2015-10-05 14:30:22
{"me-va-con":"M\u1eb9&Con"}
{"christine-ha":"christine h\u00e0","le-chan":"l\u00ea ch\u1ea7n","mat-ong":"m\u1eadt ong","tri-ho":"tr\u1ecb ho","vua-dau-bep":"Vua \u0111\u1ea7u b\u1ebfp"}
https://media.xevathethao.vn/images/rs:fill:0:0:0/g:ce:0:0/c:0:0/aHR0cHM6Ly9raG9ldmFkZXAudm4vYXBwL3VwbG9hZHMvZmlsZXMvbmV3cy8yMDE1LzEwLzA1L2xlLWNoYW4tbWF0LW9uZy1waHVudXRvZGF5XzE0NDQwMzI4NjctMTIwMjEybW9uLWxlLWNoYW4tbWF0LW9uZy1jdWEtY2hyaXN0aW5lLWhhLWtob25nLWNoaS1uZ29uLWNvbi10cmktaG8uanBn.webp

Món lê chần mật ong của Christine Hà: Không chỉ ngon, còn trị ho

Món lê chần được nhiều chuyên gia ẩm thực ưa thích. Minh Nhật của Việt Nam và Claudia của Mỹ đều từng làm món ăn này trong đêm chung kết Vua đầu bếp. Món này còn có thể trị ho.

Mẹ chồng của Christine vẫn thường gửi tặng hai vợ chồng chị lê châu Á (còn gọi là lê nâu Hàn Quốc). Christine thường ép lê lấy nước cùng với quả việt quất và chuối, hoặc đơn giản là cắt thành những miếng nhỏ ăn như đồ ăn vặt. Tuy nhiên, mẹ chồng chị thường gửi rất nhiều lê, thành thử Christine đã từng khá đau đầu với việc tìm cách giữ những quả lê to, giòn, mọng nước và ngọt lành này được lâu.

Công thức làm món lê chần mật ong của Christine Hà 1
Không chỉ là món ăn ngon miệng, lê chần còn có tác dụng trị ho. Ảnh: Kings

Rồi một lần nọ, Christine bị cảm nặng và ho liên miên. Mẹ chồng đã mách chị cách trị ho với lê và mật ong như sau: Khoét và lấy lõi lê ra, cho mật ong vào lỗ hổng rồi hấp lê cho đến khi lê mềm, có thể dễ dàng dùng dao đâm xuyên qua. Bài thuốc đơn giản này vừa hiệu quả, lại vừa ngon miệng, cổ họng Christine đúng là dễ chịu hơn nhiều. Khi nhâm nhi những miếng lê vừa ấm, vừa mềm, Christine đã tìm ra cách tốt nhất để bảo quản loại quả này, đó là đem chần. 

Theo Christine, tốt nhất là nên chần những trái lê vừa chín, vẫn giòn, không nẫu và chọn các loại lê chắc và dày thịt như Bosc, Bartlett hay các giống lê châu Á. Ngoài ra, chị còn chần lê với táo đỏ, hay  thêm quả nam việt quất vào cuối quá trình nấu để cho vị của món lê thêm mạnh mẽ. Bạn có thể thoải mái cho thêm nhiều gia vị khác vào món lê chần như hồ tiêu, hoa hồi hay hạt nhục đậu khấu.

Công thức làm món lê chần mật ong của Christine Hà 2
Có thể chần lê với táo đỏ, quế và quả nam việt quất. Ảnh: Blog nhân vật

Không chỉ Christine Hà, nhiều chuyên gia ẩm thực tài ba khác cũng thích món lê chần. Cả Minh Nhật – vua đầu bếp Việt Nam năm 2014 và Claudia Sandoval – vua đầu bếp Mỹ năm 2015 đều đã thực hiện món ăn rất đỗi thơm ngon này trong phần thi chung kết.

Có thể thưởng thức lê chần như một món tráng miệng đơn giản, hoặc bạn có thể ăn kèm bánh ngọt hay đặt trên một miếng phô mai mềm mại cho những dịp ăn tối hoành tráng hơn, hoặc cắt ra làm salad, xắt miếng và cho vào sữa chua hay ngũ cốc granola để ăn sáng. Hãy thỏa sức sáng tạo, vì các khả năng là vô hạn!!!


Học nấu ăn kiểu Christine Hà: Cách làm món lê chần mật ong

Chuẩn bị (cho 4 người ăn):

Lê: 2-4 quả chín (tùy thuộc vào kích thước); gọt vỏ, bỏ lõi và bổ làm tư

Mật ong: 3/4 chén

Gừng: 1 củ, cắt miếng mỏng

Đinh hương: 2 cọng

Quế: 1 cây

Thời gian chuẩn bị: 5 phút

Thời gian nấu: 30 phút

Cách làm:

Cho lê và mật ong vào chảo cỡ vừa, cho nước vừa đủ để làm ngập lê.

Cho lửa to (medium-high), thi thoảng khuấy chảo cho đến khi mật ong và nước hòa vào nhau. Cho thêm gừng, đinh hương và quế. Đậy vung, giảm lửa và cho sôi liu riu trong khoảng 30 phút cho đến khi lê mềm ra và có thể dễ dàng dùng dao để chọc.

Trữ lê và nước hầm trong hộp kín và bỏ vào tủ lạnh.

Christine Hà mách bạn cách làm món cà ri gà cho ngày se lạnh
Christine Hà mách bạn cách làm món cà ri gà cho ngày se lạnh
(Làm Mẹ) – (Phunutoday) – Trời se lạnh mà được món ăn cà ri gà thơm lừng, nóng sốt thì còn gì bằng. Cùng thử làm món cà ri theo cách của “Vua đầu bếp Mỹ” Christine Hà!

Bài viết mới nhất

PHẠM TUẤN NGỌC XUẤT SẮC GIÀNH Á VƯƠNG 1 TẠI MR WORLD 2024

Phạm Tuấn Ngọc - đại diện Việt Nam, đã ghi dấu ấn mạnh mẽ khi đạt danh hiệu Á Vương 1 tại cuộc thi...

Những mùi nước hoa giúp nàng tỏa hương trong mùa đông

Mùa đông không chỉ là thời điểm để khoác lên mình những chiếc áo len ấm áp hay những chiếc khăn choàng thời thượng,...

Bữa sáng ngon và tiện với nguồn dinh dưỡng dồi dào từ yến mạch

Yến mạch - nguyên liệu “thần thánh” giàu chất dinh dưỡng, giúp cơ thể khỏe và đẹp hơn mỗi ngày. Thường xuất hiện trong những...

10 năm kinh nghiệm của hoa hậu Kỳ Duyên vẫn chưa đủ để chinh chiến trên đấu trường quốc tế?

Mới đây, hoa hậu Kỳ Duyên đã đại diện cho Việt Nam tham gia cuộc thi Miss Universe 2024 và đã phải dừng chân...

NAM VƯƠNG TUẤN NGỌC TRỞ THÀNH ỨNG VIÊN SÁNG GIÁ TẠI MR WORLD 2024

Nam vương Phạm Tuấn Ngọc đã xuất sắc vượt qua vòng thử thách đối đầu, chính thức góp mặt trong Top 20 Head to...