2015-10-19 11:53:21
{"me-va-con":"M\u1eb9&Con"}
{"luoc-ca":"lu\u1ed9c c\u00e1","luoc-chan-gio":"lu\u00f4c ch\u00e2n gi\u00f2","luoc-tom":"lu\u1ed9c t\u00f4m","meo-hay":"m\u1eb9o hay","mon-luoc":"m\u00f3n lu\u1ed9c"}
https://media.xevathethao.vn/images/rs:fill:0:0:0/g:ce:0:0/c:0:0/aHR0cHM6Ly9raG9ldmFkZXAudm4vYXBwL3VwbG9hZHMvZmlsZXMvbmV3cy8yMDE1LzEwLzE5L21vbi1sdW9uLW5nb24tMV8xNDQ1MjMwNDAxLTE1MjIyMm1lby1oYXktZGUtdGF0LWNhLWNhYy1tb24tbHVvYy12dWEtZ2lvbi12dWEtbmdvdC5qcGc.webp

Mẹo hay để tất cả các món luộc vừa giòn, vừa ngọt

Mỗi loại thực phẩm cần có 1 công thức luộc khác nhau để vừa giòn, vừa ngọt.

Luộc tôm vừa chín tới 

món luộc ngon
 

Khi tôm vừa chín tới, dưới sức nóng của nhiệt, nó sẽ uốn mình lại giống hình một nửa vòng tròn.

Nếu để tôm uốn mình đến độ đầu đụng vào đuôi, thì chúng đã bị nấu quá kỹ, sẽ mất ngọt cũng như dễ bị xám.

Luộc chân giò

món luộc ngon
 

Nếu là bắp giò thì trước khi luộc bạn dùng sợi dây lạt bó miếng thịt lại cho chặt.


Sau khi luộc chín, vớt ra cho vào một tô nước lạnh ngâm chừng 5 phút,  để miếng thịt trông trắng và sạch hơn.

Bạn cũng có thể vớt ra để nguội rồi cho vào tủ lạnh, lúc ăn mang ra thái miếng mỏng.

Luộc cá không tanh 

món luộc ngon
 

Khi chế biến loại bỏ nội tạng và lớp màng đen trong bụng cá để hạn chế mùi tanh của cá.

Luộc cá: Cho một chút gừng đập dập cùng 1 thìa nhỏ muối, 2 thìa đường, 1 thìa cà phê hạt nêm, bột ngọt vào đun sôi. Sau khi nước sôi, cho cá vào luộc khoảng 20 phút thì vớt cá ra.

Luộc ghẹ ngọt

món luộc ngon
 

Để ghẹ không bị tanh mà giữ nguyên vị ngọt bạn nên luộc ghẹ với bia và sả.

Luộc gà không bị bong da 

món luộc ngon
 

Không được đổ nước nóng hoặc nước sôi vào gà ngay. Nhiều người có thói quen đun nồi nước thật sôi rồi mới thả gà vào, nhưng làm vậy sẽ khiến da gà bị bong tuột, nhìn xấu, vì thế tốt nhất phải lấy nước nguội đổ vào cho ngập gà rồi mới bắt đầu luộc sẽ đẹp hơn.

Mẹo vặt hay cho 10 món luộc cơ bản nhất định bạn phải biết
Mẹo vặt hay cho 10 món luộc cơ bản nhất định bạn phải biết
(Làm Mẹ) – (Phunutoday) – Bạn đừng nghĩ luộc chỉ đơn giản là “ném” thực phẩm vào nồi nước sôi. Dù là luộc rau củ, lòng hay thịt, một chút mẹo vặt sẽ khiến món ăn ngon hơn.

Bài viết mới nhất

Lễ hội ẩm thực Hàn Quốc 2024: Cơ hội để các bạn sinh viên tìm hiểu thêm về văn hoá xứ kim chi

Lễ hội ẩm thực Hàn Quốc 2024” (K-Food Festival 2024) vừa được tổ chức tại Trường ĐHQT Hồng Bàng, TP.HCM.  Hoạt động hấp dẫn...

PHẠM TUẤN NGỌC XUẤT SẮC GIÀNH Á VƯƠNG 1 TẠI MR WORLD 2024

Phạm Tuấn Ngọc - đại diện Việt Nam, đã ghi dấu ấn mạnh mẽ khi đạt danh hiệu Á Vương 1 tại cuộc thi...

Những mùi nước hoa giúp nàng tỏa hương trong mùa đông

Mùa đông không chỉ là thời điểm để khoác lên mình những chiếc áo len ấm áp hay những chiếc khăn choàng thời thượng,...

Bữa sáng ngon và tiện với nguồn dinh dưỡng dồi dào từ yến mạch

Yến mạch - nguyên liệu “thần thánh” giàu chất dinh dưỡng, giúp cơ thể khỏe và đẹp hơn mỗi ngày. Thường xuất hiện trong những...

10 năm kinh nghiệm của hoa hậu Kỳ Duyên vẫn chưa đủ để chinh chiến trên đấu trường quốc tế?

Mới đây, hoa hậu Kỳ Duyên đã đại diện cho Việt Nam tham gia cuộc thi Miss Universe 2024 và đã phải dừng chân...