Cách bóc hạt sen nhanh
Với hạt sen muốn bóc vỏ nhanh hãy hòa một ít muối ăn với nước, cho hạt sen và nước vào nồi (nước ngập hạt sen). Bắc nồi lên bếp, vừa đun vừa dùng đũa khuấy nhẹ. Sau khoảng 10 phút, khi thấy vỏ hạt sen co lại, bạn vớt ra thả vào nước lạnh. Lúc này bạn bóc vỏ rất dễ dàng.
Với hạt sen muốn bóc vỏ nhanh hãy hòa một ít muối ăn với nước, cho hạt sen và nước vào nồi (nước ngập hạt sen). Bắc nồi lên bếp, vừa đun vừa dùng đũa khuấy nhẹ. |
Bạn có thể bảo quản hạt sen theo 2 cách dưới đây!
Cách 1: Mua hạt sen còn nguyên cả vỏ đen về bóc (hạt sen này chưa bị ngâm nước nên sẽ dễ bảo quản hơn). Sau đó đem đi phơi nắng cho hạt sen khô kỹ rồi bỏ vào lọ khô đóng nắp kỹ dùng dần. Nếu bạn dự trữ một số lượng hạt sen lớn thi thoảng nên đem ra phơi lại để tránh ẩm mốc.
Cách 2: Mua hạt sen tươi đã bóc vỏ, lấy tim xanh, gói thật kỹ và bỏ vào trong tủ đá. Khi nào bạn muốn sử dụng thì có thể đem ra hấp lại trước khi dùng để chế biến. Lưu ý với cách bảo quản này hạt sen sẽ chỉ để được khoảng một vài tháng.
Hạt sen thường được dùng để chế biến trong các món ninh, hầm, hay nấu chè hạt sen là ngon nhất.
Mẹo nấu hạt sen nhanh nhừ
Hạt sen tươi thì chỉ cần rửa kỹ cho sạch là được.
Hạt sen khô thì cần ngâm trước khi nấu 1 ngày nhé.
Sau đó, bỏ hạt sen vào nồi nấu. Mọi người lưu ý, thường thị nấu hạt sen rất hay bị sượng, do đó, mẹo để làm hạt sen hết bị sượng là mình đun ít nước cho sôi rồi sau đó mới bỏ hạt sen vào, sau đó thêm nước lạnh trong quá trình nấu, mỗi lần thêm nước lạnh thì cho thêm vài viên đá nhé.
Cách nấu chè hạt sen nha đam
Nguyên liệu:
Vào mùa nắng nóng có một ly chè hạt sen nha đam mát lạnh khi đi làm về hay những lúc mệt mỏi thì thật tuyệt vời! |
– 100g hạt sen tươi
– 400g lô hội (còn gọi là nha đam)
– 100g đường phèn bột
– Một ít muối
Cách làm:
Nha đam gọt sạch vỏ xanh bên ngoài.
Thái nha đam thành hạt lựu.
Sau khi thái toàn bộ nha đam thành hạt lựu thì rửa sạch nhớt nha đam với một ít muối cho bớt đắng.
Hạt sen rửa sạch, lấy tim sen (hoặc mua hạt sen đã được lấy tim), nấu cùng 1 lít nước cho mềm.
Sau đó cho nha đam vào nấu tiếp với nhiệt nhỏ trong khoảng 10 phút, vớt bọt để nước chè được trong.
Bỏ đường phèn và nấu thêm khoảng 5 phút nữa thì tắt bếp.
Để chè nguội,cho chè vào ngăn mát tủ lạnh. Chè lạnh ăn sẽ ngon hơn.
Chúc các bạn thành công!
Ngày Gia đình Việt Nam: Làm ngay mâm cơm ngon cho cả nhà sum vầy
(Làm Mẹ) – (Phunutoday) – Nhân ngày Gia đình Việt Nam, hãy tự tay làm ngay mâm cơm hấp dẫn, đặc sắc chiêu đãi cả nhà bạn nhé. |