Cách 1
Nguyên liệu:
Mô tả ảnh. |
– Lườn gà
– 1-2 quả xoài xanh
– Nửa củ cà rốt, rau thơm, rau răm, đường, nước mắm, tỏi, ớt.
Cách làm:
– Xoài xanh rửa sạch, gọt vỏ, bào sợi. Cà rốt rửa sạch, bào sợi.
– Xé tơi thịt gà thành sợi.
– Ớt, tỏi tươi bằm nhỏ.
– Pha một thìa canh đường với 2 thìa nước lọc, sau đó thêm mắm cho có độ mặn, ngọt vừa phải. Đổ tiếp tỏi đập giập, ớt thái nhỏ vào.
– Cho gà đã xé và xoài, cà rốt bào sợi vào tô lớn, đổ nước vừa pha vào, trộn đều. Rắc chút rau thơm thái nhỏ trộn cùng. Trang trí với rau mùi lên trên.
Cách 2
Nguyên liệu:
Mô tả ảnh. |
– 500gr thịt gà
– 1/2 củ hành tây
– 2 quả xoài xanh
– 1/2 củ cà rốt
– Rau răm, muối, tiêu, đường, chanh, ớt, giấm.
Cách làm:
Bước 1
Thịt gà bạn luộc chín rồi vớt ra đĩa cho nguội. Sau đó, bạn xé thịt gà thành từng lát mỏng. Bạn đừng xé thịt vụn quá, thịt vụn sẽ không ngon.
Bước 2
Xoài xanh rửa sạch, để cả vỏ và thái dợi nhỏ.
Bước 3
Hành tây bóc vỏ, rửa sạch. Bạn thái hành tây thành từng lát mỏng.
Để hành tây giòn và bớt hăng hơn, bạn ngâm hành tây vào nước đá khoảng 5 phút nhé.
Bước 4
Cà rốt bạn nạo vỏ, thái chỉ.
Bước 5
Rau răm nhặt lấy ngọn và lá non, rửa sạch, thái nhỏ.
Bước 6
Bạn vắt nước cốt chanh vào 1 cái bát, thêm nước mắm, đường, ớt tươi thái lát vào. Nêm nếm cho hỗn hợp có vị chua cay mặn ngọt đậm đà vừa ăn.
Bước 7
Đổ hỗn hợp nước mắm vừa trộn vào âu thịt gà, trút hết hành tây, xoài xanh, cà rốt vào đảo đều cho ngấm. Khi các nguyên liệu đã ngấm gia vị, bạn rắc rau răm thái nhỏ vào, trộn lại, nêm nếm lần nữa cho vừa rồi bày ra đĩa.
Vậy là bạn đã hoàn thành xong món nộm gà xoài xanh.
Chúc các bạn thành công!