2015-10-22 10:14:44
{"me-va-con":"M\u1eb9&Con"}
{"cach-luoc-thit-lon":"c\u00e1ch lu\u1ed9c th\u1ecbt l\u1ee3n","cach-luoc-thit-thom-ngon":"c\u00e1ch lu\u1ed9c th\u1ecbt th\u01a1m ngon","cach-luoc-thit-trang":"C\u00e1ch lu\u1ed9c th\u1ecbt tr\u1eafng","ngon":"ngon","ngot-ma-khong-he-bi-tham-den":"ng\u1ecdt m\u00e0 kh\u00f4ng h\u1ec1 b\u1ecb th\u00e2m \u0111en","thit-ba-chi-luoc":"th\u1ecbt ba ch\u1ec9 lu\u1ed9c","thit-lon-luoc":"th\u1ecbt l\u1ee3n lu\u1ed9c"}
https://media.xevathethao.vn/images/resizing_type:fill/watermark:0.5:ce:0:0:0.3/aHR0cHM6Ly9raG9ldmFkZXAudm4vYXBwL3VwbG9hZHMvZmlsZXMvbmV3cy8yMDE1LzEwLzIyL2NhY2gtbHVvYy10aGl0LXRyYW5nLXZhLWtob25nLWJpLWRlbi0yXzE0NDU0ODQwNDMtMTUzNTQ5Y2FjaC1sdW9jLXRoaXQtdHJhbmctbmdvbi1uZ290LW1hLWtob25nLWhlLWJpLXRoYW0tZGVuLmpwZw==.webp

Cách luộc thịt trắng, ngon, ngọt mà không hề bị thâm đen

Để món thịt luộc được thơm ngon, trắng, ngọt mà không hề bị thâm đen thì bạn cần biết những mẹo “nhỏ nhưng có võ” dưới đây.

Cách 1

Nguyên liệu:

me
Muốn luộc thịt cho trắng, dai, ngon thì khi bắc nước sôi, ta cho vào một ít giấm chua vào.

– Thịt ba chỉ

– 1 nồi nước

– Các loại gia vị: nước mắm, muối, đường, chanh…

Cách làm:


– Rửa thịt sạch. Nấu 1 nồi nước sôi và nhúng miếng thịt cho vừa săn mặt ngoài rồi vớt ra liền và rửa dưới vòi nước lạnh. 

– Dùng nhíp nhổ cho sạch lông còn sót trên da và rửa lại thật sạch. 

– Bắc nồi nước mới, đun sôi rồi tiếp tục cho thịt vào luộc đến khi chín.

– Muốn luộc thịt cho trắng, dai, ngon thì khi bắc nước sôi, ta cho vào một ít giấm chua vào đảm bảo miếng thịt sẽ không bị đen khi luộc xong.

– Lúc nào ăn, lấy thịt ra cắt và sắp vào đĩa cho gia đình thưởng thức.

Cách 2

Nguyên liệu:

me
Ngâm thịt luộc trong nước chanh pha loãng sẽ giúp miếng thịt trắng giòn hơn.

– Thịt

– 1 nồi nước

– Nửa quả chanh

– Một ít muối

Cách làm:

– Cho nồi nước lên bếp đun sôi, sau đó bỏ thêm một ít muối rồi cho thịt vào luộc sơ khoảng 3 – 5 phút.

– Đổ nước, vớt thịt ra, rửa lại cho thật sạch

– Bắc nồi nước mới, đun sôi rồi tiếp tục cho thịt vào luộc đến khi chín.

– Để kiểm tra thịt chín chưa, các bạn có thể dùng đũa đâm xuyên qua miếng thịt, nếu thấy nước màu hồng chảy ra tức là thịt chưa chín.

– Chờ đến khi thịt chín, vớt ra và ngâm vào nước lạnh, vắt nửa quả chanh vào và để một lúc là có thể dùng được, đảm bảo sẽ không bị đen nếu để lâu.

Trên đây là một trong những cách luộc thịt trắng và ngon thường được mọi người áp dụng, ngoài muối ra thì một số nơi có thể dùng thêm gừng và rượu trắng.

Chúc các bạn thành công!

Cách làm món trứng cút sốt me thơm ngon
Cách làm món trứng cút sốt me thơm ngon “ăn một muốn mười”
(Làm Mẹ) – (Phunutoday) – Cùng khám phá tuyệt chiêu chế biến món trứng cút sốt me cực ngon đón đông về.
Lầm tưởng khi ăn tôm cần loại bỏ ngay
Lầm tưởng khi ăn tôm cần loại bỏ ngay
(Làm Mẹ) – (Phunutoday) – Khi ăn tôm nhiều người vẫn luôn có cách hiểu sai khiến món ăn giàu dinh dưỡng này bị sử dụng không đúng cách.

Bài viết mới nhất

Trần Cao Cẩm Tiên: Cô gái văn võ song toàn của làng Taekwondo Việt Nam

Trần Cao Cẩm Tiên là một trong những gương mặt nổi bật của làng Taekwondo Việt Nam, nữ võ sĩ không...

Hoa hậu Hoàn vũ Việt Nam Kỳ Duyên – Viên ngọc quý càng mài càng sáng

Vào tháng 9 năm 2024, Việt Nam chứng kiến một sự kiện nhan sắc đầy ấn tượng - cuộc thi Hoa hậu Hoàn vũ...

Khán giả đắm chìm trong tiếng vang của mẹ thiên nhiên tại Voice of Nature 2024

Chương trình hòa nhạc Voice Of Nature “Kể chuyện thiên nhiên bằng âm nhạc” diễn ra tại Nhạc Viện TPHCM trong 2 đêm 14...

“Khi tốc độ và xa hoa hội tụ”: Khoảnh khắc hàng chục chiếc siêu xe Gumball 3000 hướng đến Đông Nam Á.

Trưa ngày 15/09, hàng chục chiếc siêu xe đã lăn bánh trên đường phố Sài Gòn, TP.HCM, đánh dấu sự khởi đầu của hành...

Gumball 3000: Dàn siêu xe khủng và sự góp mặt của rapper Binz

Sáng ngày 15/09, rapper Binz, một trong những nghệ sĩ nổi bật của làng nhạc rap Việt Nam, chính thức có mặt tại Gumball...