Cách làm món salad ăn theo mùa Trung Thu
Mùa trung thu đang đến gần các gia đình sẽ rất thú vị với món banh trung thu truyền thống. Nhưng bánh trung thu có đặc điểm là ăn nhiều sẽ rất ngán và tạo cho người ta cảm giác ngấy. Chính bởi vậy món ăn đi kèm là một sự lựa chọn không tồi cho các mẹ.
Cách làm món salad ăn theo mùa Trung Thu_Ảnh: Nấungon |
Sau đây sẽ là cách làm món salad ăn theo mùa Trung Thu.
Cách làm món salad ăn theo mùa Trung Thu
Nguyên liệu cần chuẩn bị:
– 3 củ khoai tây
– 1 cây súp lơ xanh nhỏ
– Ớt chuông đỏ và vàng
– Dầu hào, nước tương, muối, đường, hạt tiêu
Cách làm món salad ăn theo mùa Trung Thu như sau:
Bước 1: Rửa thật sạch khoai tây nè.
Bước 2: Tiếp đó mình gọt vỏ và thái lát khoai nhé!
Bước 3: Tiếp theo, hấp khoai cho chín trong khoảng 15 phút.
Bước 4: Với các loại rau củ mình làm sạch, thái nhỏ và luộc chín (hoặc xào qua cũng được).
Bước 5: Khi khoai chín, chúng mình cần nghiền nhỏ khoai.
Bước 6: Lấy một ít khoai và dàn ra, đừng mỏng quá đấy!
Bước 7: Cho rau củ vào trong rồi viên tròn lại nghen.
Bước 8: Sau đó, cho hỗn hợp trên vào khuôn bánh trung thu và ép thật chặt nhé
Bước 9: Mình làm sốt bằng cách: đun dầu hào với nước tương, muối đường, hạt tiêu và nước trắng cho vừa miệng là xong.
Chúc các bạn thành công và chia sẻ Bài viết/Clip/Video món ăn mình làm tới cộng đồng thích nấu ăn tại cungnauanngon@gmail.com.
Cách làm bánh Trung thu nhân hạt dẻ
(Làm Mẹ) – (Phunutoday) – Bánh trung thu nhân hạt dẻ là món bánh rất ngon, được nhiều người thích thú và sử dụng nhiều. Sau đây là cách làm bánh Trung thu nhân hạt dẻ. |