Cách 1
Nguyên liệu:
Trứng cuộn xúc xích là món ăn rất bổ dưỡng và được các bé rất yêu thích. |
5 quả trứng gà hoặc trứng vịt
3 cây xúc xích
Mắm, muối, gia vị…
Cách làm:
Bước 1: Bình thường khi cho gia vị đánh với trứng sẽ rất khó khăn, thế nên bạn sẽ đánh gia vị này với 1 chút nước cho tan trước nhé.
Đầu tiên bạn cho 1 chút nước và tô rồi cho 1 chút muối vào khuấy tan rồi mới đập trứng vào, thêm 1 chút mắm cho thơm rồi đánh đều.
Bước 2: Cắt vỏ xúc xích rồi đem trần qua nước nóng và để ráo.
Bước 3: Bạn bắc chảo lên bếp, cho 1 chút dầu và đợi cho dầu sôi thì vặn lửa nhỏ rồi đổ 1 nửa số trứng đều mặt chảo. Đợi đến khi trứng vàng thì cho xúc vào quấn đều, sau đó chiên đều các mặt của xúc xích quấn trứng rồi lấy ra, để vào đĩa. Với 1 nửa trứng còn lại bạn cũng làm tương tự.
Bước 4: Bạn cắt xúc xích thành từng khoanh nhỏ dày khoảng 2 cm và bày ra đĩa. Khi ăn sẽ chấm với hốn hợp nước sốt được pha giữa tương cà, tương ớt và mù tạt, điều chỉnh tùy vào độ ăn cay của mỗi người.
Cách 2
Nguyên liệu:
Nhìn hấp dẫn quá phải không mọi người? |
+ Xúc xích : 1 cây
+ Trứng gà : 3 quả
+ Dầu ăn, gia vị
+ Nước sốt cà chua
Cách làm:
Bước 1: Tráng trứng
Đánh tan 3 quả trứng với chút xíu hạt nêm.
Đun nóng chảo dầu ăn, rồi chia trứng thành 2 phần bằng nhau để chiên, sau đó đổ trứng sao cho trứng láng đều mặt chảo.
Bước 2: Trứng cuộn xúc xích
Tráng trứng ở lửa nhỏ, khi trứng vừa chín tới thì đặt xúc xích vào mép miếng trứng rồi cuộn tròn.
Trứng cuộn xúc xích vào sát thành chảo rồi đổ 1/2 trứng còn lại láng đều mặt chảo và cuộn bọc lại miếng trứng vừa cuộn lần 2.
Xúc trứng cuộn ra đĩa rồi cắt miếng thành khoanh tròn dày 1,5-2cm.
Chúc các bạn thành công!
Cách làm bún tôm đơn giản mà ngon, giàu dinh dưỡng cho bữa sáng
(Làm Mẹ) – (Phunutoday) – Món bún tôm đẹp mắt và ngon miệng lại giàu dinh dưỡng. Cùng học cách chế biến để gia đình thưởng thức trong bữa sáng bạn nhé. |