Cách 1
Nguyên liệu:
Thịt kho măng khô luôn là món ăn được ưa chuộng trong những bữa cơm gia đình. |
Thịt ba chỉ: 350 g
Măng tươi: 1 củ
Hành hoa:
Hành củ:
Nước hàng
Gia vị: dầu ăn, mắm ngon, bột nêm, súp, mì chính
Cách làm:
Bước 1:Thịt ba chỉ rửa sạch cắt miếng vừa ăn
Bước 2: Ướp thịt với hành củ băm nhỏ, măng cắt con trì.
Bước 3: Cho ½ thìa bột nêm, 2 thìa mắm ngon, ½ thìa súp, 1 thìa dầu ăn.
Bước 4: Phi thơm hành khô với một ít dầu ăn
Bước 5: Cho thịt măng vào đảo đều, ninh nhỏ lửa
Bước 6: Tiếp đến cho 2 thìa nước hàng vào và ½ bát nước sôi đun đến khi nước cạn.
Bước 7: Tắt bếp cho hành hoa vào, trút thịt măng ra bát dùng với cơm nóng.
Cách 2
Nguyên liệu:
300 gram thịt ba chỉ
200 gram măng tươi
Muối, đường, nước mắm, hạt tiêu, ớt màu, tỏi, hành lá
Cách làm:
Bước 1: Thịt ba chỉ các nàng nên chọn những miếng có tỷ lệ nạc và mỡ cân đối sẽ giúp món ăn không bi ngấy, đặc biệt miếng thịt không được long nhé. Thịt ba chỉ mua về rửa sạch, sau đó thái miếng chừng 3-4cm. Ướp cùng thịt 1/2 thìa muối, 2 thìa nước mắm ngon, 1 thìa đường, 1 thìa hạt tiêu, 1 thìa tỏi bằm nhỏ, trộn đều, ướp ít nhất khoảng 30 phút
Bước 2: Măng tươi rửa sạch, cắt bỏ phần già và cắt thành từng miếng vừa ăn. Để khử hết tính độc tố có trong măng, các nàng đun nước sôi, sau đó trần măng qua nước sôi đó (đun sôi măng khoảng 5 phút), sau đó vớt măng ra và xối qua nước lạnh, để ráo nước
Bước 3: Cho nồi lên bếp, đun nóng 2 thìa dầu ăn, cho tòi bằm nhỏ vào phi thơm, tiếp đến cho thịt cùng 2 thìa ớt bột (để tạo màu sắc và hương vị) vào đảo liên tục cho thịt săn lại thì các bạn vặn nhỏ lửa và đậy vung lại. Khi thịt bắt đầu tiết ra nước mỡ, các bạn trút măng vào đảo cùng khoảng 2 phút, cho thêm vào đó 1 bát con nước, đậy vung lại và ninh nhỏ lửa cho thịt được mềm và măng thịt được ngấm gia vị. Mình thường thích ăn thịt mềm nên nồi cạn nước lại châm thêm nước cho đến khi thấy thịt mềm như mong muốn, lúc này các nàng có thể nếm thử 1 chút măng và thịt để kiểm tra lại độ mặn nhạt và nêm nếm lại gia vị cho vừa miệng nhé. Cuối cùng, chúng mình rắc thêm chút hành lá và trút ra đĩa.
Món thịt ba chỉ kho măng nóng hổi “vừa thổi vừa ăn” đã hoàn thành rồi.
Chúc các bạn thành công!
Cách làm nộm ngao thơm ngon ăn no căng tròn, cả nhà mê tít
(Làm Mẹ) – (Phunutoday) – Món nộm ngao lạ miệng, dễ ăn chế biến lại rất đơn giản. Cùng trổ tài chế biến để gia đình thưởng thức bạn nhé. |
Cách làm gà hấp muối hột thơm ngon, ngọt miệng cho ngày cuối tuần
(Làm Mẹ) – (Phunutoday) – Bài viết sau sẽ hướng dẫn cách làm gà hấp muối hột cực thơm ngon cho mọi người trổ tài và thưởng thức ngày cuối tuần. |