Bánh ngọt Margherita của ẩm thực Ý có cái tên thật đẹp, tên của nữ hoàng đầu tiên của quốc gia này, Margherita di Savoia. Khi làm món bánh này tại nhà, hẳn bạn sẽ thấy thỏa mãn và thích thú khi được nếm thử miếng bánh ngọt mịn phủ đường, thơm mùi trứng và vani do chính tay mình làm.
Bánh ngọt Margherita nổi tiếng trên toàn thế giới với hương vị ngọt ngào, tinh tế từ ẩm thực Ý (Ảnh minh họa – Nguồn: Internet)
Cách 1:
Nguyên liệu:
(Dành cho 6 người ăn)
13 quả trứng gà
250 g đường caster (đường dạng bột dùng để làm bánh)
100 g bột làm bánh
100 g tính bột khoai tây
70 g bơ
1 quả vani
Món bánh có cách làm khá đơn giản và hương vị thơm ngon đặc trưng (Ảnh minh họa – Nguồn: Internet)
Cách làm:
Bước 1: Đầu tiên các bạn đập trứng vào 1 bát ô tô lớn, trong đó 10 quả chỉ lấy lòng đỏ.
Thêm đường rồi dùng máy đánh trứng đánh khoảng 15 phút cho hỗn hợp bông lên.
Ở 1 bát khác, rây bột làm bánh cùng tinh bột khoai tây qua lưới lọc để bột mịn.
Bước 2: Dùng dao rạch theo chiều dọc quả vani, rồi tách lấy hạt bên trong
Cho hạt vani vào bát đựng bột rồi trộn đều. Tiếp đến rây bột từ từ vào hỗn hợp trứng đường đã được đánh bông.
Bước 3: Trộn hỗn hợp nhẹ nhàng, đều tay theo chiều từ dưới lên trên, hãy đảm bảo không có chỗ nào bị vón cục.
Tiếp đến làm nóng chảy bơ trong lò vi sóng từ 40-50 giây với công suất lớn nhất. Lúc này bơ sẽ khoảng 30-40 độ C thì các bạn đổ vào hỗn hợp bên trên. Tiếp tục trộn đều cho đến khi hỗn hợp dày và mịn
Bước 4: Đổ hỗn hợp vào khay nướng (đường kính khoảng 24 cm) đã được lót sẵn giấy nướng. Đặt vào lò nướng đã làm nóng để ở nhiệt độ 175 độ C trong 45 phút (nếu dùng lò nướng đối lưu thì sẽ là 155 độ C trong 35 phút)
Sau thời gian trên hãy kiểm tra xem bánh chín hay chưa bằng cách dùng 1 chiếc tăm cắm vào trung tâm bánh, nếu thấy bánh quá mềm và vẫn còn ẩm ướt thì các bạn cần cho vào lò và nướng thêm vài phút nữa
Cuối cùng để nguội hoàn toàn rồi mới tháo khuôn nếu không bánh sẽ bị biến dạng và rắc thêm 1 ít đường bột lên trên để trang trí.
Từ chiếc bánh Margherita này các bạn chỉ cần trang trí thêm 1 chút kem tươi là sẽ có được 1 chiếc bánh ga tô ngon tuyệt.
Đây là một trong các món ăn của Ý được đặt theo tên nữ hoàng Margherita (Ảnh minh họa – Nguồn: Internet)
Cách 2:
Nguyên liệu:
(Dành cho 6 người ăn)
Bột làm bánh: 150g
Đường caster: 350g
Trứng gà: 10 quả
Bột khoai tây: 60g
Bơ: 60g
Bột hương vani
Vỏ chanh
Cách làm:
Bước 1: Cho nước đầy một nửa một chiếc nồi cỡ vừa, đun nóng. Sau đó, đặt một chiếc nồi nhỏ hơn ở bên trong. Cho bơ vào chiếc nồi nhỏ hơn này để bơ tự tan chảy mà không cần đun nóng. Nhấc ra khỏi bếp và để nguội.
Bước 2: Đập trứng vào bát to, trong đó có 7 quả chỉ tách lấy lòng đỏ. Sau đó cho thêm đường rồi dùng máy đánh trứng đánh khoảng 20 phút cho hỗn hợp bông và sủi bọt.
Bước 3: Lấy một chiếc bát khác, cho bột làm bánh cùng bột khoai tây qua lưới lọc để rây bột thật mịn.
Cho bột vani vào bát đựng bột ở trên trộn đều cho nguyên liệu quyện đều nhau. Nạo thêm một chút vỏ chanh vào bát.
Tiến hành trộn đều hỗn hợp nhẹ nhàng đều tay theo chiều từ dưới lên trên chú ý để bột không bị vón cục.
Bước 4: Thêm một chút bơ đã tan chảy vào, dùng máy trộn đều cho tới khi hỗn hợp dày và mịn.
Bước 5: Các bạn đổ hỗn hợp vào khay nướng đã được lót sẵn giấy nướng (chỉ đổ 2/3 khay). Sau đó đặt khay bánh vào lò nướng ở nhiệt độ 190 độ C trong khoảng 30 phút.
Bước 6: Khi bánh đã hoàn thành, lấy bánh ra khỏi lò để cho nguội rồi tháo khuôn nhẹ nhàng để bánh không bị biến dạng. Đặt bánh ra đĩa và rắc thêm chút đường bột lên bề mặt bánh.
Bánh Torta Margherita sẽ mang đến cho bạn hương vị ngọt ngào từ phong cách tinh tế của ẩm thực Ý. Món bánh này rất thích hợp để làm quà tặng bạn bè, người thân, dùng trong dịp sinh nhật, tiệc trà, hay chỉ đơn giản là để bạn nhâm nhi vào buổi sáng cùng với một ly cà phê ấm nóng.
Chúc các bạn thành công và ngon miệng!
Cách làm smoothie chanh dây đơn giản cực đã khát tại nhà
(Làm Mẹ) – (Phunutoday) – Vị chua ngọt, thơm dịu dàng trong những thức uống từ chanh dây không chỉ giúp bạn giải nhiệt mà còn rất tốt cho sức khỏe. |