2016-05-04 23:58:26
{"me-va-con":"M\u1eb9&Con"}
{"cach-nau-xoi-nep-cam":"C\u00e1ch n\u1ea5u x\u00f4i n\u1ebfp c\u1ea9m","cach-nau-xoi-nep-cam-chong-gat":"C\u00e1ch n\u1ea5u x\u00f4i n\u1ebfp c\u1ea9m \"ch\u1ed3ng g\u1eadt","con-ung-cho-bua-sang":"con \u01b0ng\" cho b\u1eefa s\u00e1ng","xoi-nep-cam":"x\u00f4i n\u1ebfp c\u1ea9m"}
https://media.xevathethao.vn/images/resizing_type:fill/watermark:0.5:ce:0:0:0.3/aHR0cHM6Ly9raG9ldmFkZXAudm4vYXBwL3VwbG9hZHMvZmlsZXMvbmV3cy8yMDE2LzA1LzA0L2NhY2gtbmF1LXhvaS1uZXAtY2FtLTItcGh1bnV0b2RheXZuXzE0NjIzODEyNzQtMTEwODI3Y2FjaC1uYXUteG9pLW5lcC1jYW0tbmdvbi1taWVuLWNoZS1raGllbi1haS1jdW5nLW1lLmpwZw==.webp

Cách nấu xôi nếp cẩm ngon miễn chê khiến ai cũng mê

Xôi nếp cẩm mặc dù chỉ là một món ăn bình dân nhưng được rất nhiều người yêu thích nhờ hương vị dịu ngon đặc biệt.

Cách 1

Nguyên liệu: 

me
Món xôi nếp cẩm ngon miễn chê khiến ai cũng mê.

– 200g nếp cẩm

– 100g đậu xanh bóc vỏ

– 400ml nước dừa


– 100ml nước cốt dừa

– 60g đường

– 4g muối

– 5g bột năng

– Một ít dừa bào.

Cách làm:

Bước 1: Đem ngâm nếp cẩm và đậu xanh trong nước ấm khoảng 1 tiếng.

Bước 2: Vo sạch nếp cẩm, cho vào nồi cơm điện cùng 400ml nước dừa và 2g muối rồi đem nấu.

Bước 3: Lược bỏ nước bẩn, đem đậu xanh hấp cách thủy trong 30 phút.

Bước 4: Khi đậu xanh chín mềm, bắt xuống, nghiền nát. Đặt một chiếc nồi nhỏ lên bếp, cho đậu xanh nghiền cùng 20g đường vào, mở lửa nhỏ. Sên, đảo đều khoảng 2 phút rồi tắt bếp.

Bước 5: Đặt một chiếc nồi nhỏ lên bếp, cho 100ml nước cốt dừa, 100ml nước sạch, 2g muối, 40g đường, 5g bột năng vào, mở lửa nhỏ.

Khuấy đều đến khi hỗn hợp sánh lại thì tắt bếp.

Lấy xôi nếp cẩm ra bát, ăn kèm cùng đậu xanh nghiền và nước cốt dừa.

Lưu ý: Khi sên đậu xanh, tránh để lửa to sẽ làm đậu bị cháy.

Cách 2

Nguyên liệu:

me
 

300g nếp cẩm

Đường

Nước

Nước cốt dừa

Muối tinh.

Cách làm:

300g gạo nếp cẩm vo sạch, loại bỏ hạt lép, hạt sâu cũng như trấu nổi trên mặt nước. Ngâm trong nước ấm nóng qua đêm, vo sạch lại lần nữa.

Cho lá dứa, gạo vào nồi, chế nước với mức nước khoảng dưới 1 đốt ngón 1 chút,đun sôi, mở vung khuấy đều để hạt gạo không bén nồi rồi đậy nắp nồi lại, hạ lửa nhỏ nhất, nấu khoảng 5 phút, rồi tắt bếp, để yên khoảng 15 phút. Sau đó lại bật bếp, đun sôi trở lại, nấu thêm khoảng 5 phút nữa, tắt bếp, để yên tiếp tục khoảng 15 phút nữa.

Vớt lá dứa bỏ đi, cho vào nồi vừa nấu 8 muỗng canh đường ( có thể tăng hoặc giảm theo khẩu vị, vài hạt muối tinh, 90ml nước cốt dừa, đảo đều đun khoảng 1 phút thì tắt bếp, chờ nguội).

Múc nếp cẩm vào cốc hoặc bát ăn kèm sữa chua, có thể thêm đá bào tuỳ thích.

Chúc các bạn thành công!

Cách nấu xôi xéo béo ngậy thơm ngon chồng con khen hết lời
Cách nấu xôi xéo béo ngậy thơm ngon chồng con khen hết lời
(Làm Mẹ) – (Phunutoday) – Cách nấu xôi xéo rất đơn giản mà an toàn vệ sinh. Cùng học cách chế biến để gia đình thưởng thức bữa sáng bạn nhé.

Bài viết mới nhất

Trần Cao Cẩm Tiên: Cô gái văn võ song toàn của làng Taekwondo Việt Nam

Trần Cao Cẩm Tiên là một trong những gương mặt nổi bật của làng Taekwondo Việt Nam, nữ võ sĩ không...

Hoa hậu Hoàn vũ Việt Nam Kỳ Duyên – Viên ngọc quý càng mài càng sáng

Vào tháng 9 năm 2024, Việt Nam chứng kiến một sự kiện nhan sắc đầy ấn tượng - cuộc thi Hoa hậu Hoàn vũ...

Khán giả đắm chìm trong tiếng vang của mẹ thiên nhiên tại Voice of Nature 2024

Chương trình hòa nhạc Voice Of Nature “Kể chuyện thiên nhiên bằng âm nhạc” diễn ra tại Nhạc Viện TPHCM trong 2 đêm 14...

“Khi tốc độ và xa hoa hội tụ”: Khoảnh khắc hàng chục chiếc siêu xe Gumball 3000 hướng đến Đông Nam Á.

Trưa ngày 15/09, hàng chục chiếc siêu xe đã lăn bánh trên đường phố Sài Gòn, TP.HCM, đánh dấu sự khởi đầu của hành...

Gumball 3000: Dàn siêu xe khủng và sự góp mặt của rapper Binz

Sáng ngày 15/09, rapper Binz, một trong những nghệ sĩ nổi bật của làng nhạc rap Việt Nam, chính thức có mặt tại Gumball...