2016-07-08 23:39:30
{"me-va-con":"M\u1eb9&Con"}
{"cach-lam-dui-ga-nuong-chanh":"c\u00e1ch l\u00e0m \u0111\u00f9i g\u00e0 n\u01b0\u1edbng chanh","dui-ga-nuong-chanh":"\u0111\u00f9i g\u00e0 n\u01b0\u1edbng chanh","sang-lam-dui-ga-nuong-chanh-chong-con-say-nhu-dieu-do":"S\u00e1ng l\u00e0m \u0111\u00f9i g\u00e0 n\u01b0\u1edbng chanh: Ch\u1ed3ng con \"say\" nh\u01b0 \u0111i\u1ebfu \u0111\u1ed5"}
https://media.xevathethao.vn/images/rs:fill:550:462:0/g:ce:0:0/c:0:0/aHR0cHM6Ly9raG9ldmFkZXAudm4vYXBwL3VwbG9hZHMvZmlsZXMvbmV3cy8yMDE2LzA3LzA4L2R1aS1nYS1udW9uZy1sYS1jaGFuaC0xLXBodW51dG9kYXl2bl8xNDY3OTk1OTcwLTEwMzcxNXNhbmctbGFtLWR1aS1nYS1udW9uZy1jaGFuaC1jaG9uZy1jb24tc2F5LW5odS1kaWV1LWRvLmpwZw.webp

Sáng làm đùi gà nướng chanh: Chồng con “say” như điếu đổ

Thịt gà và chanh là hai loại thực phẩm sinh ra dành cho nhau, mùi thơm của chanh làm cho thịt gà trở nên đậm đà và hấp dẫn hơn nhiều.

Cách 1

Nguyên liệu:

me
Món ăn này nhìn thôi đã thấy hấp dẫn rồi.

Đùi gà: 600gr

Lá chanh: 10gr

2 tép tỏi, ¼ lon nước cốt dừa, nước tương, đường, hạt nêm


Cách làm:

Đùi gà rửa sạch, để ráo. Dùng dao khứa vài đường lên mặt dưới đùi gà. Lá chanh rửa sạch, xắt nhuyễn. Tỏi lột vỏ băm nhuyễn.

Khuấy đều 3 muỗng canh nước tương, ½ muỗng cà phê hạt nêm, 2 muỗng cà phê đường, ít ớt xay, tỏi băm nhuyễn và ¼ lon nước cốt dừa.

Sau đó cho hỗn hợp vừa khuấy ướp với đùi gà và để khoảng 15 phút cho thấm gia vị. Cho đùi gà vào lò nướng chín vàng 2 mặt. Sắp đùi gà ra đĩa, trang trí với lá chanh xắt sợi, ớt chuông, hành tây, dùng nóng.

Cách 2

Nguyên liệu:

me
Đây là món ăn được nhiều người yêu thích.

– 4 – 5 cái đùi gà, 2 tép tỏi, 2 củ sả, 1 quả chanh

– 3 thìa canh nước tương ngọt, 1 thìa canh mật ong

– 1/2 đến 1 thìa cà phê bột ớt (hoặc xốt ớt), 1/2 thìa cà phê bột gừng (hoặc một nhánh gừng đập dập, giã nhỏ)

– 1/2 thìa cà phê hạt rau mùi, 1/4 thìa cà phê muối, chút dầu ăn.

Cách làm:

Thái sả, bóc tỏi rồi đập dập, cho vào bát thêm bột gừng, hạt mùi, trộn đều lên.

Tiếp theo, cho nước tương ngọt, chút dầu ăn, mật ong vào bát, lại trộn đều lên.

Vắt 1 nửa quả chanh lấy nước cốt, thêm muối và bột ớt (hoặc nước xốt ớt) tiếp tục cho vào bát, khuấy đều.

Có thể đổ bát gia vị vừa trộn vào một túi nilon, cho các đùi gà vào. Dùng tay bóp nhẹ, như kiểu massage cho gia vị thấm đều vào các miếng gà. Sau đó, để 30 phút đến 1 tiếng cho gia vị ngấm vào thịt.

Gạt hết các miếng sả dính trên gà đi để khi nướng không bị cháy. Đặt các miếng gà vào lò nướng, nướng ở nhiệt độ 180 độ C (355 độ F) trong 20 phút. Thỉnh thoảng lật gà để gà chín đều.

Gắp gà ra, vắt 1 nửa quả chanh còn lại lên trên các miếng gà, có thể ăn kèm với sốt cà chua hoặc ăn không cũng rất ngon vì gà đã ngấm đủ gia vị.

Chúc các bạn thành công!

Cách nấu xôi cá rô ăn no bữa sáng
Cách nấu xôi cá rô ăn no bữa sáng
(Làm Mẹ) – (Phunutoday) – Chắc chắn món xôi cá rô thơm ngon, dẻo dẻo này sẽ khiến cả nhà hài lòng.

Bài viết mới nhất

PHẠM TUẤN NGỌC XUẤT SẮC GIÀNH Á VƯƠNG 1 TẠI MR WORLD 2024

Phạm Tuấn Ngọc - đại diện Việt Nam, đã ghi dấu ấn mạnh mẽ khi đạt danh hiệu Á Vương 1 tại cuộc thi...

Những mùi nước hoa giúp nàng tỏa hương trong mùa đông

Mùa đông không chỉ là thời điểm để khoác lên mình những chiếc áo len ấm áp hay những chiếc khăn choàng thời thượng,...

Bữa sáng ngon và tiện với nguồn dinh dưỡng dồi dào từ yến mạch

Yến mạch - nguyên liệu “thần thánh” giàu chất dinh dưỡng, giúp cơ thể khỏe và đẹp hơn mỗi ngày. Thường xuất hiện trong những...

10 năm kinh nghiệm của hoa hậu Kỳ Duyên vẫn chưa đủ để chinh chiến trên đấu trường quốc tế?

Mới đây, hoa hậu Kỳ Duyên đã đại diện cho Việt Nam tham gia cuộc thi Miss Universe 2024 và đã phải dừng chân...

NAM VƯƠNG TUẤN NGỌC TRỞ THÀNH ỨNG VIÊN SÁNG GIÁ TẠI MR WORLD 2024

Nam vương Phạm Tuấn Ngọc đã xuất sắc vượt qua vòng thử thách đối đầu, chính thức góp mặt trong Top 20 Head to...