2016-08-25 12:05:03
{"me-va-con":"M\u1eb9&Con"}
{"banh-deo":"b\u00e1nh d\u1ebbo","banh-trung-thu":"b\u00e1nh trung thu","cach-lam":"c\u00e1ch l\u00e0m","cach-lam-banh-deo":"c\u00e1ch l\u00e0m b\u00e1nh d\u1ebbo","cach-lam-banh-deo-hai-mau":"c\u00e1ch l\u00e0m b\u00e1nh d\u1ebbo hai m\u00e0u"}
https://media.xevathethao.vn/images/rs:fill:600:401:0/g:ce:0:0/c:0:0/aHR0cHM6Ly9raG9ldmFkZXAudm4vYXBwL3VwbG9hZHMvZmlsZXMvbmV3cy8yMDE2LzA4LzI1L2xhbS1iYW5oLWRlby1oYWktbWF1LXBodW51dG9kYXl2bl8xNDcyMTAxNTAzLTExMDQzOGNhY2gtbGFtLWJhbmgtZGVvLWhhaS1tYXUtZG9uLXJhbS10aGFuZy04LmpwZw.webp

Cách làm bánh dẻo hai màu đón rằm tháng 8

Rằm trung thu đang ngày càng đến gần, hôm nay chúng tôi xin giới thiệu đến các bạn cách làm bánh dẻo hai màu đón rằm tháng 8 ngay tại nhà.

Cách làm bánh dẻo hai màu đón rằm tháng 8

Rằm tháng 8 lại sắp đến với nguyên liệu và công thức khá đơn giản, bạn có thể tự tay làm những chiếc bánh dẻo xinh xắn, đẹp mắt dành tặng người thân trong dịp Trung thu. Thưởng thức những chiếc bánh trung thu tự tay mình làm bạn sẽ cảm thấy rất thích thú đấy.

Mô tả ảnh.

Cách làm bánh dẻo hai màu đón rằm tháng 8_Ảnh: Giupban.com

Hôm nay chúng tôi xin giới thiệu đến các bạn cách làm bánh dẻo hai màu đón rằm tháng 8 ngay tại nhà.

Cách làm bánh dẻo hai màu đón rằm tháng 8

Nguyên liệu cần chuẩn bị:

– 200g bột nếp rang.

– 200g đường bột.


– 100g shorterning (chất béo thực vật, làm xốp bánh).

– 200ml nước lạnh.

– 1/4 thìa nhỏ pandan paste (màu mùi lá dứa) hoặc có thể thay bằng chất tạo màu mùi khác.

– Khoảng 1kg chestnut paste (mứt hạt dẻ) hoặc bất kỳ hương vị nào bạn muốn

Cách làm bánh dẻo hai màu đón rằm tháng 8 như sau:

– Trộn bột nếp rang với đường bột.

– Đổ thêm shorterning vào và trộn đều cho đến khi hỗn hợp hòa lẫn vào nhau.

– Đổ hỗn hợp vào khuấy trong nước. Khuấy đều tay cho đến khi lớp bột mịn và đặc quánh lại.

– Chia chỗ bột đó ra thành hai phần. Một phần giữ nguyên, phần còn lại cho thêm pandan paste để tạo màu. Nhào bột đều tay cho đến khi toàn bộ khối bột đều màu.Để bột trong khoảng thời gian ít nhất 30 phút.

– Nặn mứt hạt dẻ thành từng viên tròn có khối lượng chừng 30g.

– Sau khi bột đã được, lấy từng miếng nhỏ ở cả phần bột có màu lẫn không màu ghép lại với nhau. Lượng bột cho mỗi chiếc bánh chỉ khoảng 25g.

– Rắc một ít bột gạo lên mặt thớt sạch và cán khối bột hai màu thành lớp mỏng. Đặt nhân mứt hạt dẻ vào giữa lớp bột, gói kín lại rồi ấn chặt vào khuôn bánh cho vừa khít.

– Lấy bánh ra khỏi khuôn và để trong tủ lạnh 30 phút là có thể ăn được.

Thành quả sau khi làm chắc hẳn rất đẹp mắt và rất ngon phải không nào? Bạn có thể áp dụng cách làm bánh dẻo thú vị này cho dịp Tết Trung thu năm nay nhé. Chắc chắn mọi người trong gia đình bạn sẽ bất ngờ về tài năng làm bánh của bạn lắm đó.

Chúc các bạn thành công và chia sẻ Bài viết/Clip/Video món ăn mình làm tới cộng đồng thích nấu ăn tại cungnauanngon@gmail.com

Cách làm bánh dẻo Trung thu đủ màu không dùng phẩm
Cách làm bánh dẻo Trung thu đủ màu không dùng phẩm
(Làm Mẹ) – (Phunutoday) – Làm thế nào để làm bánh dẻo nhiều màu mà không cần dùng phẩm? Sau đây chúng ta hãy cùng tìm hiểu nhé.

Bài viết mới nhất

Những mùi nước hoa giúp nàng tỏa hương trong mùa đông

Mùa đông không chỉ là thời điểm để khoác lên mình những chiếc áo len ấm áp hay những chiếc khăn choàng thời thượng,...

Bữa sáng ngon và tiện với nguồn dinh dưỡng dồi dào từ yến mạch

Yến mạch - nguyên liệu “thần thánh” giàu chất dinh dưỡng, giúp cơ thể khỏe và đẹp hơn mỗi ngày. Thường xuất hiện trong những...

10 năm kinh nghiệm của hoa hậu Kỳ Duyên vẫn chưa đủ để chinh chiến trên đấu trường quốc tế?

Mới đây, hoa hậu Kỳ Duyên đã đại diện cho Việt Nam tham gia cuộc thi Miss Universe 2024 và đã phải dừng chân...

NAM VƯƠNG TUẤN NGỌC TRỞ THÀNH ỨNG VIÊN SÁNG GIÁ TẠI MR WORLD 2024

Nam vương Phạm Tuấn Ngọc đã xuất sắc vượt qua vòng thử thách đối đầu, chính thức góp mặt trong Top 20 Head to...

Miss International 2024 Thanh Thủy chia sẻ bí kíp để chị em có nhan sắc xinh như hoa hậu

Miss International 2024 Huỳnh Trần Thanh Thủy chia sẻ rằng, ngoài việc ăn 3 bữa 1 ngày, cô còn có bí kíp để nhan...