Khám phá bí mật nhân thập cẩm gà quay thơm ngon
Trong những loại bánh thập cẩm thì bánh trung thu nhân thập cẩm gà quay luôn là một món bánh thơm ngon mà cũng rất được “chuộng” trong những ngày Trung thu. Nhưng bạn đã biết cách làm món bánh này chưa? Chúng ta hãy cùng thực hiện nhé.
Cách làm bánh nhân thập cẩm gà quay_Ảnh: 24h.com.vn |
Chuẩn bị nguyên liệu làm bánh nhân thập cẩm gà quay
Nguyên liệu làm vỏ bánh
Nước đường bánh nướng: 300g
Dầu ăn: 50ml
Baking soda: ¼ thìa
Nước tro tàu: 1 thìa
Bột mì: 350g
Nguyên liệu làm nhân bánh
Thịt gà xé nhỏ: 150g
Hạt điều rang chín: 150g
Mè trắng rang: 150g
Hạt dưa rang chính: 150g
Mứt sen: 150g
Mứt bí: 150g
Lạp xưởng hấp chín: 150g
Mỡ đường: 100g
Lá chanh cắt chỉ
Ngũ vị hương: ¼ ngũ vị hương
Hỗn hợp trộn nhân
Dầu mè: 150g
Rượu mai quế lộ: 30ml
Xì dầu: 15g
Bột bánh dẻo : 150g
Siro ngô : 75g
Nước lọc : 75g
Hỗn hợp phết mặt bánh
Lòng đỏ trứng, nước lọc, nước đường, dầu mè (trộn chung lại để thành hỗn hợp phết mặt bánh)
Hướng dẫn các bước làm bánh trung thu nhân thập cẩm gà quay
Bước 1:Làm phần nhân bánh:
+ Đầu tiên để làm nhân bánh, ta lấy một cái bát lớn rồi cho tất cả các nguyên liệu làm nhân bánh vào trộn đều. Nếu bạn muốn nhân mềm hơn, sau khi cắt nhỏ bạn hãy cho các nguyên liệu của phần nhân là các loại mứt và hạt (trừ mè rang ra ) vào máy xay nhuyễn trong vài giây.
+ Tiếp theo bạn từ từ trộn bột bánh dẻo vào phần nhân khô, sau đó cho từ từ hỗn hợp trộn nhân vào trộn đều. Tùy thuộc vào độ khô hay ướt của nhân mà bạn cho thêm nước hay bột vào nhé!
Bước 2: Làm làm phần vỏ bánh
+ Để làm vỏ bánh, bạn lấy 1/2 lượng bột mỳ đa dụng cho vào một cái bát lớn, rồi đổ nước đường, dầu ăn, nước tro tàu và baking soda vào trộn đều. Trộn cho đến khi bột trở nên dẻo quánh thì từ từ cho tiếp số bột mỳ còn lại vào trộn đều và nhồi cho bột trở thành khối dẻo mịn.
+ Để cho bột nghỉ 30 phút.
Bước 3: Chia đều nhân và vỏ bánh:
+ Để chia nhân và vỏ bánh, bạn đeo bao tay và chia nhân thành các phần bằng nhau và vo thành viên tròn. Vỏ bánh bạn cũng chia thành các phần bằng nhau và vo tròn theo công thức nhân và vỏ là 2:1.
+ Tiếp đó bạn cán dẹt phần bột làm vỏ, cho một viên nhân vào giữa, bọc kín và vo tròn lại.
Bước 4: Nặn và tạo hình cho bánh:
+ Sau khi bạn chia xong bánh, bạn lấy khuôn bánh trung thu thoa vào một ít bột khô để chống dính. Sau đó cho viên bánh vào.
+ Dùng mu bàn tay ấn chặt bánh vào khuôn, dùng đầu ngón tay ấn kín mép bánh. Sau đó tháo khuôn và đặt bánh lên khay đã lót sẵn giấy nến và chuẩn bị nướng bánh thôi nào.
Bước 5: Nướng bánh:
+ Trước khi nướng bánh bạn làm nóng lò nướng trước ở 220 độ C trước 10 phút, sau đó bạn cho khay bánh vào nướng.
+ Bạn nướng trong 5 phút thì lấy ra xịt nước cho bánh nguội, để mặt bánh khô bạn dùng cọ sạch phết một lớp mỏng hỗn hợp trứng lên mặt và thành bánh rồi cho bánh vào nướng tiếp 5-7 phút.
+ Sau đó bạn lại lấy ra xịt nước và quét 1 lớp hỗn hợp trứng lên, để bánh nghỉ 20 phút rồi cho bánh vào nướng cho đến khi vàng mặt là được.
Chúc các bạn thành công và chia sẻ Bài viết/Clip/Video món ăn mình làm tới cộng đồng thích nấu ăn tại cungnauanngon@gmail.com
Làm bánh trung thu nhân thập cẩm cherry ngon lạ
(Làm Mẹ) – (Phunutoday) – Cứ đến trung thu là có rất nhiều loại bánh trung thu, sau đây chúng tôi xin giới thiệu đến các bạn cách làm bánh trung thu nhân thập cẩm cherry. |
Hướng dẫn chế biến bánh Trung thu cho bữa sáng ngon miệng
(Làm Mẹ) – (Phunutoday) – Bánh trung thu hoàn toàn có thể dùng cho bữa sáng. Hôm nay chúng tôi xin hướng dẫn các bạn cách chế biến bánh Trung thu cho bữa sáng ngon miệng. |