2016-06-24 15:49:54
{"me-va-con":"M\u1eb9&Con"}
{"an-la-me":"\u0103n l\u00e0 m\u00ea","cach-lam-ga-hap-xi-dau-ngon":"C\u00e1ch l\u00e0m g\u00e0 h\u1ea5p x\u00ec d\u1ea7u ngon","cach-lam-ga-hap-xi-dau-ngon-dam-da-nhin-la-thich":"C\u00e1ch l\u00e0m g\u00e0 h\u1ea5p x\u00ec d\u1ea7u ngon \u0111\u1eadm \u0111\u00e0 nh\u00ecn l\u00e0 th\u00edch","ga-hap-xi-dau":"g\u00e0 h\u1ea5p x\u00ec d\u1ea7u"}
https://media.xevathethao.vn/images/rs:fill:960:691:0/g:ce:0:0/c:0:0/aHR0cHM6Ly9raG9ldmFkZXAudm4vYXBwL3VwbG9hZHMvZmlsZXMvbmV3cy8yMDE2LzA2LzI0L2NhY2gtbGFtLWdhLWhhcC14aS1kYXUtMS1waHVudXRvZGF5dm5fMTQ2Njc1ODYwNS0xMDMwMDJjYWNoLWxhbS1nYS1oYXAteGktZGF1LW5nb24tZGFtLWRhLW5oaW4tbGEtdGhpY2gtYW4tbGEtbWUuanBn.webp

Cách làm gà hấp xì dầu ngon đậm đà nhìn là thích, ăn là mê

Thịt gà hấp xì dầu là món ăn rất đậm đà và hấp dẫn. Cùng trổ tài chế biến để gia đình thưởng thức bạn nhé.

Cách 1

Nguyên liệu:

me
Gà hấp xì dầu cũng là một món ăn chế biến khá đơn giản.

1 con gà ta khoảng 1.3 kg

1 nhánh gừng gừng

30 ml rượu 


Xì dầu

Gia vị: Muối, đường, bột nêm

Cách làm:

Gà đem rửa sạch lại rồi lau khô

Gừng rửa sạch, thái lát. Hành lá rửa sạch cắt riêng phần đầu trắng ra. Tỏi bóc vỏ, băm nhỏ.

Nhồi phần đầu trắng hành và gừng vào trong bụng con gà

Trộn đều 6 thìa canh xì dầu cùng với 1 thìa canh đường và tỏi băm

Sau đó, quét đều hỗn hợp xì dầu trên lên khắp mình con gà, để ướp khoảng 30 phút cho ngấm đều gia vị.

Sau khi ướp, cho gà vào lò vi sóng quay 2 phút cho mặt da gà se lại rồi đem gà đi hấp khoảng 30 phút cho gà chín là được

Gà hấp xì dầu gà hấp xì dầu . Khá đơn giản . 

Thịt gà chín mềm, ngấm đều gia vị xì dầu rất đậm đà và ngon miệng .

Cách 2

Nguyên liệu:

me
 

– 6 cái đùi gà

– 1 lóng gừng

– 1/6 củ hành tây

– Gia vị: tiêu, muối, xì dầu, rượu trắng, dầu mè

Cách làm:

Bước 1:

Đùi gà rừa sạch, để ráo nước, dùng đầu nhọn của dao hay dĩa đâm nhẹ vào phần thịt dày cho dễ thấm gia vị. Cho đùi gà vào túi nylon, ướp với chút muối và 1 muỗng canh rượu trắng trong 30 phút.

Bước 2:

Hành tây xắt sợi, gừng cắt nhỏ.

Bước 3:

Rải gừng và hành tây lên 1 cái đĩa, xếp đùi gà lên trên rồi cho vào xửng hấp trong khoảng 8 – 10 phút.

Bước 4:

Lấy gà ra, cho vào thau nước đá lạnh để cho miếng gà được săn chắc.

Bước 5:

Sau khi gà đã nguội bạn vớt ra để ráo nước, cho vào tô hay đĩa tuỳ thích, rưới lên gà 1 muỗng canh dầu mè, 1 muỗng canh dầu ăn, 1 muỗng canh xì dầu và chút tiêu, cho vào xửng hấp khoàng 5 – 7 phút cho đến khi gà chín.

Lấy ra dùng nóng.

Chúc các bạn thành công!

Cách làm gà nấu măng chua nhà hàng cũng phải chào thua
Cách làm gà nấu măng chua nhà hàng cũng phải chào thua
(Làm Mẹ) – (Phunutoday) – Gà nấu măng chua là món ăn rất ngon và đậm đà hương vị. Cùng vào bếp chế biến để gia đình thưởng thức bạn nhé.

Bài viết mới nhất

PHẠM TUẤN NGỌC XUẤT SẮC GIÀNH Á VƯƠNG 1 TẠI MR WORLD 2024

Phạm Tuấn Ngọc - đại diện Việt Nam, đã ghi dấu ấn mạnh mẽ khi đạt danh hiệu Á Vương 1 tại cuộc thi...

Những mùi nước hoa giúp nàng tỏa hương trong mùa đông

Mùa đông không chỉ là thời điểm để khoác lên mình những chiếc áo len ấm áp hay những chiếc khăn choàng thời thượng,...

Bữa sáng ngon và tiện với nguồn dinh dưỡng dồi dào từ yến mạch

Yến mạch - nguyên liệu “thần thánh” giàu chất dinh dưỡng, giúp cơ thể khỏe và đẹp hơn mỗi ngày. Thường xuất hiện trong những...

10 năm kinh nghiệm của hoa hậu Kỳ Duyên vẫn chưa đủ để chinh chiến trên đấu trường quốc tế?

Mới đây, hoa hậu Kỳ Duyên đã đại diện cho Việt Nam tham gia cuộc thi Miss Universe 2024 và đã phải dừng chân...

NAM VƯƠNG TUẤN NGỌC TRỞ THÀNH ỨNG VIÊN SÁNG GIÁ TẠI MR WORLD 2024

Nam vương Phạm Tuấn Ngọc đã xuất sắc vượt qua vòng thử thách đối đầu, chính thức góp mặt trong Top 20 Head to...