2016-04-28 10:47:18
{"me-va-con":"M\u1eb9&Con"}
{"cach-chon-ngao-tuoi-ngon":"C\u00e1ch ch\u1ecdn ngao t\u01b0\u01a1i ngon","cach-chon-ngao-tuoi-ngon-khong-bi-chet":"C\u00e1ch ch\u1ecdn ngao t\u01b0\u01a1i ngon kh\u00f4ng b\u1ecb ch\u1ebft","chon-ngao-tuoi-ngon":"ch\u1ecdn ngao t\u01b0\u01a1i ngon"}
https://media.xevathethao.vn/images/resizing_type:fill/watermark:0.5:ce:0:0:0.3/aHR0cHM6Ly9raG9ldmFkZXAudm4vYXBwL3VwbG9hZHMvZmlsZXMvbmV3cy8yMDE2LzA0LzI4L21lby1naXVwLWNoaS1lbS1jaG9uLW5nYW8tbmdvbi0zLXBodW51dG9kYXl2bl8xNDYxODE2MDE5LTExMTYyMGNhY2gtY2hvbi1uZ2FvLXR1b2ktbmdvbi1raG9uZy1iaS1jaGV0LmpwZw==.webp

Cách chọn ngao tươi ngon không bị chết

Bạn nên chọn những con có vỏ cứng, ngậm chặt miệng, cầm nặng tay. Nếu ngao nhẹ tênh, dùng tay tách ra dễ dàng là ngao đã chết.

Cách chọn ngao ngon

Bạn nên chọn những con có vỏ cứng, ngậm chặt miệng, cầm nặng tay. Nếu ngao nhẹ tênh, dùng tay tách ra dễ dàng là ngao đã chết.

Đối với những con ngao há miệng, nếu bạn chạm tay vào mà chúng ngậm miệng lại thì chứng tỏ nó còn sống và là ngao ngon.

me
Đối với những con ngao há miệng, nếu bạn chạm tay vào mà chúng ngậm miệng lại thì chứng tỏ nó còn sống và là ngao ngon.

Cách nấu canh ngao chua ngon mát

Nguyên liệu:


1kg ngao

1 quả dứa, 2 quả cà chua

Rau răm, hành, thì là, 2 quả sấu, 1 nhánh gừng, 1 củ hành khô

Nước mắm, bột canh, mỳ chính.

Cách làm:

me
Món canh ngao chua rất ngon và mát.

Bước 1:Cà chua rửa sạch, 1 quả bổ múi cau, 1 quả thái hạt lựu.

Hành khô thái nhỏ, gừng đập dập.

Răm, hành, thì là rửa sạch, thái nhỏ.

Bước 2: Ngao rửa sạch, cho vào nồi, đổ ngập nước rồi thêm vài hạt muối vào luộc.

Khi ngao mở miệng thì bạn tắt bếp, vớt ra tách lấy phần thịt, ướp cùng mắm, mỳ chính, bột canh, 1/3 chỗ hành khô cho ngấm gia vị.

Nước luộc ngao đổ ra bát cho lắng cặn.

Bước 3:Làm nóng ít dầu ăn trong nồi, cho phần hành khô còn lại vào phi thơm.

Đổ cà chua vào xào cùng.

Khi cà chua chín nhừ bạn cho ngao vào.

Đảo đều 2-3 phút thì múc hết ngao và cà chua ra bát.

Bước 4: Đổ bát nước luộc ngao vào nồi, chú ý gạn bỏ phần cặn lắng bên dưới. Thả 2 quả sấu, dứa thái miếng nhỏ và gừng vào đun khoảng 10 phút.

Sau đó cho ngao và cà chua bổ múi cau vào đun thêm 5 phút nữa, nêm nếm gia vị vừa ăn.

Cho hành, răm, thì là vào rồi tắt bếp.

Múc canh ngao ra bát, ăn nóng.

Chúc các bạn thành công!

Cách nấu canh đầu cá dưa chua nhà hàng cũng phải chào thua
Cách nấu canh đầu cá dưa chua nhà hàng cũng phải chào thua
(Làm Mẹ) – (Phunutoday) – Bát canh đầu cá nấu dưa chua có vị ngọt của cá, chua của dưa, thơm mùi rau thì là, luôn là món ăn hấp dẫn các thành viên trong gia đình.

Bài viết mới nhất

Trần Cao Cẩm Tiên: Cô gái văn võ song toàn của làng Taekwondo Việt Nam

Trần Cao Cẩm Tiên là một trong những gương mặt nổi bật của làng Taekwondo Việt Nam, nữ võ sĩ không...

Hoa hậu Hoàn vũ Việt Nam Kỳ Duyên – Viên ngọc quý càng mài càng sáng

Vào tháng 9 năm 2024, Việt Nam chứng kiến một sự kiện nhan sắc đầy ấn tượng - cuộc thi Hoa hậu Hoàn vũ...

Khán giả đắm chìm trong tiếng vang của mẹ thiên nhiên tại Voice of Nature 2024

Chương trình hòa nhạc Voice Of Nature “Kể chuyện thiên nhiên bằng âm nhạc” diễn ra tại Nhạc Viện TPHCM trong 2 đêm 14...

“Khi tốc độ và xa hoa hội tụ”: Khoảnh khắc hàng chục chiếc siêu xe Gumball 3000 hướng đến Đông Nam Á.

Trưa ngày 15/09, hàng chục chiếc siêu xe đã lăn bánh trên đường phố Sài Gòn, TP.HCM, đánh dấu sự khởi đầu của hành...

Gumball 3000: Dàn siêu xe khủng và sự góp mặt của rapper Binz

Sáng ngày 15/09, rapper Binz, một trong những nghệ sĩ nổi bật của làng nhạc rap Việt Nam, chính thức có mặt tại Gumball...