2015-10-07 15:53:10
{"me-va-con":"M\u1eb9&Con"}
{"cach-lam":"c\u00e1ch l\u00e0m","christine-ha":"christine h\u00e0","ga-ran":"g\u00e0 r\u00e1n","nau-an":"n\u1ea5u \u0103n","vua-dau-bep":"Vua \u0111\u1ea7u b\u1ebfp"}
https://media.xevathethao.vn/images/rs:fill:0:0:0/g:ce:0:0/c:0:0/aHR0cHM6Ly9raG9ldmFkZXAudm4vYXBwL3VwbG9hZHMvZmlsZXMvbmV3cy8yMDE1LzEwLzA3L2dhLXJhbi1jaHJpc3RpbmUtaGEtcGh1bnV0b2RheV8xNDQ0MjA4Mjk3LTE0NDE0OGNocmlzdGluZS1oYS1tYWNoLWJhbi1jYWNoLWxhbS1tb24tZ2EtcmFuLXRob20tbmdvbi1naW9uLXJ1bS5qcGc.webp

Christine Hà mách bạn cách làm món gà rán thơm ngon giòn rụm

Rán gà thế nào để thịt bên trong mềm thơm nhưng bên ngoài lại vàng rụm bắt mắt? Đừng lo, Vua đầu bếp Mỹ Christine Hà sẽ bày cách cho bạn!

Học nấu ăn kiểu Christine Hà: Cách làm món gà rán thơm ngon giòn rụm

Trong bài viết này, Vua đầu bếp Mỹ Christine Hà sẽ giới thiệu với các bạn cách rán gà kiểu miền Nam nước Mỹ, tức là sẽ “đánh nhừ tử” miếng gà cho mềm rồi mới đem chiên trong chảo ngập dầu. Không chỉ vậy, Christine còn bật mí thêm bí quyết ướp gà, đó là tẩm trong vụn bánh quy. Nhờ vậy, gà bỏ da mà vẫn có lớp ngoài giòn rụm bắt mắt, thịt bên trong lại thơm mềm đậm đà, ăn thật đã!

Chuẩn bị:

Ức gà: 2 miếng, cắt làm đôi, rút xương, bỏ da. Giã miếng ức gà đã cắt cho đến khi chỉ dày bằng 1 nửa hay 3/4 lúc ban đầu.

25 miếng bánh quy nhân phô mai

Bột mì đa dụng (còn gọi là bột mì thường): 1/4 chén


Bột hành tây: 1/2 thìa cà phê

Bột tỏi: 1/2 thìa cà phê

Bột ớt Paprika: 1/4 thìa cà phê

Trứng: 2 quả

Muối, tiêu

Dầu ăn: 1/2 chén

Thời gian nấu: 45 phút

Christine Hà mách bạn cách làm món gà rán thơm ngon giòn rụm
Với cách rán của Christine Hà, gà bỏ da mà vẫn có lớp ngoài giòn rụm bắt mắt, thịt bên trong lại thơm mềm đậm đà.
Ảnh: The Eaten Path

Cách làm:

Cho bánh quy vào túi nilon có khóa kéo, đập mạnh cho bánh vỡ vụn

Cho bột mì, bột hành tây, bột tỏi và bột ớt vào bát nông, trộn đều. Lấy thêm một chiếc bát khác, đánh đều trứng và cho thêm muối, tiêu. Đổ vụn bánh quy vào chiếc bát thứ ba.

Tẩm miếng ức gà đã được làm mềm vào hỗn hợp bột mì, kế đến là trứng và vụn bánh quy. Tẩm ức gà trong bột mì và trứng lần nữa nếu cần. Để yên trong khoảng 10 phút để gà khô rồi mới đem rán.

Để lửa to, cho dầu ngập chảo, làm nóng dầu. Rán gà trong vòng 10-15 phút cho đến khi chín đều, cứ mỗi 5 phút lại lật gà.

Ghi chú:

1 thìa cà phê = 5ml, 1 chén = 250ml

Với các món rán ngập dầu, tốt nhất nên dùng dầu đậu phộng vì có nhiệt độ hun khói cao hơn. Các loại dầu thích hợp để chiên giòn khác là dầu hạt cải, dầu hoa hướng dương.

Có thể tẩm ướp gà với bánh quy mặn thay vì bánh quy phô mai, vì cả 2 loại bánh này đều giúp miếng ức gà có thêm hương vị. 

Bản thân Christine dùng bánh quy phô mai hiệu Ritz. Bánh quy, bột tỏi, bột hành tây, bột ớt đều có thể dễ dàng tìm mua tại siêu thị. 

Món lê chần mật ong của Christine Hà: Không chỉ ngon, còn trị ho
Món lê chần mật ong của Christine Hà: Không chỉ ngon, còn trị ho
(Làm Mẹ) – (Phunutoday) – Lê chần là món ăn được nhiều chuyên gia ẩm thực tài ba ưa thích, Christine Hà cũng không phải ngoại lệ. Không chỉ vậy, món này còn có thể trị ho.

Bài viết mới nhất

PHẠM TUẤN NGỌC XUẤT SẮC GIÀNH Á VƯƠNG 1 TẠI MR WORLD 2024

Phạm Tuấn Ngọc - đại diện Việt Nam, đã ghi dấu ấn mạnh mẽ khi đạt danh hiệu Á Vương 1 tại cuộc thi...

Những mùi nước hoa giúp nàng tỏa hương trong mùa đông

Mùa đông không chỉ là thời điểm để khoác lên mình những chiếc áo len ấm áp hay những chiếc khăn choàng thời thượng,...

Bữa sáng ngon và tiện với nguồn dinh dưỡng dồi dào từ yến mạch

Yến mạch - nguyên liệu “thần thánh” giàu chất dinh dưỡng, giúp cơ thể khỏe và đẹp hơn mỗi ngày. Thường xuất hiện trong những...

10 năm kinh nghiệm của hoa hậu Kỳ Duyên vẫn chưa đủ để chinh chiến trên đấu trường quốc tế?

Mới đây, hoa hậu Kỳ Duyên đã đại diện cho Việt Nam tham gia cuộc thi Miss Universe 2024 và đã phải dừng chân...

NAM VƯƠNG TUẤN NGỌC TRỞ THÀNH ỨNG VIÊN SÁNG GIÁ TẠI MR WORLD 2024

Nam vương Phạm Tuấn Ngọc đã xuất sắc vượt qua vòng thử thách đối đầu, chính thức góp mặt trong Top 20 Head to...