Cách làm gà hầm thuốc bắc thơm ngon, đơn giản nhất tại nhà
Vào những ngày tiết trời đông lạnh, những món hầm luôn là sự lựa chọn hàng đầu của chị em nội trợ để chăm sóc sức khỏe cho cả gia đình vì hương vị thơm ngon, bổ dưỡng và ấm áp của món ăn. Để làm phong phú thêm thực đơn các món hầm cho ngày đông lạnh, hôm nay chúng tôi sẽ hướng dẫn cho các bạn cách làm món gà hầm thuốc bắc thơm ngon, đơn giản nhất tại nhà.
Cách làm gà hầm thuốc bắc thơm ngon, đơn giản nhất tại nhà
Cách làm gà hầm thuốc bắc thơm ngon, đơn giản nhất tại nhà_Ảnh: Internet |
Nguyên liệu cần chuẩn bị:
– 4 góc phần tư đùi gà, nửa con gà, … tuỳ sở thích
– 4-6 mớ ngải cứu hoặc nhiều hơn, chọn ngải cứu già sẽ làm món gà tần đúng vị hơn
– 1-2 gói gia vị thuốc Bắc hầm gà
– Nghệ tươi
– Dầu ăn, hạt nêm
Cách làm gà hầm thuốc bắc thơm ngon, đơn giản nhất tại nhà như sau:
– Gà mua về làm sạch, chặt miếng to.
– Nghệ bỏ vỏ, đập dập.
– Cho các miếng gà vào nồi ướp cùng gói gia vị thuốc bắc, nghệ và 2 thìa hạt nêm trong khoảng 1 tiếng.
– Sau một tiếng, bạn gắp gà ra bát. Cho rau ngải cứu đã nhặt rửa sạch vào nồi vừa ướp gà, thêm chút hạt nêm, dầu ăn và đảo đều lên rồi gắp từng miếng gà vào xếp xen kẽ với rau ngải cứu, để thêm 30 phút nữa cho gia vị thấm đều.
– Sau khi ướp xong xuôi bạn đổ khoảng 1-2 bát nước tùy theo lượng nước muốn nhiều hay ít rồi đặt nồi lên bếp to lửa đun đến khi sôi thì giảm lửa vừa đun trong 5 phút rồi tắt bếp, để nguội và lặp lại quy trình đun thêm 2 lần nữa là xong.
– Chú ý rằng trong quá trình đun bạn không nên cho đũa vào đảo khiến rau bị nát, mất ngon. Món gà tần ăn thơm mềm, rau quyện với nước gà và dầu ăn không hề đắng mà lại có vị béo, mềm không nhũn.
Chúc các bạn thành công và chia sẻ Bài viết/Clip/Video món ăn mình làm tới cộng đồng thích nấu ăn tại cungnauanngon@gmail.com
Cách nấu xôi gấc dẻo đẹp, đỏ tưng bừng cúng rằm tháng 7
(Làm Mẹ) – (Phunutoday) – Rằm tháng 7 hãy nấu ngay món xôi gấc đỏ thắm, dẻo đẹp dâng lên mâm cỗ cúng gia tiên bạn nhé. |