Nguyên liệu:
Nhâm nhi miếng bí ngọt mềm hòa lẫn hương nếp dẻo và đậu xanh mát bùi trong món chè bí đỏ rất thú vị. |
½ trái bí đỏ
1 ít hạt trân châu
150 gr đậu xanh
1 nắm gạo nếp
Cách làm:
Bí đỏ gọt vỏ, rửa sạch, cắt miếng vuông vừa ăn.
Gạo nếp và đậu xanh vo sạch đun tren bếp cho gạo và đậu chín mềm
Tiếp đó cho hạt trân châu vào, đun lửa liu riu cho hạt nở khoảng 5 phút thì thêm 5 muỗng canh đường vào.
Cuối cùng thêm bí đỏ vào nồi chè, sau khoảng 7 phút thì tắt bếp. Để bí đỏ mềm không nát thì bạn đừng nên khuấy nhiều mà chỉ đảo nhẹ nhàng và để lửa nhỏ cho miếng bí thấm ngọt. Nếu thích ăn giòn giòn bạn có thể cho thêm phổ tai vào cuối cùng nhé!
Cách 2
Nguyên liệu:
Bí đỏ – 500gr
Đường – 200gr
Nước cốt dừa – 1 bát nhỏ
Bột sắn dây – 5 thìa
Cách làm:
Bước 1: Bí đỏ gọt vỏ, bỏ hạt và cạo sạch phần xơ ở trong ruột rồi rửa sạch, cắt miếng nhỏ.
Bước 2: Đun sôi nước, cho bí đỏ vào nồi luộc chín mềm rồi tắt bếp. Đễ hỗn hợp nguội một chút rồi cho vào máy sinh tố xay nhuyễn.
Bước 3: Sau khi xay nhuyễn, rây hỗn hợp cho hết các lợn cợn rồi đổ lại vào nồi, thêm đường cho vừa miệng rồi đun sôi trở lại.
Bước 4: Hòa bột sắn dây vào nước rồi từ từ đổ vào nồi chè đang sôi và khuấy đều cho đến khi hỗn hợp chè sánh lại vừa ý rồi cho nước cốt dừa (xem cách làm tại đây) vào đảo đều và đun sôi trở lại rồi tắt bếp. Múc ra bát hoặc cốc là bạn đã có món chè bí đỏ ngọt, mát thơm ngon rồi đấy nhé.
Chúc các bạn thành công!
Cách làm cóc dầm ngon tuyệt cú mèo với đủ vị chua, cay, mặn, ngọt
(Làm Mẹ) – (Phunutoday) – Cách làm cóc dầm khá đơn giản nhé. Với hương vị ngọt ngọt, chua chua, cay cay. Chỉ nhìn thôi đảm bảo bạn đã ứa nước miếng ra rồi. |