2015-11-08 02:25:08
{"me-va-con":"M\u1eb9&Con"}
{"cach-lam-mi-xao-thap-cam":"C\u00e1ch l\u00e0m m\u00ec x\u00e0o th\u1eadp c\u1ea9m","cach-lam-mi-xao-thap-cam-thom-ngon-cho-bua-sang":"C\u00e1ch l\u00e0m m\u00ec x\u00e0o th\u1eadp c\u1ea9m th\u01a1m ngon cho b\u1eefa s\u00e1ng","lam-me":"l\u00e0m m\u1eb9","my-xao-thap-cam":"m\u1ef3 x\u00e0o th\u1eadp c\u1ea9m","nau-an":"n\u1ea5u \u0103n"}
https://media.xevathethao.vn/images/rs:fill:0:0:0/g:ce:0:0/c:0:0/aHR0cHM6Ly9raG9ldmFkZXAudm4vYXBwL3VwbG9hZHMvZmlsZXMvbmV3cy8yMDE1LzExLzA4L2NhY2gtbGFtLW1pLXhhby10aGFwLWNhbS00LXBodW51dG9kYXl2bl8xNDQ2OTI0MzA4LTE2MDczNWNhY2gtbGFtLW1pLXhhby10aGFwLWNhbS10aG9tLW5nb24tY2hvLWJ1YS1zYW5nLmpwZw.webp

Cách làm mì xào thập cẩm thơm ngon cho bữa sáng

Mì xào thập cẩm là món ăn dễ làm, dễ ăn, màu sắc bắt mắt, hương vị thì khỏi chê. Cùng tham khảo bài viết sau để chế biến cho gia đình bạn nhé.

Cách 1

Nguyên liệu:

me
Mì xào thập cẩm là món ăn dễ làm, dễ ăn, màu sắc bắt mắt.

1 gói mì tôm

1 cái râu mực

Vài lát thịt heo hoặc thịt bò


6 trứng cút

Cà rốt, đậu que

Gia vị thông thường, rau trang trí

Cách làm:

Luộc trứng cút cho chín, bóc vỏ và ngâm vào dung dịch màu hồng thực phẩm. Trứng ngấm màu rất nhanh nên các mẹ chú ý để lấy trứng ra khi trứng vừa lên màu đẹp nhé.

Mực, thịt làm sạch.

Rau rửa sạch, mì tôm luộc sơ.

Bắc chảo lên bếp phi thơm hành tím cho mực, thịt bò vào xào, nêm cho đậm đà, cho rau vào, cho tiếp mì vào xào nhanh tay, thêm dầu hào tắt bếp.

Mì xào thập cẩm bày ra dĩa và thưởng thức. 

Cách 2

Nguyên liệu:

me
Món ăn này được nhiều người ưa chuộng.

Mì gói

Xì dầu

Cà rốt bào sợi

Bắp cải

Giá đỗ

Đậu Hà Lan

Cách làm:

Bước 1: Chần mì trong nồi nước sôi khoảng 45 giây. Dùng đũa khuấy thường xuyên để mì chín đều. Vớt mì ra và rửa sạch dưới vòi nước lạnh để mì không dính vào nhau.

Bước 2: Kết hợp xì dầu, dầu hào, đường, dầu mè, hạt tiêu trong một bát và để sang một bên.

Bước 3: Đun nóng chảo với lửa lớn, thêm dầu và tỏi vào xào, sau đó thêm ớt, nấm hương tươi, cà rốt, bắp cải, rồi xào tất cả trong một phút. Thêm rượu vào xào trong 15 giây.

Bước 4: Sau đó thêm mì vào, đảo nhanh tay và tách mì ra để chúng không dính vào nhau. Đổ hỗn hợp xì dầu vào xào trong 20 giây.

Thêm giá đỗ, đậu Hà Lan tươi, hành lá vào.

Đảo thêm 1 phút rồi cho ra đĩa thưởng thức nhé!

Chúc các bạn thành công!

Cách nấu phở bò thơm ngon cho bữa sáng
Cách nấu phở bò thơm ngon cho bữa sáng
(Làm Mẹ) – (Phunutoday) – Cùng chế biến món phở bò thơm ngậy, nóng hổi cho cả gia đình thưởng thức vào bữa sáng các bạn nhé. Đảm bảo cả nhà bạn sẽ hài lòng với món ăn này.

Bài viết mới nhất

PHẠM TUẤN NGỌC XUẤT SẮC GIÀNH Á VƯƠNG 1 TẠI MR WORLD 2024

Phạm Tuấn Ngọc - đại diện Việt Nam, đã ghi dấu ấn mạnh mẽ khi đạt danh hiệu Á Vương 1 tại cuộc thi...

Những mùi nước hoa giúp nàng tỏa hương trong mùa đông

Mùa đông không chỉ là thời điểm để khoác lên mình những chiếc áo len ấm áp hay những chiếc khăn choàng thời thượng,...

Bữa sáng ngon và tiện với nguồn dinh dưỡng dồi dào từ yến mạch

Yến mạch - nguyên liệu “thần thánh” giàu chất dinh dưỡng, giúp cơ thể khỏe và đẹp hơn mỗi ngày. Thường xuất hiện trong những...

10 năm kinh nghiệm của hoa hậu Kỳ Duyên vẫn chưa đủ để chinh chiến trên đấu trường quốc tế?

Mới đây, hoa hậu Kỳ Duyên đã đại diện cho Việt Nam tham gia cuộc thi Miss Universe 2024 và đã phải dừng chân...

NAM VƯƠNG TUẤN NGỌC TRỞ THÀNH ỨNG VIÊN SÁNG GIÁ TẠI MR WORLD 2024

Nam vương Phạm Tuấn Ngọc đã xuất sắc vượt qua vòng thử thách đối đầu, chính thức góp mặt trong Top 20 Head to...