2015-11-03 10:09:45
{"me-va-con":"M\u1eb9&Con"}
{"cach-lam-chan-gio-muoi-sieu-don-gian":"C\u00e1ch l\u00e0m ch\u00e2n gi\u00f2 mu\u1ed1i si\u00eau \u0111\u01a1n gi\u1ea3n","chan-gio-muoi":"ch\u00e2n gi\u00f2 mu\u1ed1i","chan-gio-muoi-ngon":"ch\u00e2n gi\u00f2 mu\u1ed1i ngon","lam-me":"l\u00e0m m\u1eb9","nau-an":"n\u1ea5u \u0103n"}
https://media.xevathethao.vn/images/resizing_type:fill/watermark:0.5:ce:0:0:0.3/aHR0cHM6Ly9raG9ldmFkZXAudm4vYXBwL3VwbG9hZHMvZmlsZXMvbmV3cy8yMDE1LzExLzAzL2NhY2gtbGFtLWNoYW4tZ2lvLW11b2ktMTItcGh1bnV0b2RheXZuXzE0NDY1MjAxODUtMTYwNDU2Y2FjaC1sYW0tY2hhbi1naW8tbXVvaS1zaWV1LWRvbi1naWFuLmpwZw==.webp

Cách làm chân giò muối siêu đơn giản

Chân giò muối là một món ăn rất ngon và bổ dưỡng. Cùng học cách làm món chân giò muối thơm ngon và đơn giản cho gia đình thưởng thức bạn nhé.

Cách 1

Nguyên liệu:

me
Chỉ cần thịt chân giò và muối sạch/muối tinh, bạn đã có thể chế biến món khoái khẩu cho cả gia đình!

1 chân giò đã rút xương: 1.5 kg

Gia vị hun khói

Muối hạt: 1 gói

Hộp nhựa


Cách làm:

Bước 1: Giò rửa sạch rồi dùng chỉ buộc chặt miếng thịt sao cho thịt ôm vào nhau

Bước 2: Pha nước đun sôi để nguội với nửa gói muối và nửa chai gia vị hun khói. Cho thịt vào hộp nhựa, sau đó đổ nước vừa mới pha cho vào thịt sao cho ngập thịt. Đậy kín nắp và cho vào tủ lạnh ngăn mát 1 ngày

Bước 3: Lấy thịt ra cho vào xoong luộc với nước sôi, muối, và nước gia vị hun khói. Khi nước sôi, hạ nhỏ lửa và luộc đến khi thịt mềm nhừ

Bước 4: Lấy thịt ra để nguội, cho vào hộp và để vào ngăn mát tủ lạnh khoảng 5-6 giờ là có thể thưởng thức được rồi

Chân giò muối nhìn thật hấp dẫn phải không các bạn.

Cách 2

Nguyên liệu:

me
Chân giò muối là một món ăn rất ngon và rất bổ dưỡng.

Thịt chân giò đã rút xương, mua về rửa sạch. Dùng lạt hoặc chỉ cuốn chặt thịt để miếng thịt chắc, “ôm” vào nhau.

Muối tinh/muối trắng hạt to, gia vị tạo vị hun khói (bán tại các siêu thị)

Cách làm:

Dùng một hộp thủy tinh hoặc nhựa to, kích thước cho lọt miếng thịt vào. Rửa sạch. Pha một lọ nước đun sôi để nguội với nửa gói muối tinh, nửa chai gia vị hun khói.

Ngâm thịt sống vào lọ hỗn hợp đó, đậy kín nắp, cất trong ngăn mát tủ lạnh khoảng 24h. Có thể chèn một chiếc bát con lên trên thịt để “đè” thịt xuống cho ngập nước.

Sau 1 ngày, lấy thịt ra, cho vào nồi luộc đun sôi nhỏ lửa. Chú ý, pha một hỗn hợp nước mới (nước lọc + muối + gia vị ) để luộc thịt.

Vặn nhỏ lửa, để thịt chín mềm và nhừ, ngấm muối và gia vị. Luộc thịt liu riu sau 1 giờ đồng hồ, vớt ra, để nguội, tiếp tục cho thịt vào một chiếc hộp sạch, cất lên ngăn đá tủ lạnh.

Nếu muốn thịt chân giò muối có màu vàng đẹp, sau khi thịt nguội, có thể cho thịt vào chảo mỡ rán vàng, rồi mới cất thịt lên ngăn đá.

Sau vài tiếng đồng hồ, đã có thịt chân giò muối để thưởng thức rồi.

Chúc các bạn thành công!

Cách làm phở gà thơm ngon cho bữa sáng no căng tròn
Cách làm phở gà thơm ngon cho bữa sáng no căng tròn
(Làm Mẹ) – (Phunutoday) – Thỉnh thoảng chị em hãy làm món phở gà cho cả nhà thưởng thức trong bữa sáng nhé.

Bài viết mới nhất

Trần Cao Cẩm Tiên: Cô gái văn võ song toàn của làng Taekwondo Việt Nam

Trần Cao Cẩm Tiên là một trong những gương mặt nổi bật của làng Taekwondo Việt Nam, nữ võ sĩ không...

Hoa hậu Hoàn vũ Việt Nam Kỳ Duyên – Viên ngọc quý càng mài càng sáng

Vào tháng 9 năm 2024, Việt Nam chứng kiến một sự kiện nhan sắc đầy ấn tượng - cuộc thi Hoa hậu Hoàn vũ...

Khán giả đắm chìm trong tiếng vang của mẹ thiên nhiên tại Voice of Nature 2024

Chương trình hòa nhạc Voice Of Nature “Kể chuyện thiên nhiên bằng âm nhạc” diễn ra tại Nhạc Viện TPHCM trong 2 đêm 14...

“Khi tốc độ và xa hoa hội tụ”: Khoảnh khắc hàng chục chiếc siêu xe Gumball 3000 hướng đến Đông Nam Á.

Trưa ngày 15/09, hàng chục chiếc siêu xe đã lăn bánh trên đường phố Sài Gòn, TP.HCM, đánh dấu sự khởi đầu của hành...

Gumball 3000: Dàn siêu xe khủng và sự góp mặt của rapper Binz

Sáng ngày 15/09, rapper Binz, một trong những nghệ sĩ nổi bật của làng nhạc rap Việt Nam, chính thức có mặt tại Gumball...