Xoài có tốt cho các bà bầu không?
Xoài chứa một nguồn khoáng chất và vitamin quan trọng. Bạn hãy cùng tìm hiểu cách để tận dụng những lợi ích của xoài, đặc biệt là đối với phụ nữ mang thai.
Vitamin A
Xoài rất giàu Vitamin A hỗ trợ mắt sáng, phát triển hệ thống miễn dịch và có tác dụng duy trì một màng nhầy khỏe mạnh cho làn da. Những caroten trong xoài cũng rất quan trọng cho việc phòng chống các bệnh khác nhau. Đặc biệt trong thời gian mang thai, vitamin A hoàn toàn có lợi cho sự phát triển phôi mầm của thai nhi
Không chỉ vậy vitamin A còn có vai trò quan trọng trong việc phát triển tim, phổi, thận, xương và mắt đồng thời hỗ trợ phát triển hệ thống hô hấp, hệ thống tim mạch và hệ thống thần kinh trung ương.
Chất xơ
Chất xơ trong xoài giúp bạn cảm thấy khỏe mạnh hơn trong một khoảng thời gian dài. Đặc biệt chất xơ trong xoài giúp ngăn ngừa táo bón cho phụ nữ ở giai đoạn đầu thai kỳ và cân bằng huyết áp trở về mức bình thường
Vitamin C
Vitamin C là một chất chống oxy hóa rất mạnh giúp phát triển các kháng thể chống lại các tác nhân gây hại. Vitamin C giữ cho nướu và răng khỏe mạnh và duy trì sự phát triển cho thai nhi
Quan trọng nhất, vitamin C giúp hấp thụ sắt trong cơ thể người phụ nữ mang thai.
Vitamin B6
Vitamin B6 đóng vai trò phát triển nhận thức và bảo vệ chức năng thần kinh cơ bản. Các nghiên cứu đã cho thấy rằng vitamin B6 giúp làm giảm dấu hiệu chung trong khi mang thai là ốm nghén và buồn nôn vào buổi sáng,
Nó cũng hỗ trợ hình thành các tế bào máu và dẫn truyền thần kinh. Phát triển trí não và hệ thần kinh của em bé.
Đồng
Đồng là một chất dinh dưỡng quan trọng cần thiết cho sự hình thành các tế bào máu. Giúp hình thành các cơ quan quan trọng như tim, hệ thống xương, mạch máu và xương của mẹ bầu
Folate
Thiếu hụt folate có thể dẫn đến các khiếm khuyết não và tủy sống ở bé. Folate giúp hình thành các tế bào máu, ADN đồng thời duy trì hoạt động cho một trái tim khỏe.
Xoài cung cấp lượng đường tự nhiên và nhiều calo. |
Bà bầu ăn xoài có được không?
Xoài hoàn toàn lành mạnh đối với mẹ bầu. Các vitamin và khoáng chất trong xoài sẽ cung cấp cho bạn và bé đầy đủ dưỡng chất. Xoài có lượng đường tự nhiên tốt hơn những món tráng miệng khác có nhiều lượng đường tổng hợp.
Trong suốt thai kỳ: Dù xoài chín hay xanh đều an toàn đối với người có thai. Xoài chín có lượng đường tự nhiên với lượng calo cao thích hợp cho những bữa tráng miệng. Xoài chín kích thích sự thèm ăn, hỗ trợ tiêu hóa và cải thiện làn da. Xoài xanh chứa nhiều vitamin có tác dụng giảm ốm nghén vào buổi sáng và táo bón.
Trong ba tháng cuối thai kỳ: Ăn xoài chín có mức độ, vừa phải. Không nên ăn xoài xanh trong ba tháng cuối của giai đoạn mang thai.
Bà bầu nên ăn bao nhiêu xoài là đủ?
Xoài cung cấp lượng đường cao nhất trong các loại trái cây (15g đường cho 100g xoài). Không ăn xoài nếu bạn bị bệnh tiểu đường hay lượng đường trong máu tăng lên đáng kể trong thời gian mang thai. Xoài là một lựa chọn tốt, miễn là bạn ăn tối đa 1 đến 2 quả trong một ngày.
Bà bầu ăn thanh long được không?
(Làm Mẹ) – (Phunutoday) – Trong thời gian mang thai, bà bầu cần bổ sung những dưỡng chất tốt cho cơ thể và thanh long là một trong những loại quả tốt nhất cho các mẹ. |
Bà bầu ăn nhãn được không?
(Làm Mẹ) – (Phunutoday)-Nhãn là một loại quả mang tính nóng nhưng lại rất được ưa chuộng, nhiều bà bầu không biết ăn nhãn có tốt cho thai nhi không, chúng ta hãy xem nhé. |