2016-06-24 15:49:54
{"me-va-con":"M\u1eb9&Con"}
{"an-la-me":"\u0103n l\u00e0 m\u00ea","cach-lam-ga-hap-xi-dau-ngon":"C\u00e1ch l\u00e0m g\u00e0 h\u1ea5p x\u00ec d\u1ea7u ngon","cach-lam-ga-hap-xi-dau-ngon-dam-da-nhin-la-thich":"C\u00e1ch l\u00e0m g\u00e0 h\u1ea5p x\u00ec d\u1ea7u ngon \u0111\u1eadm \u0111\u00e0 nh\u00ecn l\u00e0 th\u00edch","ga-hap-xi-dau":"g\u00e0 h\u1ea5p x\u00ec d\u1ea7u"}
https://media.xevathethao.vn/images/resizing_type:fill/watermark:0.5:ce:0:0:0.3/aHR0cHM6Ly9raG9ldmFkZXAudm4vYXBwL3VwbG9hZHMvZmlsZXMvbmV3cy8yMDE2LzA2LzI0L2NhY2gtbGFtLWdhLWhhcC14aS1kYXUtMS1waHVudXRvZGF5dm5fMTQ2Njc1ODYwNS0xMDMwMDJjYWNoLWxhbS1nYS1oYXAteGktZGF1LW5nb24tZGFtLWRhLW5oaW4tbGEtdGhpY2gtYW4tbGEtbWUuanBn.webp

Cách làm gà hấp xì dầu ngon đậm đà nhìn là thích, ăn là mê

Thịt gà hấp xì dầu là món ăn rất đậm đà và hấp dẫn. Cùng trổ tài chế biến để gia đình thưởng thức bạn nhé.

Cách 1

Nguyên liệu:

me
Gà hấp xì dầu cũng là một món ăn chế biến khá đơn giản.

1 con gà ta khoảng 1.3 kg

1 nhánh gừng gừng

30 ml rượu 


Xì dầu

Gia vị: Muối, đường, bột nêm

Cách làm:

Gà đem rửa sạch lại rồi lau khô

Gừng rửa sạch, thái lát. Hành lá rửa sạch cắt riêng phần đầu trắng ra. Tỏi bóc vỏ, băm nhỏ.

Nhồi phần đầu trắng hành và gừng vào trong bụng con gà

Trộn đều 6 thìa canh xì dầu cùng với 1 thìa canh đường và tỏi băm

Sau đó, quét đều hỗn hợp xì dầu trên lên khắp mình con gà, để ướp khoảng 30 phút cho ngấm đều gia vị.

Sau khi ướp, cho gà vào lò vi sóng quay 2 phút cho mặt da gà se lại rồi đem gà đi hấp khoảng 30 phút cho gà chín là được

Gà hấp xì dầu gà hấp xì dầu . Khá đơn giản . 

Thịt gà chín mềm, ngấm đều gia vị xì dầu rất đậm đà và ngon miệng .

Cách 2

Nguyên liệu:

me
 

– 6 cái đùi gà

– 1 lóng gừng

– 1/6 củ hành tây

– Gia vị: tiêu, muối, xì dầu, rượu trắng, dầu mè

Cách làm:

Bước 1:

Đùi gà rừa sạch, để ráo nước, dùng đầu nhọn của dao hay dĩa đâm nhẹ vào phần thịt dày cho dễ thấm gia vị. Cho đùi gà vào túi nylon, ướp với chút muối và 1 muỗng canh rượu trắng trong 30 phút.

Bước 2:

Hành tây xắt sợi, gừng cắt nhỏ.

Bước 3:

Rải gừng và hành tây lên 1 cái đĩa, xếp đùi gà lên trên rồi cho vào xửng hấp trong khoảng 8 – 10 phút.

Bước 4:

Lấy gà ra, cho vào thau nước đá lạnh để cho miếng gà được săn chắc.

Bước 5:

Sau khi gà đã nguội bạn vớt ra để ráo nước, cho vào tô hay đĩa tuỳ thích, rưới lên gà 1 muỗng canh dầu mè, 1 muỗng canh dầu ăn, 1 muỗng canh xì dầu và chút tiêu, cho vào xửng hấp khoàng 5 – 7 phút cho đến khi gà chín.

Lấy ra dùng nóng.

Chúc các bạn thành công!

Cách làm gà nấu măng chua nhà hàng cũng phải chào thua
Cách làm gà nấu măng chua nhà hàng cũng phải chào thua
(Làm Mẹ) – (Phunutoday) – Gà nấu măng chua là món ăn rất ngon và đậm đà hương vị. Cùng vào bếp chế biến để gia đình thưởng thức bạn nhé.

Bài viết mới nhất

Trần Cao Cẩm Tiên: Cô gái văn võ song toàn của làng Taekwondo Việt Nam

Trần Cao Cẩm Tiên là một trong những gương mặt nổi bật của làng Taekwondo Việt Nam, nữ võ sĩ không...

Hoa hậu Hoàn vũ Việt Nam Kỳ Duyên – Viên ngọc quý càng mài càng sáng

Vào tháng 9 năm 2024, Việt Nam chứng kiến một sự kiện nhan sắc đầy ấn tượng - cuộc thi Hoa hậu Hoàn vũ...

Khán giả đắm chìm trong tiếng vang của mẹ thiên nhiên tại Voice of Nature 2024

Chương trình hòa nhạc Voice Of Nature “Kể chuyện thiên nhiên bằng âm nhạc” diễn ra tại Nhạc Viện TPHCM trong 2 đêm 14...

“Khi tốc độ và xa hoa hội tụ”: Khoảnh khắc hàng chục chiếc siêu xe Gumball 3000 hướng đến Đông Nam Á.

Trưa ngày 15/09, hàng chục chiếc siêu xe đã lăn bánh trên đường phố Sài Gòn, TP.HCM, đánh dấu sự khởi đầu của hành...

Gumball 3000: Dàn siêu xe khủng và sự góp mặt của rapper Binz

Sáng ngày 15/09, rapper Binz, một trong những nghệ sĩ nổi bật của làng nhạc rap Việt Nam, chính thức có mặt tại Gumball...