2016-07-17 17:16:32
{"me-va-con":"M\u1eb9&Con"}
{"cach-nau-xoi-do-den-ngon":"C\u00e1ch n\u1ea5u x\u00f4i \u0111\u1ed7 \u0111en ngon","cach-nau-xoi-do-den-ngon-bang-noi-com-dien":"C\u00e1ch n\u1ea5u x\u00f4i \u0111\u1ed7 \u0111en ngon b\u1eb1ng n\u1ed3i c\u01a1m \u0111i\u1ec7n","nau-xoi-bang-noi-com-dien":"n\u1ea5u x\u00f4i b\u1eb1ng n\u1ed3i c\u01a1m \u0111i\u1ec7n","nau-xoi-do-den-ngon":"n\u1ea5u x\u00f4i \u0111\u1ed7 \u0111en ngon"}
https://media.xevathethao.vn/images/rs:fill:0:0:0/g:ce:0:0/c:0:0/aHR0cHM6Ly9raG9ldmFkZXAudm4vYXBwL3VwbG9hZHMvZmlsZXMvbmV3cy8yMDE2LzA3LzE3L2NhY2gtbmF1LXhvaS1kby1kZW4tMS1waHVudXRvZGF5dm5fMTQ2ODc1MTI1Mi0xMDQyMDljYWNoLW5hdS14b2ktZG8tZGVuLW5nb24tYmFuZy1ub2ktY29tLWRpZW4uanBn.webp

Cách nấu xôi đỗ đen ngon bằng nồi cơm điện

Xôi đỗ đen là món ăn dân dã, vừa chắc bụng lại không có tính nóng như các loại xôi khác. Cùng học cách nấu xôi đỗ đen ngon bằng nồi cơm điện nhé.

Cách 1

Nguyên liệu:

me
Xôi đỗ đen dẻo thơm được rất nhiều người yêu thích.

– Gạo nếp ngon: 400g

– Đậu đen: 120g

– Muối vừng lạc: 50g


– Muối hạt: 1 thìa cà phê

Cách làm:

– Đậu đen đãi sạch, nhặt bỏ các hạt lép hoặc hạt đỗ bị nổi lên mặt nước. Cho đậu đen vào nồi với gấp 2 lần nước, đun sôi.

– Đậu sôi chừng 5 phút thì các bạn tắt bếp, chắt bỏ toàn bộ phần nước luộc đỗ để khi nấu xôi không bị nồng và có vị hơi chan chát. Sau đó các bạn thêm nước vào như cũ, thêm 1 thìa cà phê muối hạt vào và bật nút hầm chừng 15 phút cho đậu chín mềm.

– Gạo nếp vo thật sạch, để ráo nước.

– Thăm thử thấy đậu đã chín mềm các bạn cho gạo nếp vào nồi nấu cùng. Giữ mức nước chỉ sắp sắp mặt gạo để tránh xôi bị khô hoặc nát quá. Để nồi cơm điện ở chế độ nấu như cơm thường cho đến khi hoàn tất.

– Khi nút báo hiệu xôi chín, các bạn rút bếp và xới cho xôi tơi đều.

– Cho xôi đậu đen ra bát hoặc đĩa và thưởng thức nóng hay nguội đều rất ngon và dẻo.

– Khi ăn các bạn rắc thêm chút muối vừng lạc, món xôi sẽ dậy mùi thơm và đậm đà hơn nhiều.

Cách 2

Nguyên liệu:

me
Cách nấu xôi đỗ đen bằng nồi cơm điện rất đơn giản.

Gạo nếp: 250 gam

Đỗ đen: 150 gam

Nước cốt dừa

Gia vị: Muối tinh.

Cách làm:

Đậu đen rửa sạch, nhặt bỏ những hạt lép, hỏng,  ngâm qua một đêm cho mềm.

Gạo nếp cũng ngâm qua một đêm với nước lạnh. Sau đó, vo sạch, xóc gạo vớt một chút muối, để ráo.

Đỗ đen sau khi ngâm cho vào nồi nấu chín mềm với một chút muối (lưu ý không được để hạt đỗ bị nát). Múc đỗ ra rá, để ráo nước.

Trộn đều gạo, đỗ đen với 5 thìa nước cốt dừa (lượng nước cốt dừa có thể thêm nhiều hơn tùy theo sở thích).

Sau đó, cho gạo vào nồi cơm điện nhấn nút, nấu như bình thường. Khi xôi chín, lấy đũa xới đều xôi lên rồi hấp thêm 10 phút nữa là được.

Với món xôi này bạn nên ăn kèm với muối lạc, muối vừng, ruốc hay chả đều ngon nhé!

Chúc cả nhà ngon miệng!

Cách nấu xôi ngô ngon bằng nồi cơm điện
Cách nấu xôi ngô ngon bằng nồi cơm điện
(Làm Mẹ) – (Phunutoday) – Hãy tận dụng nồi cơm điện để nấu món xôi ngô thơm ngon, hấp dẫn không khác ngoài hàng đâu bạn nhé.

Bài viết mới nhất

Hoa hậu Thanh Thủy – Viên ngọc Việt tỏa sáng rực rỡ tại Miss International 2024

Hoa hậu Thanh Thủy đã trở thành cô gái Việt Nam đầu tiên đạt được danh hiệu cao nhất tại cuộc thi Hoa hậu...

YOGA: TĂNG CƯỜNG SỨC KHỎE VÀ LÀM ĐẸP HIỆU QUẢ TỪ BÊN TRONG

Tập luyện Yoga thường xuyên không chỉ giúp cơ thể trở nên linh hoạt và săn chắc mà còn mang lại nhiều lợi ích...

Việt Nam giành HCĐ ở giải vô địch quyền Judo thế giới 2024

Nối tiếp thành công năm ngoái, Judo Việt Nam lên đường sang Mỹ tham dự giải vô địch quyền thế giới...

Nghệ sĩ Việt Anh tổ chức đêm nhạc với chủ đề “Về nhà – Về giữa thiên nhiên” 

Tác giả của loạt ca khúc nổi tiếng một thời, gắn liền với tên tuổi của Thu Phương, Lam Trường lại...

Liên hoan Võ thuật Quốc tế TPHCM 2024: Sự kiện thu hút sự chú ý của giới võ thuật trong và ngoài nước

Năm 2024, Thành phố Hồ Chí Minh sẽ tiếp tục khẳng định vị thế là trung tâm giao lưu văn hóa...