2015-11-16 14:41:55
{"me-va-con":"M\u1eb9&Con"}
{"cach-lam-tom-sot-toi-chua-cay":"C\u00e1ch l\u00e0m t\u00f4m s\u1ed1t t\u1ecfi chua cay","cach-lam-tom-sot-toi-chua-cay-thuong-thuc-ngay-dau-tuan":"c\u00e1ch l\u00e0m t\u00f4m s\u1ed1t t\u1ecfi chua cay th\u01b0\u1edfng th\u1ee9c ng\u00e0y \u0111\u1ea7u tu\u1ea7n","mon-an-ngon":"m\u00f3n \u0103n ngon","nau-an":"n\u1ea5u \u0103n"}
https://media.xevathethao.vn/images/rs:fill:0:0:0/g:ce:0:0/c:0:0/aHR0cHM6Ly9raG9ldmFkZXAudm4vYXBwL3VwbG9hZHMvZmlsZXMvbmV3cy8yMDE1LzExLzE2L2NhY2gtbGFtLXRvbS1zb3QtdG9pLWNheS01LXBodW51dG9kYXl2bl8xNDQ3NjU5OTg5LTE2MTE0OGNhY2gtbGFtLXRvbS1zb3QtdG9pLWNodWEtY2F5LXRodW9uZy10aHVjLW5nYXktZGF1LXR1YW4uanBn.webp

Cách làm tôm sốt tỏi chua cay thưởng thức ngày đầu tuần

Tôm sốt tỏi chua cay là món ăn rất đậm đà và bổ dưỡng bạn hãy chế biến cho gia đình thưởng thức ngày đầu tuần nhé.

Cách 1

Nguyên liệu:

me
Tôm sốt tỏi chua cay rất ngon mà chế biến đơn giản.

– 12-15 con tôm

– ½ củ hành tây; 4 tép tỏi; 2 củ hành khô; 30ml rượu gạo; 15g hành lá xắt nhỏ

– Sốt chua cay: 50ml nước; 20g sốt cà chua (ketchup); 30g tương ớt; 15g đường; muối vừa đủ


Cách làm:

Bước 1: Tỏi và hành khô bóc vỏ, băm nhỏ.

Hành tây thái nhỏ.

Tôm rửa sạch, cắt bớt râu, bỏ chỉ đen.

Bước 2: Trong một bát lớn, thêm nước, sốt cà chua, tương ớt, đường và muối rồi trộn đều với các nguyên liệu là nước sốt.

Bước 3: Đun nóng chảo trên bếp ở nhiệt độ cao, cho tỏi vào xào thơm rồi cho hành khô, hành tây, tôm vào. Đảo đều.

Bước 4: Sau đó cho hỗn hợp sốt cà chua tương ớt vào, nấu cho đến khi tôm chín.

Cho tôm ra đĩa, rưới nước sốt chua cay lên trên và rắc ít hành lá xắt nhỏ rồi thưởng thức!

Cách 2

Nguyên liệu:

me
Đây là món ăn được nhiều người yêu thích.

Tôm tươi

Xốt cà chua ketchup

Rượu trắng

Muối tiêu

Dấm

Đường

Tỏi băm

Hành xanh thái nhỏ

Ớt quả

1 thìa bột ngô

Cách làm:

Tôm rửa sạch để ráo, rạch lưng lấy chỉ đen.

Cho tôm vào bát, ướp với 2 thìa rượu trắng, 1 thìa muối tiêu.

Chờ 15 phút cho tôm ngấm. Đặt chảo lên bếp, đun nóng 1 thìa dầu ăn. Cho tôm vào xào chín tới. Đổ ra bát.

Đặt chảo trở lại bếp, cho tiếp 1 thìa dầu ăn đun nóng, phi thơm tỏi và hành.

Cho xốt cà chua, 1 thìa muối tiêu, ớt băm, 1 thìa đường, 2 thìa dấm và ½ bát nước.

Đun sôi, nêm nếm lại cho nước xốt vừa ăn rồi cho tôm vào đun.

Để nhỏ lửa, đun sôi âm ỉ 5 phút cho xốt ngấm vào tôm.

Hòa 1 thìa nhỏ bột ngô vào chút nước rồi  cho vào chảo tôm cho xốt sánh lại. Đun sôi thêm 1 phút rồi tắt bếp.

Xếp tôm ra đĩa, dội chỗ nước xốt còn lại trong chảo lên tôm. Xếp vài cọng rau mùi trang trí.

Chúc các bạn thành công!

Cách rán trứng ngon, vàng đều, chín tới lại không sát chảo
Cách rán trứng ngon, vàng đều, chín tới lại không sát chảo
(Làm Mẹ) – (Phunutoday) – Bạn hãy học mẹo rán trứng thơm ngon, bổ dưỡng lại hấp dẫn dưới đây cho cả nhà có được bữa ăn tuyệt vời hơn.

Bài viết mới nhất

PHẠM TUẤN NGỌC XUẤT SẮC GIÀNH Á VƯƠNG 1 TẠI MR WORLD 2024

Phạm Tuấn Ngọc - đại diện Việt Nam, đã ghi dấu ấn mạnh mẽ khi đạt danh hiệu Á Vương 1 tại cuộc thi...

Những mùi nước hoa giúp nàng tỏa hương trong mùa đông

Mùa đông không chỉ là thời điểm để khoác lên mình những chiếc áo len ấm áp hay những chiếc khăn choàng thời thượng,...

Bữa sáng ngon và tiện với nguồn dinh dưỡng dồi dào từ yến mạch

Yến mạch - nguyên liệu “thần thánh” giàu chất dinh dưỡng, giúp cơ thể khỏe và đẹp hơn mỗi ngày. Thường xuất hiện trong những...

10 năm kinh nghiệm của hoa hậu Kỳ Duyên vẫn chưa đủ để chinh chiến trên đấu trường quốc tế?

Mới đây, hoa hậu Kỳ Duyên đã đại diện cho Việt Nam tham gia cuộc thi Miss Universe 2024 và đã phải dừng chân...

NAM VƯƠNG TUẤN NGỌC TRỞ THÀNH ỨNG VIÊN SÁNG GIÁ TẠI MR WORLD 2024

Nam vương Phạm Tuấn Ngọc đã xuất sắc vượt qua vòng thử thách đối đầu, chính thức góp mặt trong Top 20 Head to...