Trứng tráng (8. 000đ)
Nguyên liệu:
Trứng tráng ăn rất ngon mà chế biến đơn giản. |
2 quả trứng vịt
Hạt nêm
Hành xanh thái nhỏ
Dầu ăn
Cách làm:
Trứng đập ra bát, nêm hạt nêm, đánh thật kỹ cho hạt nêm tan hết. Hành xanh thái nhỏ cho vào bát trứng, quậy đều lại.
Cho chút dầu ăn vào chảo đun nóng.
Đổ 1/3 chỗ trứng vào chảo, rán lửa vừa cho trứng chín đông lại. Dùng 1 cái thìa hoặc bàn xảm cuộn tròn trứng lại.
Để cuộn trứng này ở 1 góc chảo, đổ tiếp 1 lớp trứng mỏng nữa vào chảo, chờ đông lại thì cuộn tiếp, rán thêm vài giây nữa cho chín hẳn.
Tiếp tục múc trứng vào chảo, rán lần lượt như vậy hết lớp này đến lớp khác, đến hết chỗ trứng thì thôi. Các lớp trứng đều nhau không quá dày hoặc quá mỏng là đẹp. Khi cuộn xong lớp cuối cùng thì bạn rán thêm khoảng 2 phút cho mặt trứng vàng rộm, thơm phức.
Gắp trứng ra, cắt thành nhiều miếng, xếp lên đĩa ăn nóng.
Giá xào mề gà (12. 000đ)
Nguyên liệu:
Món này ăn nóng với cơm rất ngon. |
– 1 bộ lòng mề gà
– Giá đỗ xanh
– Bột bắp
– Hành lá, rau mùi
– Hành khô
– Dầu ăn, mì chính, gia vị
Cách làm:
– Gan gà, mề gà rửa sạch, bóp muối để khử mùi hôi. Gan thái miếng mỏng, mề gà thái khía hình hoa cúc để khi xào sẽ mềm và giòn. Ướp gan, mề gà với bột bắp, gia vị, mì chính
– Giá đỗ rửa sạch, để ráo
– Hành khô bóc vỏ, thái mỏng,hành hoa rửa sạch, thái nhỏ
– Cho chảo lên bếp, đun dầu cho nóng rồi cho ½ số hành khô vào phi thơm. Cho mề, gan gà vào xào to lửa, đảo nhanh tay để mề và gan chín giòn, mềm mà không bị dai, cứng rồi trút ra đĩa.
– Cho tiếp dầu ăn vào chảo đun nóng, cho chỗ hành khô còn lại phi thơm, sau đó đổ giá vào xào to lửa, nếm gia vị rồi trút gan, mề gà và hành tươi vào đảo đều
– Đổ gan gà, mề gà xào giá ra đĩa rồi rắc rau mùi lên ăn nóng cho thơm.
Canh bí đỏ thịt băm (15. 000đ)
Nguyên liệu:
Đây là món ăn được nhiều người yêu thích. |
– Thịt xay nhỏ
– Bí đỏ
– Hành khô
– Muối, nước mắm, dầu ăn.
Cách làm:
– Bí đỏ gọt vỏ, rửa sạch, cắt lát vừa ăn.
– Hành lá, mùi tàu rửa sạch, thái nhỏ.
– Thịt nạc băm cho vào bát, thêm hành khô thái nhỏ, một ít hạt tiêu, một thìa nhỏ muối, nửa thìa nhỏ đường, trộn đều, ướp trong vòng 15 phút.
– Đun nóng hai thìa nhỏ dầu ăn, phi hành khô thơm, cho thịt băm vào xào chín.
– Sau đó cho vào nồi canh khoảng hai bát con nước lọc, đun sôi và thả bí đỏ vào đun cùng. Đun đến khi bí mềm, nêm gia vị vừa ăn, tắt bếp, thêm mùi tàu và hành lá vào nồi canh.
– Múc ra bát lớn dùng làm món canh ăn với cơm.
Cà muối xổi (5. 000đ)
Nguyên liệu:
Cà muối xổi vừa giòn, vừa ngon. |
– Cà pháo
– Riềng, tỏi, ớt, chanh, đường
– Mắm
– Muối
Cách làm:
Bước 1: Cà rửa sạch, cắt bỏ cuống, sau đó cắt thành lát (quả to thì cắt làm 3, 4 còn quả nhỏ cắt đôi). Ngâm cà trong nước đun sôi để nguội có pha muối loãng trong vòng 1 tiếng (cứ 15 – 20 phút thay nước muối loãng 1 lần để cà ra nhựa).
Bước 2: Riềng rửa sạch, thái lát mỏng. Tỏi bóc bỏ vỏ thái lát. Ớt cũng thái lát.
Bước 3: Vớt cà ra, bóp cà với 1 thìa cà phê muối và nước cốt của 1 quả chanh. Bóp đều trong khoảng 2, 3 phút, sau đó rửa lại với nước đun sôi để nguội cho bớt mặn rồi để ráo bớt nước.
Bước 4: Cho vào bát cà 1 thìa đường và nước cốt của 1/2 quả chanh (có thể hơn nếu bạn thích ăn chua), trộn đều.
Bước 5: Tiếp tục thêm vào bát cà 1 thìa mắm, trộn đều. Nếm xem cà đã đủ độ chua mặn ngọt vừa miệng chưa để gia giảm thêm.
Bước 6: Cuối cùng là cho đến riềng, ớt, tỏi vào trộn đều. Dùng màng bọc thực phẩm bọc bát cà lại (để cho cà khỏi thâm đen). Cà pháo muối xổi 30 phút – 1 tiếng có thể ăn được. Nếu chưa ăn ngay, bạn có thể cho cà vào ngăn mát tủ lạnh để cà được giòn. Thi thoảng xóc đều để cà ngấm gia vị.
Nếu nhà có sẵn dứa thì cho thêm vào bát cà vài lát dứa ướp cùng cho thơm nhé!
Su su xào tỏi, cánh gà om khoai tây ngon ngất ngây cho bữa trưa
(Làm Mẹ) – (Phunutoday) – Cùng học cách chế biến các món ngon: su su xào tỏi, cánh gà om khoai tây, cá thu sốt dưa, nộm hoa chuối cho cả nhà thưởng thức trưa nay bạn nhé. |
Cơm trưa 4 món ngon ngất ngây chỉ với 50.000đ!
(Làm Mẹ) – (Phunutoday) – Chỉ với 50.000đ, nếu biết sắp xếp khéo léo bạn có thể làm được một thực đơn cơm trưa ngon mắt ngon miệng mời cả nhà đấy! |