2015-08-08 10:02:30
{"me-va-con":"M\u1eb9&Con"}
{"bo-cuon-nam-kim-cham":"b\u00f2 cu\u1ed9n n\u1ea5m kim ch\u00e2m","mon-ngon-cuoi-tuan":"M\u00f3n ngon cu\u1ed1i tu\u1ea7n","nam-xao-long-ga":"n\u1ea5m x\u00e0o l\u00f2ng g\u00e0","nam-xao-rau-cai":"n\u1ea5m x\u00e0o rau c\u1ea3i","nau-an":"n\u1ea5u \u0103n"}
https://media.xevathethao.vn/images/rs:fill:0:0:0/g:ce:0:0/c:0:0/aHR0cHM6Ly9raG9ldmFkZXAudm4vYXBwL3VwbG9hZHMvZmlsZXMvbmV3cy8yMDE1LzA4LzA4L2JvLWN1b24ta2ltLWNoYW0tM18xNDM5MDA0MDU5LTEyMDUzNG5odW5nLW1vbi1hbi1uZ29uLWN1b2ktdHVhbi10dS1uYW0tdGFtLWJvLWNoby1jYS1uaGEuanBn.webp

Những món ăn ngon cuối tuần từ nấm tẩm bổ cho cả nhà

Món ngon cuối tuần này bạn hãy chế biến những món ăn tuyệt ngon từ nấm cho gia đình thưởng thức bạn nhé.

Bò cuộn nấm kim châm

Nguyên liệu:

me
Món này ngon nhất khi ăn nóng.

300g thịt bò

300g nấm kim châm

Gừng, tỏi

Gia vị: Muối, tương, hạt nêm, dầu hào


Cách làm:

Chúng ta để thịt bò vào tủ lạnh cho đến khi thịt cứng vừa phải thì lấy thịt ra và bắt đầu thái miếng to bản và mỏng để tiện cho việc cuốn nấm. Rồi sau đó tẩm ướp thịt bò với tương, muối, dầu hào và gừng tỏi.

Nấm kim châm chúng ta cắt gốc rồi mang rửa sạch, tách rời ra.

Thịt bò trải ra rồi cho kim châm vào, cuốn thật chặt tay sao cho lúc nướng không bị bung nấm ra.

Miếng thịt bò cuộn nấm kim châm mang nướng lên và giờ chỉ đợi chín là ta đã có một món ăn ngon tuyệt vời.

Món này ngon nhất khi ăn nóng, và bạn có thể ăn kèm với dưa góp và chấm xì dầu nhé.

Canh mướp nấu nấm

Nguyên liệu:

me
Món canh mướp nấu nấm thanh đạm này sẽ giúp giải nhiệt cho cả nhà trong bữa cơm ngày nắng nóng. 

– 200g nấm sò

– 1 quả mướp (nếu được mướp hương thì càng tuyệt hơn)

– 1 quả trứng

– 1 củ hành tây

– Vài cọng hành lá

– Gia vị: Súp, hạt nêm, mỳ chính, dầu mè, bột gia vị gà.

Cách làm:

Mướp gọt vỏ, cắt khoanh to.

Nhẹ nhàng rửa sạch nấm, sau đó xé nấm miếng nhỏ vừa ăn.

Đun sôi nồi nước, thả nấm vào.

Khi nước sôi bạn thả mướp vào, chờ sôi lại một lần nữa thì hạ nhỏ lửa, thêm vào ½ thìa cà phê bột gia vị gà.

Đập trứng trực tiếp vào nồi canh rồi dùng đũa nhanh chóng khuấy tan trứng. Khi trứng chín bạn nêm nếm lại rồi tắt bếp.

Trước khi múc canh ra bát, thêm vài giọt dầu mè để tăng hương vị cho món canh và rắc hành lá thái nhỏ cho thơm. 

Món canh mướp nấu nấm thanh đạm này sẽ giúp giải nhiệt cho cả nhà trong bữa cơm ngày nắng nóng. 

Nấm xào rau cải

Nguyên liệu:

me
Đây là món ngon nhiều người thích.

– Cải chíp

– Nấm hương

– Hành khô, tỏi

Cách làm:

– Ngâm nấm cho nở, rửa sạch cho hết cặn. Vớt ra nhưng không vắt nước.

– Tỏi bóc vỏ, đập dập.

