Cách 1:
Nguyên liệu:
Bột cacao nguyên chất
Cà phê
Sữa tươi không đường
Nước socola Torani
Sữa đặc có đường
Một ly đá được làm từ khay trong tủ lạnh
Bình shaker
Không như cappuccino chỉ với lớp bọt sữa trên bề mặt, cà phê mocha còn hòa quyện cả vị thơm béo của kem tươi và chocolate sauce (Ảnh: Internet)
Định lượng cho cách cách pha cafe Mocha:
1 thìa cà phê bột cacao
70ml sữa tươi
15ml nước socola
Một ly đá
30ml cà phê
10ml – 15ml sữa đặc
Cách pha:
Cách tạo dung dịch cacao: bạn bỏ bột cacao vào trong ly bạn dự định pha cà phê, bạn sẽ cho cà phê chảy trực tiếp lên bột cacao, nhiệt độ của nước cà phê sẽ làm cho bột cacao nhanh tan, nếu không làm vậy khi bạn xay thì bột cacao vẫn còn trong miệng, tạo cảm giác khó chịu.
Dùng thìa đánh tan bột cacao trong ly.
Sau đó bạn bỏ vào trong ngăn làm đá của tủ lạnh, mục đích là làm cho dung dịch cacao giảm nhiệt độ để không làm chảy đá.
Trong lúc đó bạn bắt đầu bỏ nước socola, sữa, cafe và đá vào trong bình shaker, đến lúc này lấy dung dịch cacao ra và lắc mạnh lên, với cách pha cafe Mocha này thì bạn lắc càng mạnh thì bạn sẽ tạo được bọt trên bề mặt đồ uống, đồ uống càng ngon.
Sau đổ tất cả vào trong ly.
Nếu có bình xịt kem, thì xịt kem lên trên nếu bạn thích.
Cách 2:
Nguyên liệu:
2 shots espresso (60ml coffee)
15ml sauce chocolate
30ml sữa đặc
30ml sữa béo
Cách làm:
Cho tất cả vào máy xay chuyên dụng, thêm một ly đá, xay nhuyễn
Trang trí: Whipping Cream, sauce chocolate phía trên kem hoặc xung quanh ly, hoặc dùng sauce strawberry, chocolate, caramel.
Ngoài ra, bạn cũng có thể dùng cà phê phin, nhưng phải là cà phê nguyên chất.
Chúc các bạn thành công và chia sẻ Bài viết/Clip/Video món ăn mình làm tới cộng đồng thích nấu ăn tại cungnauanngon@gmail.com.
Cách làm cà phê đá xay ngon như ngoài hàng khiến bạn mê mẩn
(Làm Mẹ) – (Phunutoday) – Loại đồ uống thời thượng này chắc chắn sẽ làm bạn mê mẩn. |