Cách 1
Nguyên liệu:
Món canh cải xanh nấu thịt bằm vừa đơn giản vừa dễ làm lại có vị ngọt mát, dễ ăn trong những ngày nắng oi ả rất ngon. |
1 bó cải xanh, non.
100 thịt bằm nhỏ
Hành tươi, Hạt nêm, gừng tươi chánh nhỏ.
Cách nấu:
Cải xanh rửa sạch, thái nhỏ hoặc thái khúc tùy theo địa phương, để ráo nước.
Lấy phần đầu trắng của hành tươi băm nhỏ cho vào ướp thịt băm cùng hạt nêm.
Phi thịt đảo đều hơi ngả vàng thì cho nước vào đun sôi rồi nêm nước mắm và bột canh.
Sau khi nước dùng đã sôi, bạn cho cải vào, đun sôi rồi bắc ra nêm lại gia vị và cho thêm chút gừng băm nhỏ( tùy ý).
Trút canh ra tô và dùng với cơm, sẽ rất đưa cơm đấy.
Món canh cải ngọt thịt bằm dùng chung với cơm trắng và một vài món ăn chính khác thì thật là ngon, ngọt, mát lạnh cả người nhất là vào mùa hè này.
Cách 2
Nguyên liệu:
Món canh cải ngọt thịt bằm dùng chung với cơm trắng và một vài món ăn chính khác thì thật là ngon, ngọt, mát lạnh cả người nhất là vào mùa hè này. |
Thịt xay: 100 gam
Cải xanh: 1 mớ
Gừng: 1 nhánh nhỏ
Hành tím: 1 củ
Gia vị: Nước mắm, muối, bột nêm.
Cách nấu:
Trộn đều thịt xay với một chút muối, hạt nêm, nước mắm. Để khoảng 15 phút cho ngấm gia vị.
Cải xanh rửa sạch, để ráo, cắt khúc vừa ăn. Hành tím bỏ vỏ, băm nhuyễn. Gừng rửa sạch, gọt vỏ, xắt sợi nhỏ.
Cho dầu ăn vào chảo đun nóng, phi thơm hành tím rồi cho thịt vào xào cho săn lại.
Khi thịt đã chín, cho lượng nước vừa đủ vào nồi, chờ nước sôi rồi cho rau cải vào.
Chờ cho rau vừa chín tới thì nhắc xuống, nêm một ít tiêu xay, gừng xắt sợi, và ngò rồi múc ra bát dùng nóng.
Chỉ với vài bước đơn giản, cả gia đình bạn đã có ngay một tô canh ngon lành cho bữa tối ấm cúng.
Chúc các bạn thành công!
Cách nấu canh sấu thịt băm thơm ngon, thanh mát
(Làm Mẹ) – (Phunutoday) – Canh sấu thịt băm là món ăn rất thơm ngon và thanh mát. Cùng học cách chế biến để gia đình thưởng thức bạn nhé. |