2015-08-16 10:48:28
{"me-va-con":"M\u1eb9&Con"}
{"cach-nau-che-bi-do":"C\u00e1ch n\u1ea5u ch\u00e8 b\u00ed \u0111\u1ecf","che-bi-do":"Ch\u00e8 b\u00ed \u0111\u1ecf","lam-me":"l\u00e0m m\u1eb9","mon-ngon-mua-thu":"M\u00f3n ngon m\u00f9a thu","nau-an":"n\u1ea5u \u0103n"}
https://media.xevathethao.vn/images/rs:fill:0:0:0/g:ce:0:0/c:0:0/aHR0cHM6Ly9raG9ldmFkZXAudm4vYXBwL3VwbG9hZHMvZmlsZXMvbmV3cy8yMDE1LzA4LzE2L2NoZS1iaS1kby0xXzE0Mzk2OTc0MjktMTIxMDUwbW9uLW5nb24tbXVhLXRodS1jaGUtYmktZG8tY2hvLWNhLW5oYS10aHVvbmctdGh1Yy5qcGc.webp

Món ngon mùa thu: Chè bí đỏ cho cả nhà thưởng thức

Món chè bí đỏ gắn liền với tuổi thơ của nhiều người trong mùa thu. Cùng học cách chế biến món ngon này cho gia đình thưởng thức bạn nhé.

Nguyên liệu:

me
Nhâm nhi miếng bí ngọt mềm hòa lẫn hương nếp dẻo và đậu xanh mát bùi trong món chè bí đỏ rất thú vị.

½ trái bí đỏ

1 ít hạt trân châu

150 gr đậu xanh

1 nắm gạo nếp


Cách làm:

Bí đỏ gọt vỏ, rửa sạch, cắt miếng vuông vừa ăn.

Gạo nếp và đậu xanh vo sạch đun tren bếp cho gạo và đậu chín mềm

Tiếp đó cho hạt trân châu vào, đun lửa liu riu cho hạt nở khoảng 5 phút thì thêm 5 muỗng canh đường vào.

Cuối cùng thêm bí đỏ vào nồi chè, sau khoảng 7 phút thì tắt bếp. Để bí đỏ mềm không nát thì bạn đừng nên khuấy nhiều mà chỉ đảo nhẹ nhàng và để lửa nhỏ cho miếng bí thấm ngọt. Nếu thích ăn giòn giòn bạn có thể cho thêm phổ tai vào cuối cùng nhé!

Cách 2

Nguyên liệu:

Bí đỏ – 500gr

Đường – 200gr

Nước cốt dừa – 1 bát nhỏ

Bột sắn dây – 5 thìa

Cách làm:

Bước 1: Bí đỏ gọt vỏ, bỏ hạt và cạo sạch phần xơ ở trong ruột rồi rửa sạch, cắt miếng nhỏ.

Bước 2: Đun sôi nước, cho bí đỏ vào nồi luộc chín mềm rồi tắt bếp. Đễ hỗn hợp nguội một chút rồi cho vào máy sinh tố xay nhuyễn.

Bước 3: Sau khi xay nhuyễn, rây hỗn hợp cho hết các lợn cợn rồi đổ lại vào nồi, thêm đường cho vừa miệng rồi đun sôi trở lại.

Bước 4: Hòa bột sắn dây vào nước rồi từ từ đổ vào nồi chè đang sôi và khuấy đều cho đến khi hỗn hợp chè sánh lại vừa ý rồi cho nước cốt dừa (xem cách làm tại đây) vào đảo đều và đun sôi trở lại rồi tắt bếp. Múc ra bát hoặc cốc là bạn đã có món chè bí đỏ ngọt, mát thơm ngon rồi đấy nhé.

Chúc các bạn thành công!

Cách làm cóc dầm ngon tuyệt cú mèo với đủ vị chua, cay, mặn, ngọt
Cách làm cóc dầm ngon tuyệt cú mèo với đủ vị chua, cay, mặn, ngọt
(Làm Mẹ) – (Phunutoday) – Cách làm cóc dầm khá đơn giản nhé. Với hương vị ngọt ngọt, chua chua, cay cay. Chỉ nhìn thôi đảm bảo bạn đã ứa nước miếng ra rồi.

Bài viết mới nhất

Những mùi nước hoa giúp nàng tỏa hương trong mùa đông

Mùa đông không chỉ là thời điểm để khoác lên mình những chiếc áo len ấm áp hay những chiếc khăn choàng thời thượng,...

Bữa sáng ngon và tiện với nguồn dinh dưỡng dồi dào từ yến mạch

Yến mạch - nguyên liệu “thần thánh” giàu chất dinh dưỡng, giúp cơ thể khỏe và đẹp hơn mỗi ngày. Thường xuất hiện trong những...

10 năm kinh nghiệm của hoa hậu Kỳ Duyên vẫn chưa đủ để chinh chiến trên đấu trường quốc tế?

Mới đây, hoa hậu Kỳ Duyên đã đại diện cho Việt Nam tham gia cuộc thi Miss Universe 2024 và đã phải dừng chân...

NAM VƯƠNG TUẤN NGỌC TRỞ THÀNH ỨNG VIÊN SÁNG GIÁ TẠI MR WORLD 2024

Nam vương Phạm Tuấn Ngọc đã xuất sắc vượt qua vòng thử thách đối đầu, chính thức góp mặt trong Top 20 Head to...

Miss International 2024 Thanh Thủy chia sẻ bí kíp để chị em có nhan sắc xinh như hoa hậu

Miss International 2024 Huỳnh Trần Thanh Thủy chia sẻ rằng, ngoài việc ăn 3 bữa 1 ngày, cô còn có bí kíp để nhan...