Cách 1
Nguyên liệu:
Các món salad luôn hấp dẫn chị em phụ nữ bởi hương vị tươi ngon và công dụng làm đẹp của nó. |
– Táo loại vỏ xanh: 2 trái
– Thơm: 300g
– Dưa leo: 1 trái
– Dâu tây: 200g
– Kiwi: 2 trái
– Sữa đặc có đường: 40g
– Mật ong: 30ml
– Sốt mayonnaise: 50g
– Chanh: 1 trái
–Rau xà lách: 150g
Sơ chế nguyên liệu
– Chanh: Lấy nước cốt
– Táo xanh: Rửa sạch, gọt vỏ, bò phần cùi và hạt, thái hạt lựu vừa ăn
– Thơm: Gọt vỏ, cứa mắt, bỏ phần cùi, thái miếng vừa ăn rồi trộn thêm ½ thìa đường để thơm ra nước
– Kiwi: Gọt vỏ, thái hạt lựu như táo
– Dưa leo: rửa sạch với nước muối, chà sạch mũ hai đầu, chẻ làm 4, cắt bỏ phần ruột và cắt miếng dày 0.5cm
– Dâu tây: rửa sạch với nước muối, cắt bỏ cuống, chẻ làm 4
– Rau xà lách, rửa sạch, tách lá
– Làm nước sốt trộn sald: Trộn đều hôn hợp sốt mayonnaise, sữa đặc có đường, mật ong, chanh thành một hỗn hợp nước sốt hoàn hảo cho miếng salad trái cây thơm ngon, hấp dẫn
Cách làm:
– Sử dụng 1 cái bát lớn, cho tất cả hoa quả vào bát rồi rưới hỗn hợp nước sốt đã chuẩn bị lên trên
– Dùng tay xóc đều để nước sốt bao quanh và ngấm nhẹ vào các loại hoa quả
– Cho bát salad vừa trộn vào tủ lạnh để khoảng 1 tiếng là bạn có thể thưởng thức rồi đấy
– Xếp rau xà lách vào đĩa để trang trí rồi cho hỗn hợp salad lên trên, dàn đều, rưới sốt mayonnaise thành nhiều đường nhỏ ở phía trên để món ăn thêm phần hấp dẫn là bạn đã hoàn thành món ăn rồi đấy.
Yêu cầu và thưởng thức món salad hoa quả tươi
– Món salad hoa quả tươi ngon, được bài trí hấp dẫn, bắt mắt
– Khi ăn bạn sẽ cảm nhận được hương vị tươi ngon đặc trưng của từng loại trái cây kết hợp với vị ngọt, béo, chua nhẹ của nước sốt rất hợp vị
– Món ăn này bạn có thể sử dụng trong các bữa ăn sáng, bữa ăn giữa giờ hay làm món ăn vặt cho cả nhà đều rất phù hợp nhé. Khi ăn salad bạn nên kết hợp uống kèm sữa tươi để tăng thêm hương vị cho món ăn.
Cách 2
Nguyên liệu:
Món ăn này bạn có thể sử dụng trong các bữa ăn sáng, bữa ăn giữa giờ hay làm món ăn vặt cho cả nhà đều rất phù hợp nhé. |
– 1 quả táo
– Dâu tây: 200g
– Kiwi: 2 trái
– Nho xanh: 100g
– 1 trái dưa chuột
– Dứa: 100g
– Việt quất: 100g
– Sữa đặc có đường: 50g
– Mật ong: 20ml
– Sốt mayonnaise: 60g
– Chanh: 1 trái
– 50g rau xà lách
Cách làm:
– Bước 1: Sơ chế nguyên liệu: Trái cây rửa sạch, thái hạt lựu vừa ăn. Rau xà lách rửa sạch, tách lá. Chanh lấy nước cốt
– Bước 2: Làm nước sốt trộn salad: Trộn hỗn hợp mayonnaise, sữa đặc có đường, mật ong, chanh vào với nhau. Các nàng có thể điều chỉnh liều lượng sao cho hợp với khẩu vị của các nàng nhất.
– Bước 3: Trộn đều nước sốt và các loại trái cây. Dùng giấy nilong bọc thực phẩm bọc lại và cho vào tử lạnh khoảng 1-2 tiếng.
– Bước 4: Lấy salad hoa quả ra bày biện thật hấp dẫn và thường thức thôi nào!
Chúc các bạn thành công!
Cách nấu cháo sườn non hạt sen lạ miệng mà ngon
(Làm Mẹ) – (Phunutoday) – Cháo sườn non hạt sen ăn ngon, lạ miệng và vô cùng bổ dưỡng. Cùng học cách chế biến để gia đình thưởng thức bạn nhé. |