Nguyên liệu:
Cá thu sốt kem mang đến cho người ăn một hương vị mới. Miếng cá mềm, béo, có độ ngọt dịu và bùi bùi, thơm lừng mùi kem tươi ăn không hề tanh. |
– Cá thu: 400gr
– Kem tươi: 100ml
– Sữa chua; 1/2 hộp
– Cà chua: 2 quả thái hạt lựu
– Thìa là: 1 mớ
– Hành tây: 1 củ thái hạt lựu
Cách làm:
– Thái hạt lựu cà chua, hành tây.
– Rắc muối tinh lên bề mặt cá thu rồi đem áp chảo vàng hai mặt.
– Lấy cá ra đĩa, cho hành tây vào xào thơm cho cà chua vào đảo cùng, nêm chút gia vị rồi thêm kem tươi, sữa chua vào đảo cùng. Nêm lại gia vị cho vừa miệng.
– Đặt miếng cá thu đã áp chảo lên trên phần nước sốt và đun nhỏ lửa trong 10 phút. Vừa đun vừa dùng thìa múc nước sốt dội lên trên mặt miếng cá, không cần phải đảo. Đun đến khi sốt cạn sánh là được. – Trước khi bắc xuống cho thì là và hành hoa thái nhỏ vào bạn nhé!
Cá thu sốt kem mang đến cho người ăn một hương vị mới. Miếng cá mềm, béo, có độ ngọt dịu và bùi bùi, thơm lừng mùi kem tươi ăn không hề tanh.
Cách 2
Nguyên liệu:
Món cá thu sốt kem vừa thơm vừa ngon, rất thích hợp ăn kèm với các món rau luộc. |
– Cá thu
– Bơ
– Hành lá, tỏi bột, tiêu, đường, bột ngọt, dầu oliu.
Cách làm:
Bước 1: Bạn dùng khăn lau khô cá, rồi cắt thành các miếng vừa ăn.
Bước 2: Cắt hành thành từng khúc ngắn, rồi cho vào chảo dầu, thêm chút muối, một chút xạ hương xào cho tới khi hành chín vàng là được.
Bước 3: Hỗn hợp hành phi cho ra khay rồi xếp cá lên trên, thêm một chút muối, tiêu và tỏi bột lên trên. Tiếp theo, bạn cho kem lên trên rồi dùng giấy bạc phủ kín lại.
Bước 4: Bạn chuyển vào lò vi sóng và để ở 190 độ C, để khoảng 20 – 25 phút là cá chín.
Chúc bạn thành công!
Cách làm mâm cơm chay tuyệt ngon cho chiều mùng 1 “tháng cô hồn”
(Làm Mẹ) – (Phunutoday) – Cùng vào bếp trổ tài làm mâm cơm chay thanh tịnh để cả gia đình thưởng thức trong chiều mùng 1 tháng cô hồn bạn nhé! |
Món ngon mùa thu: Chè bí đỏ cho cả nhà thưởng thức
(Làm Mẹ) – (Phunutoday) – Món chè bí đỏ gắn liền với tuổi thơ của nhiều người trong mùa thu. Cùng học cách chế biến món ngon này cho gia đình thưởng thức bạn nhé. |