2016-06-24 10:46:09
{"me-va-con":"M\u1eb9&Con"}
{"bi-heo-ngam-chua-ngot":"b\u00ec heo ng\u00e2m chua ng\u1ecdt","cach-lam-bi-heo-ngam-chua-ngot":"C\u00e1ch l\u00e0m b\u00ec heo ng\u00e2m chua ng\u1ecdt","cach-lam-bi-heo-ngam-chua-ngot-la-mieng-an-cuc-da":"C\u00e1ch l\u00e0m b\u00ec heo ng\u00e2m chua ng\u1ecdt l\u1ea1 mi\u1ec7ng \u0103n c\u1ef1c \u0111\u00e3"}
https://media.xevathethao.vn/images/resizing_type:fill/watermark:0.5:ce:0:0:0.3/aHR0cHM6Ly9raG9ldmFkZXAudm4vYXBwL3VwbG9hZHMvZmlsZXMvbmV3cy8yMDE2LzA2LzI0L2NhY2gtbGFtLWJpLWhlby1uZ2FtLWNodWEtbmdvdC0xLXBodW51dG9kYXl2bl8xNDY2NzQwMTgwLTEwMjk0OWNhY2gtbGFtLWJpLWhlby1uZ2FtLWNodWEtbmdvdC1sYS1taWVuZy1hbi1jdWMtZGEuanBn.webp

Cách làm bì heo ngâm chua ngọt lạ miệng ăn cực đã

Món bì heo ngâm chua ngọt hơi dai dai lại đủ vị chua, cay, ngọt sẽ là món nhậu ngày Tết vô cùng hấp dẫn.

Cách 1

Nguyên liệu:

me
Bì heo ngâm chua ngọt chống ngán rất tốt.

– 400 gr bì heo

– 1 nhánh sả thái sợi; 1 nhánh cắt khúc đập dập; 5 tép tỏi bóc vỏ; 3 trái ớt xanh; 3 trái ớt đỏ thái lát; 1 miếng gừng; lá chanh hay hoa hồi

– Phần nước chua ngọt: 1 muỗng cà phê muối; 150 ml dấm táo hay dấm gạo; 200 gr đường; 50 ml nước; 2 cục đường phèn nhỏ (nếu có)


Cách làm:

Bước 1: Bì heo rửa thật sạch. Nấu 1,5 lít nước cùng với hoa hồi, gừng, muối, sả đập dập và 1 muỗng canh nước cốt chanh. Khi nước sôi 5 phút thì hạ lửa nhỏ cho da heo vào luộc 25 – 30 phút. Khi da heo chín, vớt ra, ngâm vào tô nước có đá lạnh. Ngâm 15 phút cho da heo trắng giòn rồi thái lát hơi dầy.

Bước 2: Sơ chề các nguyên liệu còn lại.

Bước 3: Dấm, nước, đường, đường phèn, muối cho hết vào nồi hòa tan. Bắc nồi lên bếp, đun sôi rồi tắt bếp. Để nước đường nguội hoàn toàn trước khi ngâm bì heo.

Bước 4: Bì heo, tỏi, sả, ớt xanh, đỏ… cho hết vào hũ thủy tinh sạch. Sau đó, cho nước đường vào, ngâm qua đêm là có thể dùng được.

Bì heo ngâm chua ngọt cứ bảo quản trong ngăn mát tủ lạnh ăn dần.

Cách 2

Nguyên liệu:

me
Món ăn này lạ miệng mà ngon.

– 1kg tai heo, 1/2 lít giấm gạo.

– 500 g đường cát trắng, 6 củ tỏi.

Cách làm:

– Bì heo mua về rửa sạch, chần sơ nước sôi rồi cạo sạch lông. Rửa lại bằng nước lạnh rồi đem luộc chín. Khi luộc nhớ canh vừa chín mềm là được, không nên để chín quá sẽ bị chảy nhớt, nếu còn cứng sẽ không thấm gia vị khi ngâm.

– Luộc chín vớt bì heo ra, cho vào nước lạnh để nguội, rửa lại thêm một lần nữa rồi để ráo nước.

– Cho giấm và đường vào đun sôi. Củ tỏi đập dập rồi cho vào, tắt bếp để nguội.

– Lấy hũ sạch cho bì heo vào, đổ hỗn hợp giấm đường đã để nguội vào. Nén chặt để bì heo không bị trồi lên khỏi nước giấm.

– Ngâm khoảng 4 đến 5 ngày là có thể ăn được.

– Bì heo vớt ra để ráo giấm, thái thành lát mỏng. Có thể ăn kèm với củ kiệu hoặc cuốn bánh tráng đều rất ngon miệng.

Chúc các bạn thành công!

Mát trời làm nồi lẩu tôm thái chiêu đãi gia đình
Mát trời làm nồi lẩu tôm thái chiêu đãi gia đình
(Làm Mẹ) – (Phunutoday) – Ngày mát trời mà được thưởng thức món lẩu tôm thái thì không gì tuyệt vời bằng. Học cách chế biến để có nồi lẩu tôm ngon nhất bạn nhé.

Bài viết mới nhất

Trần Cao Cẩm Tiên: Cô gái văn võ song toàn của làng Taekwondo Việt Nam

Trần Cao Cẩm Tiên là một trong những gương mặt nổi bật của làng Taekwondo Việt Nam, nữ võ sĩ không...

Hoa hậu Hoàn vũ Việt Nam Kỳ Duyên – Viên ngọc quý càng mài càng sáng

Vào tháng 9 năm 2024, Việt Nam chứng kiến một sự kiện nhan sắc đầy ấn tượng - cuộc thi Hoa hậu Hoàn vũ...

Khán giả đắm chìm trong tiếng vang của mẹ thiên nhiên tại Voice of Nature 2024

Chương trình hòa nhạc Voice Of Nature “Kể chuyện thiên nhiên bằng âm nhạc” diễn ra tại Nhạc Viện TPHCM trong 2 đêm 14...

“Khi tốc độ và xa hoa hội tụ”: Khoảnh khắc hàng chục chiếc siêu xe Gumball 3000 hướng đến Đông Nam Á.

Trưa ngày 15/09, hàng chục chiếc siêu xe đã lăn bánh trên đường phố Sài Gòn, TP.HCM, đánh dấu sự khởi đầu của hành...

Gumball 3000: Dàn siêu xe khủng và sự góp mặt của rapper Binz

Sáng ngày 15/09, rapper Binz, một trong những nghệ sĩ nổi bật của làng nhạc rap Việt Nam, chính thức có mặt tại Gumball...