2016-08-05 12:00:49
{"me-va-con":"M\u1eb9&Con"}
[]
https://media.xevathethao.vn/images/resizing_type:fill/watermark:0.5:ce:0:0:0.3/aHR0cHM6Ly9raG9ldmFkZXAudm4vYXBwL3VwbG9hZHMvZmlsZXMvbmV3cy8yMDE2LzA4LzA1L3hlbS10dS12aS1uZ2F5LWdpby10b3QteGF1LXBodW51dG9kYXl2bl8xNDcwMzczNTg5LTEwNTI1NXhlbS1uZ2F5LWdpby10b3QteGF1LXRodS03LW5nYXktMDYtMDgtMjAxNi5qcGc=.webp

Cách lựa chọn táo mèo để ngâm rượu ngon

Cách lựa chọn táo mèo để ngâm rượu ngon

Rượu táo mèo ngon hay không tùy thuộc vào khâu đầu tiên khi chúng ta chọn 

nguyên liệu để làm. Do đó táo mèo chúng ta phải chọn những quả táo bi, có hình 

dáng nhỏ hơi dẹt, màu hồng má đào hoặc màu vàng, phải chọn táo khi đã gần chin 

hoặc chín để rượu được ngon hơn. Và đặc điểm để nhận biết táo rừng là khi ta bóp 


quả táo sẽ rắn và cứng chứ không mềm như các loại táo bán ngoài chợ không rõ 

nguồn gốc. Ta nên chọn những quả còn nguyên không bị dập hoặc sâu.

CÁCH NGÂM RƯỢU TÁO MÈO

Cách1: Ngâm bằng táo mèo tươi

 

Nguyên liệu

Táo mèo tươi: 2kg

Đường trắng: 1kg

Rượu trắng: 4 lít

Cách làm

Bước 1:

Để ngâm rượu ngon ta nên chọn loại táo bi tức là những quả nhỏ, tươi, cầm nặng 

tay. Tốt nhất là chọn táo mèo mọc ở các vùng núi Mù Căng Chải.

Chúng ta chọn những quả còn tươi không bị sâu hay dập. Rửa thật sạch và để ráo 

nước. Để nguyên vỏ và không vứt hạt chỉ cắt bỏ hai đầu quả táo. Chẻ làm hai hoặc 

làm bốn tùy thích và ngâm trong nước sạch 1 tiếng sau vớt ra bỏ vào trong nước 

muối loãng đã pha sẵn thêm 30-40 phút nữa.

Bước 2:

Chúng ta có thể chuẩn bị hũ thủy tinh hoặc chum sành để ngâm rượu. Ở bước này 

ngâm táo qua đường với tỷ lệ 2:1, tức là 2kg táo thì cần 1 kg đường. Ta cho một 

lớp táo thì rắc một lớp đường lên trên  xen kẽ nhau cho đến khi hết táo, rải lớp 

đường lên trên mặt táo. Sau đó sẽ nắp lại tật kín để khoảng 2 tuần ở chỗ khô ráo.

Bước 3:

Khi thấy táo nổi lên trên mặt nước đường thì ta vớt táo ra để riêng. Còn nước 

đường khi ta ngâm táo sẽ để riêng ra lọ khác để khi nào uống mới pha với rượu. 

Giờ ta chỉ cho mình táo đã vớt ra bỏ vào hũ hoặc chum để ngâm với rượu. Cho hết 

táo vào cùng với rượu ngâm ttrong 3 tháng thì có thể đưa ra sử dụng. Rượu này 

càng ngon khi ta ngâm thời gian càng lâu vì khi đó cả rượu và táo mèo cùng ngấm 

hòa quện vào nhau tạo nên hương vị ngất ngây khi uống. 

Chỉ cần bỏ ra một chút thời gian thì bạn đã có một thành phẩm rượu táo mèo ngon 

tuyệt. Khi thưởng thức nên cho thêm một chút nước cốt đường táo mèo ban đầu để 

thêm vị ngọt khi uống. Rượu táo mèo chỉ phát huy tác dụng đối với sức khỏe khi 

trong bữa cơm chỉ uống từ 1-2 chén. Chúc các bạn thực hành thành công.

Bài viết mới nhất

Trần Cao Cẩm Tiên: Cô gái văn võ song toàn của làng Taekwondo Việt Nam

Trần Cao Cẩm Tiên là một trong những gương mặt nổi bật của làng Taekwondo Việt Nam, nữ võ sĩ không...

Hoa hậu Hoàn vũ Việt Nam Kỳ Duyên – Viên ngọc quý càng mài càng sáng

Vào tháng 9 năm 2024, Việt Nam chứng kiến một sự kiện nhan sắc đầy ấn tượng - cuộc thi Hoa hậu Hoàn vũ...

Khán giả đắm chìm trong tiếng vang của mẹ thiên nhiên tại Voice of Nature 2024

Chương trình hòa nhạc Voice Of Nature “Kể chuyện thiên nhiên bằng âm nhạc” diễn ra tại Nhạc Viện TPHCM trong 2 đêm 14...

“Khi tốc độ và xa hoa hội tụ”: Khoảnh khắc hàng chục chiếc siêu xe Gumball 3000 hướng đến Đông Nam Á.

Trưa ngày 15/09, hàng chục chiếc siêu xe đã lăn bánh trên đường phố Sài Gòn, TP.HCM, đánh dấu sự khởi đầu của hành...

Gumball 3000: Dàn siêu xe khủng và sự góp mặt của rapper Binz

Sáng ngày 15/09, rapper Binz, một trong những nghệ sĩ nổi bật của làng nhạc rap Việt Nam, chính thức có mặt tại Gumball...