Nguyên liệu:
– 500 gram tôm sống bỏ đầu (bạn có thể dùng tôm khô nếu muốn)
– 500g muối hột
– 1 củ cà-rốt (tạo màu cho đẹp mắt nhé)
– 100g đường trắng
– Tỏi
– 300g ớt hiểm
– Bột ngọt
Các nguyên liệu cần cho món muối tôm. |
Cách làm:
– Rửa muối hột sơ qua với nước sạch, rửa luôn tôm, ớt.
– Xay lần lượt muối hột nhuyễn vừa. Xay tôm, cà-rốt, xay tỏi, ớt. Tất cả xay riêng biệt vì mỗi loại nhuyễn khác nhau.
– Cho tôm, muối, cà rốt sau khi xay nhuyễn vào cái thau. Nêm 4,5 muỗng canh đường trắng vào. Đeo bao tay nylon bắt đầu trộn đều cho hỗn hợp ngã màu carot đẹp hết, có nước thì chắt bỏ nước.
– Sau khi trộn trải đều hỗn hợp ra mâm phơi nắng đến khi thật khô ( nắng gắt phơi 1 ngày, nắng vừa 2 ngày).
– Sau khi muối khô dùng tay bóp cho bớt cục bớt dính, siêng có thể xay lại cho tơi ra.
– Đổ hết muối hỗn hợp đã phơi thật khô vô chảo, bật lửa vừa bắt đầu đảo vòng tròn bằng đũa. Đảo lên đảo xuống vài vòng thì cho ớt, tỏi đã xay vào đảo đến khi muối tỏi săn lại. Lúc này nhớ mang khẩu trang kẻo sặc ớt nhé.
Muối tôm chấm với hoa quả là ngon hết ý. |
– Sau khi ớt tỏi khô thì cho bột ngọt vào cỡ 200g là vừa.
– Tắt lửa mang chảo xuống bếp đảo cho đều bột ngọt vì bột ngọt đun lửa nhiệt độ cao rất độc hại.
– Thành phẩm mặn vừa, ngọt ngọt, rất thơm, màu cam cam cà rốt đặc biệt không phải màu xạm xạm như muối tôm mọi người hay bán.
Lưu ý: Phải phơi muối cho khô trước khi rang nhé.
Cách làm bánh sầu riêng kem tươi siêu ngon
(Làm Mẹ) – (Phunutoday) – Mùa sầu riêng sắp đến rồi, bạn đã biết làm món bánh sầu riêng kem tươi chưa? Mời các bạn tham khảo công thức làm món bánh siêu ngon dưới đây. |