2015-10-22 10:14:44
{"me-va-con":"M\u1eb9&Con"}
{"cach-luoc-thit-lon":"c\u00e1ch lu\u1ed9c th\u1ecbt l\u1ee3n","cach-luoc-thit-thom-ngon":"c\u00e1ch lu\u1ed9c th\u1ecbt th\u01a1m ngon","cach-luoc-thit-trang":"C\u00e1ch lu\u1ed9c th\u1ecbt tr\u1eafng","ngon":"ngon","ngot-ma-khong-he-bi-tham-den":"ng\u1ecdt m\u00e0 kh\u00f4ng h\u1ec1 b\u1ecb th\u00e2m \u0111en","thit-ba-chi-luoc":"th\u1ecbt ba ch\u1ec9 lu\u1ed9c","thit-lon-luoc":"th\u1ecbt l\u1ee3n lu\u1ed9c"}
https://media.xevathethao.vn/images/rs:fill:0:0:0/g:ce:0:0/c:0:0/aHR0cHM6Ly9raG9ldmFkZXAudm4vYXBwL3VwbG9hZHMvZmlsZXMvbmV3cy8yMDE1LzEwLzIyL2NhY2gtbHVvYy10aGl0LXRyYW5nLXZhLWtob25nLWJpLWRlbi0yXzE0NDU0ODQwNDMtMTUzNTQ5Y2FjaC1sdW9jLXRoaXQtdHJhbmctbmdvbi1uZ290LW1hLWtob25nLWhlLWJpLXRoYW0tZGVuLmpwZw.webp

Cách luộc thịt trắng, ngon, ngọt mà không hề bị thâm đen

Để món thịt luộc được thơm ngon, trắng, ngọt mà không hề bị thâm đen thì bạn cần biết những mẹo “nhỏ nhưng có võ” dưới đây.

Cách 1

Nguyên liệu:

me
Muốn luộc thịt cho trắng, dai, ngon thì khi bắc nước sôi, ta cho vào một ít giấm chua vào.

– Thịt ba chỉ

– 1 nồi nước

– Các loại gia vị: nước mắm, muối, đường, chanh…

Cách làm:


– Rửa thịt sạch. Nấu 1 nồi nước sôi và nhúng miếng thịt cho vừa săn mặt ngoài rồi vớt ra liền và rửa dưới vòi nước lạnh. 

– Dùng nhíp nhổ cho sạch lông còn sót trên da và rửa lại thật sạch. 

– Bắc nồi nước mới, đun sôi rồi tiếp tục cho thịt vào luộc đến khi chín.

– Muốn luộc thịt cho trắng, dai, ngon thì khi bắc nước sôi, ta cho vào một ít giấm chua vào đảm bảo miếng thịt sẽ không bị đen khi luộc xong.

– Lúc nào ăn, lấy thịt ra cắt và sắp vào đĩa cho gia đình thưởng thức.

Cách 2

Nguyên liệu:

me
Ngâm thịt luộc trong nước chanh pha loãng sẽ giúp miếng thịt trắng giòn hơn.

– Thịt

– 1 nồi nước

– Nửa quả chanh

– Một ít muối

Cách làm:

– Cho nồi nước lên bếp đun sôi, sau đó bỏ thêm một ít muối rồi cho thịt vào luộc sơ khoảng 3 – 5 phút.

– Đổ nước, vớt thịt ra, rửa lại cho thật sạch

– Bắc nồi nước mới, đun sôi rồi tiếp tục cho thịt vào luộc đến khi chín.

– Để kiểm tra thịt chín chưa, các bạn có thể dùng đũa đâm xuyên qua miếng thịt, nếu thấy nước màu hồng chảy ra tức là thịt chưa chín.

– Chờ đến khi thịt chín, vớt ra và ngâm vào nước lạnh, vắt nửa quả chanh vào và để một lúc là có thể dùng được, đảm bảo sẽ không bị đen nếu để lâu.

Trên đây là một trong những cách luộc thịt trắng và ngon thường được mọi người áp dụng, ngoài muối ra thì một số nơi có thể dùng thêm gừng và rượu trắng.

Chúc các bạn thành công!

Cách làm món trứng cút sốt me thơm ngon
Cách làm món trứng cút sốt me thơm ngon “ăn một muốn mười”
(Làm Mẹ) – (Phunutoday) – Cùng khám phá tuyệt chiêu chế biến món trứng cút sốt me cực ngon đón đông về.
Lầm tưởng khi ăn tôm cần loại bỏ ngay
Lầm tưởng khi ăn tôm cần loại bỏ ngay
(Làm Mẹ) – (Phunutoday) – Khi ăn tôm nhiều người vẫn luôn có cách hiểu sai khiến món ăn giàu dinh dưỡng này bị sử dụng không đúng cách.

Bài viết mới nhất

PHẠM TUẤN NGỌC XUẤT SẮC GIÀNH Á VƯƠNG 1 TẠI MR WORLD 2024

Phạm Tuấn Ngọc - đại diện Việt Nam, đã ghi dấu ấn mạnh mẽ khi đạt danh hiệu Á Vương 1 tại cuộc thi...

Những mùi nước hoa giúp nàng tỏa hương trong mùa đông

Mùa đông không chỉ là thời điểm để khoác lên mình những chiếc áo len ấm áp hay những chiếc khăn choàng thời thượng,...

Bữa sáng ngon và tiện với nguồn dinh dưỡng dồi dào từ yến mạch

Yến mạch - nguyên liệu “thần thánh” giàu chất dinh dưỡng, giúp cơ thể khỏe và đẹp hơn mỗi ngày. Thường xuất hiện trong những...

10 năm kinh nghiệm của hoa hậu Kỳ Duyên vẫn chưa đủ để chinh chiến trên đấu trường quốc tế?

Mới đây, hoa hậu Kỳ Duyên đã đại diện cho Việt Nam tham gia cuộc thi Miss Universe 2024 và đã phải dừng chân...

NAM VƯƠNG TUẤN NGỌC TRỞ THÀNH ỨNG VIÊN SÁNG GIÁ TẠI MR WORLD 2024

Nam vương Phạm Tuấn Ngọc đã xuất sắc vượt qua vòng thử thách đối đầu, chính thức góp mặt trong Top 20 Head to...