2016-08-23 09:40:14
{"me-va-con":"M\u1eb9&Con"}
{"cach-lam-nuoc-da-me":"c\u00e1ch l\u00e0m n\u01b0\u1edbc \u0111\u00e1 me","da-me":"\u0111\u00e1 me","nuoc-me":"n\u01b0\u1edbc me","sinh-to-da-me":"sinh t\u1ed1 \u0111\u00e1 me"}
https://media.xevathethao.vn/images/resizing_type:fill/watermark:0.5:ce:0:0:0.3/aHR0cHM6Ly9raG9ldmFkZXAudm4vYXBwL3VwbG9hZHMvZmlsZXMvbmV3cy8yMDE2LzA4LzIzL251b2MtbWUtZGEtcGh1bnV0b2RheV8xNDcxOTIwMDE0LTExMDMxMmNhY2gtbGFtLWRhLW1lLW5nb24tZ2lhaS1raGF0LW5nYXktbm9uZy5qcGc=.webp

Cách làm đá me ngon giải khát ngày nóng

Vị chua chua của me, lẫn với vị ngọt của dứa, điểm xuyết mùi thơm của gừng và đá bào mát lạnh, ăn lẫn với vài viên lạc bùi bùi vừa ngon vừa mát.

Cách 1:

Nguyên liệu:

150g me chín (me dùng nấu canh chua)

40g đường nâu hoặc đường cát trắng

1 lát dứa vừa ăn


1 nhánh gừng nhỏ

Vừng, lạc

Nước đá me chua chua, ngọt ngọt giải nhiệt ngày nóng (Ảnh: Internet)

Cách làm:

Me đổ vào thố, thêm khoảng nửa bát con nước nóng, ngâm khoảng 10 phút, dùng thìa chần cho me tan ra hết, bỏ hạt me giữ lấy phần cốt me.

Gừng cạo vỏ, giã mịn.

Dứa gọt vỏ, băm nhuyễn.

Lạc rang chín, xát bỏ vỏ lụa bên ngoài. Vừng rang thơm.

Đổ nước cốt me vào nồi, thêm dứa, đường, gừng vào đun cùng, khi thấy sôi thì hạ lửa nhỏ và khuấy liên tục. Hỗn hợp me sẽ chuyển thành màu trong hơn. Nêm nếm tùy theo khẩu vị của bạn, để được vị hơi chua chua, ngọt ngọt.

Tiếp tục đun khoảng 20 phút hoặc tới khi thấy hỗn hợp sệt lại. Tắt bếp để nguội hẳn, sau đó thêm vừng đã rang chín vào, trộn đều.

Cất vào lọ thủy tinh sạch, dùng dần.

Cách pha: dùng thìa sạch múc một ít me vào cốc, thêm đá lạnh và phía bên trên rắc một ít lạc. Trộn đều lên, dùng lạnh.

Cách 2:

Nguyên liệu:

300g me 

¼ quả dứa nhỏ

1 nhánh gừng nhỏ

1 chén đường cát

Ít muối

Đậu phộng rang vàng bỏ vỏ

Cách làm:

Bước 1: Dứa bỏ vỏ, băm nhuyễn. Gừng băm nhuyễn.

Bước 2: Me ngâm trong nước nóng rồi dằm kỹ.

Bước 3: Lọc lấy phần nước cốt, bỏ hạt. Cho nước cốt me vào nồi cùng dứa và gừng, nấu lửa riu riu cho đến khi nước me sền sệt. Khuấy đều tay.

Bước 4: Cho đường và tí muối vào nồi me, nêm chua chua ngọt ngọt là được. Khi me nguội, cho vào hũ thủy tinh, đậy kín để dùng dần.

Thưởng thức: các bạn cho đá bào hoặc đá đập nhuyễn vào ly, cho nước me lên trên, rắc thêm ít đậu phộng rang.

Chúc các bạn thành công và chia sẻ Bài viết/Clip/Video món ăn mình làm tới cộng đồng thích nấu ăn tại cungnauanngon@gmail.com.

Cách làm cà phê đá xay ngon như ngoài hàng khiến bạn mê mẩn
Cách làm cà phê đá xay ngon như ngoài hàng khiến bạn mê mẩn
(Làm Mẹ) – (Phunutoday) – Loại đồ uống thời thượng này chắc chắn sẽ làm bạn mê mẩn.

Bài viết mới nhất

Trần Cao Cẩm Tiên: Cô gái văn võ song toàn của làng Taekwondo Việt Nam

Trần Cao Cẩm Tiên là một trong những gương mặt nổi bật của làng Taekwondo Việt Nam, nữ võ sĩ không...

Hoa hậu Hoàn vũ Việt Nam Kỳ Duyên – Viên ngọc quý càng mài càng sáng

Vào tháng 9 năm 2024, Việt Nam chứng kiến một sự kiện nhan sắc đầy ấn tượng - cuộc thi Hoa hậu Hoàn vũ...

Khán giả đắm chìm trong tiếng vang của mẹ thiên nhiên tại Voice of Nature 2024

Chương trình hòa nhạc Voice Of Nature “Kể chuyện thiên nhiên bằng âm nhạc” diễn ra tại Nhạc Viện TPHCM trong 2 đêm 14...

“Khi tốc độ và xa hoa hội tụ”: Khoảnh khắc hàng chục chiếc siêu xe Gumball 3000 hướng đến Đông Nam Á.

Trưa ngày 15/09, hàng chục chiếc siêu xe đã lăn bánh trên đường phố Sài Gòn, TP.HCM, đánh dấu sự khởi đầu của hành...

Gumball 3000: Dàn siêu xe khủng và sự góp mặt của rapper Binz

Sáng ngày 15/09, rapper Binz, một trong những nghệ sĩ nổi bật của làng nhạc rap Việt Nam, chính thức có mặt tại Gumball...