2016-06-30 16:02:37
{"me-va-con":"M\u1eb9&Con"}
{"cach-nau-canh-xuong-mang-chua":"C\u00e1ch n\u1ea5u canh x\u01b0\u01a1ng m\u0103ng chua","cach-nau-canh-xuong-mang-chua-ngon-dam-da":"C\u00e1ch n\u1ea5u canh x\u01b0\u01a1ng m\u0103ng chua ngon \u0111\u1eadm \u0111\u00e0","canh-xuong-mang-chua":"canh x\u01b0\u01a1ng m\u0103ng chua","thanh-mat":"thanh m\u00e1t"}
https://media.xevathethao.vn/images/resizing_type:fill/watermark:0.5:ce:0:0:0.3/aHR0cHM6Ly9raG9ldmFkZXAudm4vYXBwL3VwbG9hZHMvZmlsZXMvbmV3cy8yMDE2LzA2LzMwL2NhY2gtbmF1LWNhbmgteHVvbmctbWFuZy1jaHVhLTItcGh1bnV0b2RheXZuXzE0NjcyNzc2OTItMTAzMzA0Y2FjaC1uYXUtY2FuaC14dW9uZy1tYW5nLWNodWEtbmdvbi1kYW0tZGEtdGhhbmgtbWF0LmpwZw==.webp

Cách nấu canh xương măng chua ngon đậm đà, thanh mát

Canh xương măng chua là món ăn rất thanh mát và kích thích vị giác. Cùng học cách chế biến để gia đình thưởng thức bạn nhé.

Cách 1

Nguyên liệu:

me
Bát canh chua chua để ăn cùng cơm hay bún đều ngon, cách làm lại đơn giản.

– 400g sườn non

– 200g măng chua

– 1-2 quả cà chua


– Hành lá, muối, đường, hạt nêm, nước mắm, hành khô.

Cách làm:

Bước 1:

– Sườn non chặt khúc vừa ăn, đun nồi nước sôi cho sườn vào chần sơ để loại bỏ tạp chất.

– Rửa sườn lại cho thật sạch, cho sườn vào nồi thêm vào một ít muối, đổ nước lạnh ngập mặt, đun sôi.

Bước 2:

– Cà chua rửa sạch, bổ múi cau.

– Măng chua rửa qua nước cho thật sạch, cắt khúc ngắn, để ráo nước.

– Hành lá rửa sạch, thái nhỏ.

Bước 3:

– Đun nóng một ít dầu ăn phi hành thơm, cho cà chua vào xào chín.

Bước 4:

– Cho măng chua vào xào cùng, nêm vào một ít muối, đường, đun khoảng 5-7 phút.

Bước 5:

– Cho tiếp sườn non và phần nước hầm vào nồi, đun sôi, nêm nếm lại gia vị cho vừa ăn.

Bước 6:

– Tắt bếp, thêm hành lá thái nhỏ vào, múc ra bát lớn dùng làm món canh ăn với cơm hoặc bún.

Cách 2

Nguyên liệu:

me
Nhiều người thích món ăn này.

– Xương lợn: 8 lạng

– Măng chua: 5 lạng

– Cà chua: 2 trái

– Hành lá, hành củ, gia vị

Cách làm:

Xương lợn chần qua và rửa lại bằng nước sạch

Đun nóng hai thìa nhỏ dầu ăn, phi hành thơm, cắt cà chua bỏ vào đảo cùng, đổ măng chua vào xào, thêm vào hai thìa nhỏ nước mắm, một thìa nhỏ muối, nửa thìa hạt nêm, tí hạt tiêu. Đun tầm 5 phút.

Sau đó thêm xương lợn, đổ nước lạnh ngập mặt xương và măng.

Đun sôi đến khi măng và thịt mềm, nêm nếm lại tùy theo khẩu vị của bạn.

Tắt bếp, rắc hành lá, rau mùi đã thái nhỏ. Múc ra bát dùng nóng với cơm.

Chúc các bạn thành công!

Cách nấu canh chua ngao với dứa vừa ăn vừa gật gù khen ngon
Cách nấu canh chua ngao với dứa vừa ăn vừa gật gù khen ngon
(Làm Mẹ) – (Phunutoday) – Canh chua ngao với dứa ăn có vị thơm ngon, chua dịu lại không mất nhiều thời gian chế biến. Làm ngay cho gia đình thưởng thức bạn nhé.

Bài viết mới nhất

Trần Cao Cẩm Tiên: Cô gái văn võ song toàn của làng Taekwondo Việt Nam

Trần Cao Cẩm Tiên là một trong những gương mặt nổi bật của làng Taekwondo Việt Nam, nữ võ sĩ không...

Hoa hậu Hoàn vũ Việt Nam Kỳ Duyên – Viên ngọc quý càng mài càng sáng

Vào tháng 9 năm 2024, Việt Nam chứng kiến một sự kiện nhan sắc đầy ấn tượng - cuộc thi Hoa hậu Hoàn vũ...

Khán giả đắm chìm trong tiếng vang của mẹ thiên nhiên tại Voice of Nature 2024

Chương trình hòa nhạc Voice Of Nature “Kể chuyện thiên nhiên bằng âm nhạc” diễn ra tại Nhạc Viện TPHCM trong 2 đêm 14...

“Khi tốc độ và xa hoa hội tụ”: Khoảnh khắc hàng chục chiếc siêu xe Gumball 3000 hướng đến Đông Nam Á.

Trưa ngày 15/09, hàng chục chiếc siêu xe đã lăn bánh trên đường phố Sài Gòn, TP.HCM, đánh dấu sự khởi đầu của hành...

Gumball 3000: Dàn siêu xe khủng và sự góp mặt của rapper Binz

Sáng ngày 15/09, rapper Binz, một trong những nghệ sĩ nổi bật của làng nhạc rap Việt Nam, chính thức có mặt tại Gumball...