2016-05-01 23:56:33
{"me-va-con":"M\u1eb9&Con"}
{"cach-nau-xoi-dau-xanh":"C\u00e1ch n\u1ea5u x\u00f4i \u0111\u1eadu xanh","cach-nau-xoi-dau-xanh-vua-nhanh":"C\u00e1ch n\u1ea5u x\u00f4i \u0111\u1eadu xanh v\u1eeba nhanh","nau-xoi-dau-xanh":"n\u1ea5u x\u00f4i \u0111\u1eadu xanh","vua-lanh-cho-bua-sang":"v\u1eeba l\u00e0nh cho b\u1eefa s\u00e1ng"}
https://media.xevathethao.vn/images/rs:fill:0:0:0/g:ce:0:0/c:0:0/aHR0cHM6Ly9raG9ldmFkZXAudm4vYXBwL3VwbG9hZHMvZmlsZXMvbmV3cy8yMDE2LzA1LzAxL2NhY2gtbmF1LXhvaS1kYXUteGFuaC0xLXBodW51dG9kYXlfdm4tMV8xNDYyMTIxNzkzLTExMTAzN2NhY2gtbmF1LXhvaS1kYXUteGFuaC12dWEtbmhhbmgtdnVhLWxhbmgtY2hvLWJ1YS1zYW5nLmpwZw.webp

Cách nấu xôi đậu xanh vừa nhanh, vừa lành cho bữa sáng

Cùng vào bếp trổ tài nấu xôi đậu xanh vừa nhanh, vừa lành cho cả nhà thưởng thức bữa sáng bạn nhé.

Cách 1

Nguyên liệu:

me
Nắm xôi đỗ xanh không chỉ có tác dụng no lâu mà theo quan niệm của người xưa còn giúp các sĩ tử đỗ đạt trong các kì thi.

– 400gr gạo nếp

– 200gr đậu xanh (nên chọn loại đậu xanh mà lòng của nó màu xanh, không nên chọn loại có lòng màu trắng vì đó là đậu đã để lâu dễ gây sượng)

– Một thìa cà phê muối tinh


Cách làm:

Gạo nếp và đậu xanh ngâm trước khoảng hai giờ, sau đó vo sạch để ráo nước. Riêng đậu xanh cần vo và đãi cho sạch vỏ

Khi gạo và đậu đã ráo nước thì cho vào nồi cơm điện, đồng thời cho thìa muối tinh trộn đều.

Đổ nước sao cho ngập phần gạo khoảng 0,5cm. Cắm điện, đợi khi sôi thì mở nắp, nhanh tay đảo đều rồi đóng kín. Khi nồi cơm điện chuyển sang nút ủ ấm thì đợi thêm khoảng 10 phút là xôi đã chín tới.

Xới xôi ra đĩa và thưởng thức.

Cách 2

Nguyên liệu:

me
 

500 gr gạo nếp

200 gr đậu xanh

Cách làm:

Nếp ngâm qua đêm cho mềm.

Đậu xanh ngâm ít nhất 3 tiếng hoặc ngâm qua đêm càng tốt.

Bắc nồi lên bếp hấp đậu xanh cho chín hoặc cho đậu xanh vào nồi nước đun cho mềm.

Tán nhuyễn đậu xanh khi nóng.

Trộn đậu xanh với nếp và cho lên chõ hấp, không như xôi vò nhất thiết phải để nếp ráo và đậu xanh ráo.

Khi nếp chín thì cho đường vào, dùng đũa đảo, nếp và đậu xanh sẽ vo thành từng viên nhỏ

Xôi chín có thể ăn ngay hoặc chan nước cốt dừa lên đều rất ngon. Với cách nấu này món xôi đậu xanh của bạn có vị ngọt vừa phải, và quan trọng hơn là xôi rất mềm, dẻo ngay cả khi xôi đã nguội. 

Chúc các bạn thành công!

Cách nấu xôi gấc đỏ đẹp thơm ngon cho bữa sáng
Cách nấu xôi gấc đỏ đẹp thơm ngon cho bữa sáng
(Làm Mẹ) – (Phunutoday) – Từng hạt xôi gấc đỏ thắm, xem lẫn mùi thơm, béo ngậy của nước cốt dừa và dừa tươi, những miếng xôi gấc dừa ngon ngọt, đẹp mắt rất hấp dẫn.

Bài viết mới nhất

PHẠM TUẤN NGỌC XUẤT SẮC GIÀNH Á VƯƠNG 1 TẠI MR WORLD 2024

Phạm Tuấn Ngọc - đại diện Việt Nam, đã ghi dấu ấn mạnh mẽ khi đạt danh hiệu Á Vương 1 tại cuộc thi...

Những mùi nước hoa giúp nàng tỏa hương trong mùa đông

Mùa đông không chỉ là thời điểm để khoác lên mình những chiếc áo len ấm áp hay những chiếc khăn choàng thời thượng,...

Bữa sáng ngon và tiện với nguồn dinh dưỡng dồi dào từ yến mạch

Yến mạch - nguyên liệu “thần thánh” giàu chất dinh dưỡng, giúp cơ thể khỏe và đẹp hơn mỗi ngày. Thường xuất hiện trong những...

10 năm kinh nghiệm của hoa hậu Kỳ Duyên vẫn chưa đủ để chinh chiến trên đấu trường quốc tế?

Mới đây, hoa hậu Kỳ Duyên đã đại diện cho Việt Nam tham gia cuộc thi Miss Universe 2024 và đã phải dừng chân...

NAM VƯƠNG TUẤN NGỌC TRỞ THÀNH ỨNG VIÊN SÁNG GIÁ TẠI MR WORLD 2024

Nam vương Phạm Tuấn Ngọc đã xuất sắc vượt qua vòng thử thách đối đầu, chính thức góp mặt trong Top 20 Head to...