Cách 1
Nguyên liệu:
Cháo trứng ăn ngon mà chế biến rất đơn giản. |
1 nắm gạo nấu cháo
2-3 quả trứng gà ta
Nắm lá tía tô tươi
Hành tím và các gia vị khác.
Cách làm:
Tía tô rửa sạch, để ráo nước và thái nhỏ.
Nấu cháo trắng chín mềm, nêm gia vị vừa ăn, cho thêm hành tím thái mỏng để thêm tác dụng giải cảm.
Để nguyên nồi cháo nóng trên bếp, cho trứng gà tươi vào, khuấy đều cho trứng tan ra, chín đều.
Cho tía tô vào, nêm lại gia vị, tắt bếp. Món cháo trứng gà tía tô nên ăn ngay lúc nóng. Món ăn này đơn giản, thời gian nấu nhanh nhưng bổ dưỡng và trị cảm cúm hiệu quả.
Cách 2
Nguyên liệu:
Với món cháo trứng này rất thích hợp cho những người vừa mới ốm dậy, cho phụ nữ và trẻ em. |
Gạo tẻ: 1 bát
Gạo nếp: 1/2 bát
Trứng gà: 2 quả
Hành tím, tía tô
Gia vị cơ bản: nước mắm, hạt nêm, mì chính
Các bước nấu cháo trứng gà
Bước 1: Chuẩn bị nồi náo cháo
Gạo tẻ và gạo nếp vo sạch, vớt ra cho ráo nước rồi cho vào nồi, thêm lượng nước phù hợp rồi đặt lên bếp nấu.
Bước 2: Thêm gia vị
Đến khi cháo chín, bung đều thì nêm gia vị cho vừa ăn, cho thêm hành tím thái mỏng vào.
Bước 3: Thêm trứng
Đập trứng gà vào nồi cháo, khuấy đều cho trứng tan ra và chín đều. Cuối cùng cho tía tô thái nhỏ vào và tắt bếp.
Bước 4: Thưởng thức
Múc cháo ra bát và thưởng thức ngay khi còn nóng.
Chúc các bạn thành công!
Cách nấu cháo thịt bằm thơm ngon nhất bằng nồi cơm điện
(Làm Mẹ) – (Phunutoday) – Cháo thịt bằm là món ăn sáng rất ngon và nhiều dưỡng chất. Cùng học cách nấu cháo thịt bằm thơm ngon nhất bằng nồi cơm điện nhé. |