Đập tỏi trước, bóc vỏ sau
Đập tỏi trước bóc vỏ sau là cách được nhiều chị em áp dụng. |
Thông thường trong nấu ăn có sử dụng tỏi làm gia vị, mọi người thường bóc vỏ trước rồi mới đập nhỏ tỏi. Nhưng hôm nay chúng tôi sẽ chỉ cho bạn mẹo bóc tỏi nhanh bằng cách đập tỏi trước, bóc vỏ sau.
Cách làm này rất đơn giản, sau khi tách từng riêng nhánh tỏi bạn chỉ cần dùng một con dao đập dập củ tỏi. Bạn sẽ thấy phần vỏ sẽ tự động bong ra, bạn chỉ cần nhặt phần vỏ và để riêng ra ngoài sau đó tiếp tục băm nhỏ phần tỏi vừa đập dập. Khi đó bạn không cần phải vất vả để đập dập tỏi nữa. Cách bóc tỏi nhanh và hiệu quả.
Dùng bát tô
Có thể hơi lạ, nhưng bóc tỏi bằng bát tô rất hữu hiệu. Bạn cho củ tỏi (có thể chia tách các nhánh trước đó) vào trong tô, và lấy thêm một cái tô khác, úp lên trên, sau đó giữ chặt cả hai chiếc tô áp sát vào nhau và lắc mạnh, như người pha chế lắc bình pha rượu. Khi nào nghe tiếng lạo xạo mạnh, thì mở ra, chắc chắn tỏi của bạn đã tách khỏi vỏ.
Bạn cũng có thể thay thế bát tô bằng những chiếc chậu nhôm nhỏ, hoặc hộp inox… tùy theo lượng tỏi mà dùng dụng cụ phù hợp.
Dùng chảo nóng
Dùng chảo nóng có thể giúp chị em dễ bóc tỏi hơn. |
Một các hữu hiệu để bóc tỏi là cho tỏi vào lò nướng trong khoảng 20 giây, sau đó, lấy tỏi ra, các lớp vỏ sẽ tách khỏi tỏi rất dễ dàng khi bạn sát nhẹ chúng với nhau.
Nếu không có lò vi sóng, thì bạn có thể sử dụng chiếc chảo nóng, đảo qua tỏi đã chia thành nhánh, sau đó chà xát các củ tỏi với nhau, vỏ sẽ dễ dàng bóc ra, bạn sẽ không mất công ngồi hàng giờ bóc tỏi.
Ngâm vào nước nóng
Muốn bóc vỏ tỏi được dễ dàng bạn hãy tách rời các tép tỏi rồi đem ngâm chúng vào nước ấm 2 phút, sau đó bóc vỏ vừa nhanh vừa sạch.
Mẹo cắt hành không bị cay mắt và khử mùi sau khi dùng
(Làm Mẹ) – (Phunutoday) – Mẹo hay mà đơn giản dưới đây sẽ giúp bạn không bị cay mắt cũng như không còn mùi hôi sau khi sử dụng hành tây, hành ta. |