– Rau nhặt sạch, rửa dưới vòi nước, để ráo nước. Đun sôi một nồi nưóc nóng, bỏ ít muối vào (cho nhan nhát cốt để xanh rau). Cho rau vào luộc qua ở lửa to, 1 đến 2 phút

– Trong lúc đợi rau, cho dầu ăn vào chảo, làm nóng, cho tỏi vào phi thơm. Rau vừa kịp chín qua, vớt và cho ngay vào chảo nóng, đảo nhanh tay. Cho ít xì dầu vào đảo cùng. Phải làm nhanh, không để nát rau , cuối cùng cho nấm, tắt bếp. Bày ra đĩa, rắc ít hành phi lên trên.

Nấm xào lòng gà

Nguyên liệu:

me
Dùng món này ăn nóng với cơm trắng rất ngon.

– Lòng gà: 500 gram

– Nấm rơm búp: 150 gram

– Nấm đông cô khô: 50 gram

– Rau răm: vài nhánh

– Ớt, tỏi băm, gia vị.

Cách làm:

Bước 1: Lòng gà chà rửa kỹ với muối, xắt miếng vừa ăn.

Bước 2: Nấm rơm cắt gốc, bổ đôi, ngâm nước muối 20 phút rồi xả sạch. Nấm đông cô khô ngâm với nước ấm cho nở, cắt bỏ cuống, rửa sạch.

Bước 3: Rau răm lặt lấy lá, rửa sạch. Ớt xắt sợi.

Bước 4: Đun nóng dầu trong chảo, cho tỏi băm vào phi thơm.

Bước 5: Cho nấm rơm và nấm đông cô vào xào, có thể cho thêm tí nước lọc.

Bước 6: Nêm 1 muỗng canh dầu hào.

Bước 7: Cho tiếp lòng gà vào xào. Khi lòng chín, nêm hạt nêm và bột ngọt sao cho vừa ăn.

Bước 8: Cho rau răm và ớt vào chảo, đảo đều rồi tắt bếp.

Trút lòng gà xào nấm ra dĩa, rắc tiêu, trang trí với ít rau răm trên mặt.

Dùng nóng với cơm trắng rất ngon.

Chúc bạn ngon miệng!

Cách làm sườn sốt tỏi cay và sườn kho bí đao
Cách làm sườn sốt tỏi cay và sườn kho bí đao “hao” cơm phải biết!
(Làm Mẹ) – (Phunutoday) – Cùng học cách chế biến 2 món sườn thơm ngon và bổ dưỡng cho cả nhà thưởng thức bạn nhé.
Cách làm những món ăn tuyệt ngon từ mít
Cách làm những món ăn tuyệt ngon từ mít
(Làm Mẹ) – (Phunutoday) – Những múi mít vàng ươm, ngọt thơm, dai dai có thể chế biến thành nhiều món ăn ngon hấp dẫn như sữa chua mít, xôi mít….

Bài viết mới nhất

Lễ hội ẩm thực Hàn Quốc 2024: Cơ hội để các bạn sinh viên tìm hiểu thêm về văn hoá xứ kim chi

Lễ hội ẩm thực Hàn Quốc 2024” (K-Food Festival 2024) vừa được tổ chức tại Trường ĐHQT Hồng Bàng, TP.HCM.  Hoạt động hấp dẫn...

PHẠM TUẤN NGỌC XUẤT SẮC GIÀNH Á VƯƠNG 1 TẠI MR WORLD 2024

Phạm Tuấn Ngọc - đại diện Việt Nam, đã ghi dấu ấn mạnh mẽ khi đạt danh hiệu Á Vương 1 tại cuộc thi...

Những mùi nước hoa giúp nàng tỏa hương trong mùa đông

Mùa đông không chỉ là thời điểm để khoác lên mình những chiếc áo len ấm áp hay những chiếc khăn choàng thời thượng,...

Bữa sáng ngon và tiện với nguồn dinh dưỡng dồi dào từ yến mạch

Yến mạch - nguyên liệu “thần thánh” giàu chất dinh dưỡng, giúp cơ thể khỏe và đẹp hơn mỗi ngày. Thường xuất hiện trong những...

10 năm kinh nghiệm của hoa hậu Kỳ Duyên vẫn chưa đủ để chinh chiến trên đấu trường quốc tế?

Mới đây, hoa hậu Kỳ Duyên đã đại diện cho Việt Nam tham gia cuộc thi Miss Universe 2024 và đã phải dừng chân...