2015-08-16 10:48:28
{"me-va-con":"M\u1eb9&Con"}
{"cach-nau-che-bi-do":"C\u00e1ch n\u1ea5u ch\u00e8 b\u00ed \u0111\u1ecf","che-bi-do":"Ch\u00e8 b\u00ed \u0111\u1ecf","lam-me":"l\u00e0m m\u1eb9","mon-ngon-mua-thu":"M\u00f3n ngon m\u00f9a thu","nau-an":"n\u1ea5u \u0103n"}
https://media.xevathethao.vn/images/resizing_type:fill/watermark:0.5:ce:0:0:0.3/aHR0cHM6Ly9raG9ldmFkZXAudm4vYXBwL3VwbG9hZHMvZmlsZXMvbmV3cy8yMDE1LzA4LzE2L2NoZS1iaS1kby0xXzE0Mzk2OTc0MjktMTIxMDUwbW9uLW5nb24tbXVhLXRodS1jaGUtYmktZG8tY2hvLWNhLW5oYS10aHVvbmctdGh1Yy5qcGc=.webp

Món ngon mùa thu: Chè bí đỏ cho cả nhà thưởng thức

Món chè bí đỏ gắn liền với tuổi thơ của nhiều người trong mùa thu. Cùng học cách chế biến món ngon này cho gia đình thưởng thức bạn nhé.

Nguyên liệu:

me
Nhâm nhi miếng bí ngọt mềm hòa lẫn hương nếp dẻo và đậu xanh mát bùi trong món chè bí đỏ rất thú vị.

½ trái bí đỏ

1 ít hạt trân châu

150 gr đậu xanh

1 nắm gạo nếp


Cách làm:

Bí đỏ gọt vỏ, rửa sạch, cắt miếng vuông vừa ăn.

Gạo nếp và đậu xanh vo sạch đun tren bếp cho gạo và đậu chín mềm

Tiếp đó cho hạt trân châu vào, đun lửa liu riu cho hạt nở khoảng 5 phút thì thêm 5 muỗng canh đường vào.

Cuối cùng thêm bí đỏ vào nồi chè, sau khoảng 7 phút thì tắt bếp. Để bí đỏ mềm không nát thì bạn đừng nên khuấy nhiều mà chỉ đảo nhẹ nhàng và để lửa nhỏ cho miếng bí thấm ngọt. Nếu thích ăn giòn giòn bạn có thể cho thêm phổ tai vào cuối cùng nhé!

Cách 2

Nguyên liệu:

Bí đỏ – 500gr

Đường – 200gr

Nước cốt dừa – 1 bát nhỏ

Bột sắn dây – 5 thìa

Cách làm:

Bước 1: Bí đỏ gọt vỏ, bỏ hạt và cạo sạch phần xơ ở trong ruột rồi rửa sạch, cắt miếng nhỏ.

Bước 2: Đun sôi nước, cho bí đỏ vào nồi luộc chín mềm rồi tắt bếp. Đễ hỗn hợp nguội một chút rồi cho vào máy sinh tố xay nhuyễn.

Bước 3: Sau khi xay nhuyễn, rây hỗn hợp cho hết các lợn cợn rồi đổ lại vào nồi, thêm đường cho vừa miệng rồi đun sôi trở lại.

Bước 4: Hòa bột sắn dây vào nước rồi từ từ đổ vào nồi chè đang sôi và khuấy đều cho đến khi hỗn hợp chè sánh lại vừa ý rồi cho nước cốt dừa (xem cách làm tại đây) vào đảo đều và đun sôi trở lại rồi tắt bếp. Múc ra bát hoặc cốc là bạn đã có món chè bí đỏ ngọt, mát thơm ngon rồi đấy nhé.

Chúc các bạn thành công!

Cách làm cóc dầm ngon tuyệt cú mèo với đủ vị chua, cay, mặn, ngọt
Cách làm cóc dầm ngon tuyệt cú mèo với đủ vị chua, cay, mặn, ngọt
(Làm Mẹ) – (Phunutoday) – Cách làm cóc dầm khá đơn giản nhé. Với hương vị ngọt ngọt, chua chua, cay cay. Chỉ nhìn thôi đảm bảo bạn đã ứa nước miếng ra rồi.

Bài viết mới nhất

Trần Cao Cẩm Tiên: Cô gái văn võ song toàn của làng Taekwondo Việt Nam

Trần Cao Cẩm Tiên là một trong những gương mặt nổi bật của làng Taekwondo Việt Nam, nữ võ sĩ không...

Hoa hậu Hoàn vũ Việt Nam Kỳ Duyên – Viên ngọc quý càng mài càng sáng

Vào tháng 9 năm 2024, Việt Nam chứng kiến một sự kiện nhan sắc đầy ấn tượng - cuộc thi Hoa hậu Hoàn vũ...

Khán giả đắm chìm trong tiếng vang của mẹ thiên nhiên tại Voice of Nature 2024

Chương trình hòa nhạc Voice Of Nature “Kể chuyện thiên nhiên bằng âm nhạc” diễn ra tại Nhạc Viện TPHCM trong 2 đêm 14...

“Khi tốc độ và xa hoa hội tụ”: Khoảnh khắc hàng chục chiếc siêu xe Gumball 3000 hướng đến Đông Nam Á.

Trưa ngày 15/09, hàng chục chiếc siêu xe đã lăn bánh trên đường phố Sài Gòn, TP.HCM, đánh dấu sự khởi đầu của hành...

Gumball 3000: Dàn siêu xe khủng và sự góp mặt của rapper Binz

Sáng ngày 15/09, rapper Binz, một trong những nghệ sĩ nổi bật của làng nhạc rap Việt Nam, chính thức có mặt tại Gumball...