTEwMjYyOGRhLW1pZW5nLXZvaS1jYW5oLWNhaS14YW5oLXRoaXQtYmFtLWNoby1idWEtdG9pLmpwZw.webp

“Đã miệng” với canh cải xanh thịt bằm cho bữa tối

Mùa hè mà có một bát canh cải xanh nấu thịt bằm thì còn gì tuyệt hảo hơn bạn nhỉ, canh cải vừa mát, thịt bằm dùng nấu nước canh cải càng ngọt.

Cách 1

Nguyên liệu:

me
Món canh cải xanh nấu thịt bằm vừa đơn giản vừa dễ làm lại có vị ngọt mát, dễ ăn trong những ngày nắng oi ả rất ngon.

1 bó cải xanh, non.

100 thịt bằm nhỏ

Hành tươi, Hạt nêm, gừng tươi chánh nhỏ.


Cách nấu:

Cải xanh rửa sạch, thái nhỏ hoặc thái khúc tùy theo địa phương, để ráo nước.

Lấy phần đầu trắng của hành tươi băm nhỏ cho vào ướp thịt băm cùng hạt nêm.

Phi thịt đảo đều hơi ngả vàng thì cho nước vào đun sôi rồi nêm nước mắm và bột canh.

Sau khi nước dùng đã sôi, bạn cho cải vào, đun sôi rồi bắc ra nêm lại gia vị và cho thêm chút gừng băm nhỏ( tùy ý).

Trút canh ra tô và dùng với cơm, sẽ rất đưa cơm đấy.

Món canh cải ngọt thịt bằm dùng chung với cơm trắng và một vài món ăn chính khác thì thật là ngon, ngọt, mát lạnh cả người nhất là vào mùa hè này. 

Cách 2

Nguyên liệu:

me
Món canh cải ngọt thịt bằm dùng chung với cơm trắng và một vài món ăn chính khác thì thật là ngon, ngọt, mát lạnh cả người nhất là vào mùa hè này. 

Thịt xay: 100 gam

Cải xanh: 1 mớ

Gừng: 1 nhánh nhỏ

Hành tím: 1 củ

Gia vị: Nước mắm, muối, bột nêm.

Cách nấu:

Trộn đều thịt xay với một chút  muối, hạt nêm, nước mắm. Để khoảng 15 phút cho ngấm gia vị.

Cải xanh rửa sạch, để ráo, cắt khúc vừa ăn. Hành tím bỏ vỏ, băm nhuyễn. Gừng rửa sạch, gọt vỏ, xắt sợi nhỏ.

Cho dầu ăn vào chảo đun nóng, phi thơm hành tím rồi cho thịt vào xào cho săn lại.

Khi thịt đã chín, cho lượng nước vừa đủ vào nồi, chờ nước sôi rồi cho rau cải vào.

Chờ cho rau vừa chín tới thì nhắc xuống, nêm một ít tiêu xay, gừng xắt sợi, và ngò rồi múc ra bát dùng nóng.

Chỉ với vài bước đơn giản, cả gia đình bạn đã có ngay một tô canh ngon lành cho bữa tối ấm cúng.  

Chúc các bạn thành công!

Cách nấu canh sấu thịt băm thơm ngon, thanh mát
Cách nấu canh sấu thịt băm thơm ngon, thanh mát
(Làm Mẹ) – (Phunutoday) – Canh sấu thịt băm là món ăn rất thơm ngon và thanh mát. Cùng học cách chế biến để gia đình thưởng thức bạn nhé.

Bài viết mới nhất

Nghệ sĩ Việt Anh tổ chức đêm nhạc với chủ đề “Về nhà – Về giữa thiên nhiên” 

Tác giả của loạt ca khúc nổi tiếng một thời, gắn liền với tên tuổi của Thu Phương, Lam Trường lại...

Liên hoan Võ thuật Quốc tế TPHCM 2024: Sự kiện thu hút sự chú ý của giới võ thuật trong và ngoài nước

Năm 2024, Thành phố Hồ Chí Minh sẽ tiếp tục khẳng định vị thế là trung tâm giao lưu văn hóa...

WoMAU làm việc với TP.HCM về công tác tổ chức Liên hoan Võ thuật Quốc tế TP.HCM 2024

Ngày 6 tháng 11 năm 2024, Phái đoàn Hiệp hội Võ thuật Thế giới (WoMAU) đã có buổi làm việc với...

Hoa hậu Yoga Việt Nam 2024 Nguyễn Thị Huyền: Tâm huyết cùng những học sinh “cá biệt” tại trường IVS

Hoa hậu Nguyễn Thị Huyền luôn dành đam mê, tâm huyết của mình cho môn Yoga. Vì vậy, tại ngôi Trường IVS, đây không...

HOÀNG THÙY LINH TRỞ LẠI ĐƯỜNG ĐUA VPOP VỚI ALBUM MỚI

Ngày 1/11, ca sĩ Hoàng Thùy Linh đã chính thức trở lại đường đua âm nhạc Việt với album "Vietnamese Concert The Album", một...