Cách 1
Nguyên liệu:
Lẩu sườn sụn om sấu có vị chua chua của sấu rất thanh mát. |
– Sườn sụn: 1 kg
– Sườn thăn: 0.5 kg
– Đậu phụ: 8 bìa nhỏ
– Cà chua: 4 quả
– Hành tây: 1 củ
– Rau muống: 1 mớ
– Hành, mùi tàu, sấu
– Bún
Cách làm:
Bước 1: Dùng dao sắc thái sườn sụn thành những lát mỏng, bày riêng ra đĩa. Sườn thăn sau khi trần qua với nước sôi, vớt ra rửa sạch rồi các bạn mới tiến hành cho sườn vào ninh khoảng 30 phút, không cần ninh sườn kĩ kẻo khi ăn lẩu sườn sẽ bị nhừ quá.
Bước 2: Hành, mùi tàu nhặt rửa sạch, cắt khúc. Hành tây bóc vỏ xắt múi cau. Cà chua bỏ hạt, bổ làm tư.
Bước 3: Thả sấu, hành tây và 2 quả cà chua vào nồi sườn đun để lấy màu và mùi thơm. Lượng sấu các bạn gia giảm cho hợp với khẩu vị thích ăn chua của gia đình bạn nhé, nêm bột canh cho nước lẩu có độ mặn vừa miệng.
Bước 4: Khi chuẩn bị ăn, muốn nước lẩu dậy mùi các bạn chỉ việc thả vào nồi 1 nắm hành và mùi tàu là nồi nước lẩu tỏa mùi thơm rất hấp dẫn, cho nốt 2 quả cà chua còn lại vào.
Bước 5: Đậu phụ xắt miếng vừa ăn, rau muống nhặt rửa sạch, cấu bỏ bớt lá chủ yếu giữ lại phần cọng và lá non ở ngọn. Bày tất cả các nguyên liệu dùng để nhúng kèm xung quanh nồi lẩu sườn sụn nhé!
Cách 2
Nguyên liệu:
Mưa bão có món này nhâm nhi thì còn gì tuyệt vời hơn. |
– Sườn sụn: 1,2kg
– Đậu phụ: 8 thanh
– Thịt thăn: 500g
– Cà chua: 4 quả
– Hành tây: 1 củ
– Mùi tàu: 3-4 lá
– Sấu: 3 quả
– Bún: 500g
– Rau nhúng tùy ý: rau muống, cải,…
– Hạt nêm, bột canh
Cách làm:
Sơ chế nguyên liệu làm lẩu sườn sụn om sấu chua:
– Sườn luộc qua với nước muối rồi rửa sạch lại với nước.
– Chặt miếng vừa ăn.
– Hành lá, mùi tàu nhặt sạch gốc, cắt khúc 2-3cm
– Cà chua rửa sạch, bổ cau
– Hành tây bóc vỏ, bổ cau
– Sấu cạo vỏ, khía vài đường cho ra nước chua.
– Thịt thăn thái miếng vừa ăn để nhúng
– Rau nhúng nhặt sạch, rửa và ngâm muối rồi vớt ra để ráo.
– Đậu phụ xắt miếng vừa ăn.
Cách làm:
Bước 1: cho sườn vào ninh với nước khoảng 30 phút, không nên ninh lâu quá sườn mất ngon.
Bước 2: vớt sườn ra.
Cho sấu, hành tây và cà chua vào nước dùng lẩu rồi nêm thêm hạt nêm, muối cho vừa miệng.
Bước 3: đặt nồi nước lên bếp nấu lẩu đun sôi, để lửa nhỏ và cho đồ nhúng vào.
– Khi ăn rau nhúng, bạn có thể chan nước lẩu vào ăn cùng sẽ rất ngon.
Chúc các bạn thành công!
Cách làm thịt ba chỉ cuộn nấm kim châm hấp ngon tuyệt
(Làm Mẹ) – (Phunutoday) – Thịt ba chỉ cuộn nấm kim châm hấp là món ăn vô cùng ngon miệng và nhiều dinh dưỡng. Cùng học cách chế biến bạn nhé. |
Cách làm thịt gà nấu cốt dừa lá me ngon miễn chê, cả nhà mê
(Làm Mẹ) – (Phunutoday) – Món gà nấu cốt dừa lá me là tổng hòa của rất nhiều hương vị, chua chua cay cay ngọt ngọt rất ngon và hấp dẫn. Học cách chế biến ngay bạn nhé. |