2015-08-15 10:39:45
{"me-va-con":"M\u1eb9&Con"}
{"cach-lam-coc-dam":"C\u00e1ch l\u00e0m c\u00f3c d\u1ea7m","cach-lam-coc-dam-ngon-tuyet":"C\u00e1ch l\u00e0m c\u00f3c d\u1ea7m ngon tuy\u1ec7t","lam-me":"l\u00e0m m\u1eb9","mon-an":"m\u00f3n \u0103n"}
https://media.xevathethao.vn/images/resizing_type:fill/watermark:0.5:ce:0:0:0.3/aHR0cHM6Ly9raG9ldmFkZXAudm4vYXBwL3VwbG9hZHMvZmlsZXMvbmV3cy8yMDE1LzA4LzE1L2NvYy1kYW0tMl8xNDM5NjEwNzA4LTEyMTAxNmNhY2gtbGFtLWNvYy1kYW0tbmdvbi10dXlldC1jdS1tZW8tdm9pLWR1LXZpLWNodWEtY2F5LW1hbi1uZ290LmpwZw==.webp

Cách làm cóc dầm ngon tuyệt cú mèo với đủ vị chua, cay, mặn, ngọt

Cách làm cóc dầm khá đơn giản nhé. Với hương vị ngọt ngọt, chua chua, cay cay. Chỉ nhìn thôi đảm bảo bạn đã ứa nước miếng ra rồi.

Nguyên liệu:

me
Món ăn này rất ngon và chế biến đơn giản.

– 5 muỗng cafe đường- 200g cóc.

– 2 muỗng cafe muối tinh

– 1-2 trái ớt.

Cách làm:

Bước 1:

Quả cóc gọt bỏ vỏ, dùng dao khía đều dọc quả cóc rồi lách mũi dao tách thành từng miếng nhỏ.


Bước 2:

Đầu tiên rắc đường vào các miếng cóc, xóc cho đường ngấm đều. Ngâm cóc với đường trước rồi mới đến ngâm với muối chính là bí quyết để miếng cóc dầm trở nên giòn ngon như ngoài hàng vì nếu xóc với muối trước thì miếng cóc sẽ bị nhũn, chảy nước và kém giòn.

Mẹo này áp dụng cho tất cả các món hoa quả dầm.

Bước 3:

Đợi đến khi đường tan hết và ngấm vào cóc thì các bạn mới rắc muối ớt vào trộn đều. Tùy khẩu vị ăn cay mà bạn quyết định có nên cho thêm ớt bột vào cóc dầm nữa hay không nhé.

Cách 2

Nguyên liệu:

me
Món cóc dầm thật đơn giản mà chẳng ai là không mê.

–  Quả cóc

– Đường: 5 thìa cà phê

– Muối tinh và ớt bột khô hoặc có thể thay bằng muối ớt trộn sẵn đóng lọ: 2 thìa.

Cách làm:

Bước 1:

Quả cóc gọt bỏ vỏ, dùng dao khía đều dọc quả cóc rồi lách mũi dao tách thành từng miếng nhỏ.

Bước 2:

Tách miếng cóc xong thì rắc đường vào xóc đều lên cho ngấm đều.

Sau đó khi chờ đường tan hết mới bắt đầu xóc với muối và ớt bột, tùy khẩu vị để điều chỉnh lượng ớt cho phù hợp. Đây chính là bí quyết làm món cóc dầm ngon và giòn vì nếu xóc với muối trước thì miếng cóc sẽ bị nhũn, chảy nước do đó không giòn. Mẹo này áp dụng cho tất cả các món hoa quả dầm.

Chờ muối và ớt ngấm đều lên miếng cóc là ta đã có món cóc ngon ứa nước miếng rồi đấy

Món cóc dầm thật đơn giản mà chẳng ai là không mê đâu.

Chúc các bạn ngon miệng!

Cách làm bánh tráng trộn cực ngon đón thu về
Cách làm bánh tráng trộn cực ngon đón thu về
(Làm Mẹ) – (Phunutoday) – Bánh tráng trộn là món ăn vặt ưa thích của rất nhiều bạn trẻ. Cùng học cách chế biến món ngon hấp dẫn này để thưởng thức trong chiều thu bạn nhé.
Cách làm mâm cơm chay tuyệt ngon cho chiều mùng 1
Cách làm mâm cơm chay tuyệt ngon cho chiều mùng 1 “tháng cô hồn”
(Làm Mẹ) – (Phunutoday) – Cùng vào bếp trổ tài làm mâm cơm chay thanh tịnh để cả gia đình thưởng thức trong chiều mùng 1 tháng cô hồn bạn nhé!

Bài viết mới nhất

Trần Cao Cẩm Tiên: Cô gái văn võ song toàn của làng Taekwondo Việt Nam

Trần Cao Cẩm Tiên là một trong những gương mặt nổi bật của làng Taekwondo Việt Nam, nữ võ sĩ không...

Hoa hậu Hoàn vũ Việt Nam Kỳ Duyên – Viên ngọc quý càng mài càng sáng

Vào tháng 9 năm 2024, Việt Nam chứng kiến một sự kiện nhan sắc đầy ấn tượng - cuộc thi Hoa hậu Hoàn vũ...

Khán giả đắm chìm trong tiếng vang của mẹ thiên nhiên tại Voice of Nature 2024

Chương trình hòa nhạc Voice Of Nature “Kể chuyện thiên nhiên bằng âm nhạc” diễn ra tại Nhạc Viện TPHCM trong 2 đêm 14...

“Khi tốc độ và xa hoa hội tụ”: Khoảnh khắc hàng chục chiếc siêu xe Gumball 3000 hướng đến Đông Nam Á.

Trưa ngày 15/09, hàng chục chiếc siêu xe đã lăn bánh trên đường phố Sài Gòn, TP.HCM, đánh dấu sự khởi đầu của hành...

Gumball 3000: Dàn siêu xe khủng và sự góp mặt của rapper Binz

Sáng ngày 15/09, rapper Binz, một trong những nghệ sĩ nổi bật của làng nhạc rap Việt Nam, chính thức có mặt tại Gumball...