2016-08-08 23:13:04
{"me-va-con":"M\u1eb9&Con"}
{"cach-nau-xoi-dau-xanh-deo-ngon-cung-ram-thang-7":"C\u00e1ch n\u1ea5u x\u00f4i \u0111\u1eadu xanh d\u1ebbo ngon c\u00fang r\u1eb1m th\u00e1ng 7","cung-ram-thang-7":"c\u00fang r\u1eb1m th\u00e1ng 7","mam-co-cung-ram-thang-7":"m\u00e2m c\u1ed7 c\u00fang r\u1eb1m th\u00e1ng 7","ram-thang-7":"r\u1eb1m th\u00e1ng 7"}
https://media.xevathethao.vn/images/rs:fill:492:355:0/g:ce:0:0/c:0:0/aHR0cHM6Ly9raG9ldmFkZXAudm4vYXBwL3VwbG9hZHMvZmlsZXMvbmV3cy8yMDE2LzA4LzA4L2NhY2gtbmF1LXhvaS1kYXUteGFuaC0xLXBodW51dG9kYXl2bl8xNDcwNjcyNzg0LTEwNTQ1N2NhY2gtbmF1LXhvaS1kYXUteGFuaC1kZW8tbmdvbi1jdW5nLXJhbS10aGFuZy03LmpwZw.webp

Cách nấu xôi đậu xanh dẻo ngon cúng rằm tháng 7

Xôi là món không thể thiếu trong mâm cỗ cúng của người Việt, món xôi đậu xanh thơm dẻo là gợi ý hấp dẫn cho ngày rằm tháng 7.

Cách 1

Nguyên liệu:

me
Cách nấu món xôi đậu xanh rất đơn giản.

– Gạo nếp cái hoa vàng: 500g (hoặc nếp nương)

– Đậu xanh: 400g

– Nước cốt dừa, muối và đường


Cách làm:

– Đậu xanh bỏ vỏ, chọn bỏ những hạt lỗi. Cho vào ngâm nước khoảng 5 tiếng.

– Gạo nếp vo sạch cho vào ngâm nước khoảng 6 – 8 tiếng. Nếu ngâm nước nóng thì nhanh hơn.

– Cho gạo nếp, đậu xanh, 2 thìa cà phê muối, 2 thìa cà phê đường vào trộn đều và cho lên nồi đồ xôi. Khi sôi khoảng 10 phút đảo đều lên và đun tiếp đến khi chín mềm. Chú ý lượng nước để xôi không bị không bị khô hoặc nhão.

– Khi xôi chín gần lấy ra thì cho 3 thìa cà phê nước cốt dừa vào và đảo đều tay rồi cho ra đĩa.

Bạn đã có món xôi đậu xanh thơm dẻo tuyệt ngon cho mâm cỗ cúng rằm tháng 7.

Cách 2

Nguyên liệu:

me
Rằm tháng 7 không thể thiếu món xôi này.

+ Gạo nếp: 500g

+ Đậu xanh bỏ vỏ: 200g

+ Dầu ăn, muối hạt.

Cách làm:

– Gạo nếp chọn gạo ngon, đều hạt, vo sơ cho sạch bớt bụi bẩn và cho vào ngấm nước từ 6-8h cho gạo nở mềm. Đậu xanh chọn loại xanh vỏ ruột vàng, cho vào ngâm nước khoảng 4h cho đậu xanh nở hết, không bị lõi khi nấu.

Sau khi gạo và đậu xanh đã ngâm nở, các bạn vớt gạo và đậu xanh lên, trộn vào với nhau và vo lại vài lần với nước cho thật sạch, để ráo. Trộn đều vào gạo nếp 2 thìa cà phê muối hạt, trộn đều cho gạo và đậu xanh ngấm muối.

Chuẩn bị nồi nước sôi hấp cách thủy, cho gạo nếp trộn đậu xanh vào đồ cho chín trong khoảng 30 phút.

Sau 30 phút, xôi đậu xanh đã chín mềm, các bạn xới đều phần xôi trong nồi lên, dùng 50ml dầu ăn tưới đều vào xôi, đánh tơi ra cho xôi ngấm dầu và tiếp tục đồ xôi thêm khoảng 10 phút nữa cho hạt xôi ngấm dầu, căng mọng.

Xới xôi đậu xanh ra đĩa sắp lên mâm cỗ cúng rằm tháng 7.

Chúc các bạn thành công!

Cách làm sườn chiên mắm tỏi vàng ươm thơm ngon
Cách làm sườn chiên mắm tỏi vàng ươm thơm ngon
(Làm Mẹ) – (Phunutoday) – Sườn chiên mắm tỏi vàng ươm, thơm phức sẽ là một món ăn hấp dẫn cho cả nhà bạn vào bữa tối mát trời hôm nay. Bắt tay làm ngay nhé các bà nội trợ.

7 món ăn chay nhẹ nhàng nhưng đầy dinh dưỡng trong tháng 7 cô hồn
7 món ăn chay nhẹ nhàng nhưng đầy dinh dưỡng trong tháng 7 cô hồn
(Làm Mẹ) – (Phunutoday) – Những ngày tháng 7 hãy làm những món ăn chay thanh tịnh, nhẹ nhàng cho cả gia đình thưởng thức bạn nhé.

Bài viết mới nhất

Những mùi nước hoa giúp nàng tỏa hương trong mùa đông

Mùa đông không chỉ là thời điểm để khoác lên mình những chiếc áo len ấm áp hay những chiếc khăn choàng thời thượng,...

Bữa sáng ngon và tiện với nguồn dinh dưỡng dồi dào từ yến mạch

Yến mạch - nguyên liệu “thần thánh” giàu chất dinh dưỡng, giúp cơ thể khỏe và đẹp hơn mỗi ngày. Thường xuất hiện trong những...

10 năm kinh nghiệm của hoa hậu Kỳ Duyên vẫn chưa đủ để chinh chiến trên đấu trường quốc tế?

Mới đây, hoa hậu Kỳ Duyên đã đại diện cho Việt Nam tham gia cuộc thi Miss Universe 2024 và đã phải dừng chân...

NAM VƯƠNG TUẤN NGỌC TRỞ THÀNH ỨNG VIÊN SÁNG GIÁ TẠI MR WORLD 2024

Nam vương Phạm Tuấn Ngọc đã xuất sắc vượt qua vòng thử thách đối đầu, chính thức góp mặt trong Top 20 Head to...

Miss International 2024 Thanh Thủy chia sẻ bí kíp để chị em có nhan sắc xinh như hoa hậu

Miss International 2024 Huỳnh Trần Thanh Thủy chia sẻ rằng, ngoài việc ăn 3 bữa 1 ngày, cô còn có bí kíp để nhan...