2015-12-29 23:24:04
{"me-va-con":"M\u1eb9&Con"}
{"cach-lam-xoi-com":"c\u00e1ch l\u00e0m x\u00f4i c\u1ed1m","cach-lam-xoi-com-ngon-me-ly":"c\u00e1ch l\u00e0m x\u00f4i c\u1ed1m ngon m\u00ea ly","cach-lam-xoi-com-ngon-me-ly-cho-bua-sang":"C\u00e1ch l\u00e0m x\u00f4i c\u1ed1m ngon m\u00ea ly cho b\u1eefa s\u00e1ng","xoi-com":"x\u00f4i c\u1ed1m"}
https://media.xevathethao.vn/images/resizing_type:fill/watermark:0.5:ce:0:0:0.3/aHR0cHM6Ly9raG9ldmFkZXAudm4vYXBwL3VwbG9hZHMvZmlsZXMvbmV3cy8yMDE1LzEyLzI5L2NhY2gtbGFtLXhvaS1jb20tZGVvLXRob20tbHVuZy1oYXAtZGFuLWRhaS1jYS1uaGEtMS1waHVudXRvZGF5dm5fMTQ1MTQwNjU3MS0xNjEyMDVjYWNoLWxhbS14b2ktY29tLW5nb24tbWUtbHktY2hvLWJ1YS1zYW5nLmpwZw==.webp

Cách làm xôi cốm ngon mê ly cho bữa sáng

Xôi cốm là món ăn ngon và bổ dưỡng. Bài viết sau sẽ hướng dẫn cách nấu xôi cốm thơm lừng, hấp dẫn mà chỉ vài bước thật đơn giản.

Cách 1

Nguyên liệu:

me
Xôi ăn rất dẻo lại có vị ngọt dịu, bùi bùi của đậu xanh và sần sật của những sợi dừa tươi. 

– 450g cốm

– 100g đậu xanh

– 60g đường cát


– 50g dừa nạo sợi

– 3 thìa súp dầu ăn

Cách nấu xôi cốm:

Bước 1: Ngâm đậu xanh với nước ít nhất 6h để đậu xanh nở. Sau đó, cho đậu xanh vào xửng đồ chín. Rồi dùng chày giã mịn đậu xanh đã đồ chín.

Bước 2: Trộn cốm với dầu ăn. Đặt nồi hấp lên bếp, đổ cốm vào, lưu ý là cho ít nước trong nồi và để lửa nhỏ để tránh nước sôi trào lên cốm. Đồ kỹ cho đến khi thấy hạt cốm dẻo là được.

Bước 3: Khi cốm chín, lấy ra bát, cho thêm đường vào trộn đều để đường ngấm vào trong cốm, sau đó thêm đậu xanh giã mịn và dừa sợi và thưởng thức.

Cách 2

Nguyên liệu:

me
Xôi phải có vị dẻo thơm ngon và màu thì phải thật tươi và bắt mắt.

300g cốm khô.

100g đậu xanh.

30 g hạt sen khô.

Dừa nạo.

Gia vị: Đường, mỡ gà.

Cách làm xôi cốm:

Đậu xanh chúng ta đem ngâm cho mềm rồi đồ chín hoặc nấu chín như nấu cơm. Sau đó, đem giã nhuyễn, đánh cho thật tơi.

Hạt sen ngâm sơ qua nước, cho vào nồi, đổ nước lạnh vào đun trong khoảng 20 phút, thêm 1 thìa cà phê bột nở đun thêm 10-15 phút cho hạt sen thật nhừ, rửa lại qua nước.

Tiếp theo, bạn đem trộn đường với dừa. Sau đó, vẩy nước lạnh vào cốm, trộn đều lên, để khoảng 5 phút cho cốm mềm ra đồi đem đồ thành xôi.

Sau khi xôi chín, bạn cho 2 thìa cafe mỡ gà vào trộn đều với xôi. Tiếp tục, cho dừa nạo, hạt sen, đậu xanh vào trộn đều. Để lại một ít đậu xanh đẻ khi xới xôi ra bát rắc lên cho đẹp mắt.

Chúc các bạn thành công!

Cách nấu xôi đậu xanh nhanh, gọn, ngon cho bữa sáng
Cách nấu xôi đậu xanh nhanh, gọn, ngon cho bữa sáng
(Làm Mẹ) – (Phunutoday) – Xôi đậu xanh là món ăn bổ dưỡng nhưng chế biến rất đơn giản. Cùng học cách nấu xôi đậu xanh ngon cho gia đình thưởng thức bữa sáng bạn nhé.

Bài viết mới nhất

Trần Cao Cẩm Tiên: Cô gái văn võ song toàn của làng Taekwondo Việt Nam

Trần Cao Cẩm Tiên là một trong những gương mặt nổi bật của làng Taekwondo Việt Nam, nữ võ sĩ không...

Hoa hậu Hoàn vũ Việt Nam Kỳ Duyên – Viên ngọc quý càng mài càng sáng

Vào tháng 9 năm 2024, Việt Nam chứng kiến một sự kiện nhan sắc đầy ấn tượng - cuộc thi Hoa hậu Hoàn vũ...

Khán giả đắm chìm trong tiếng vang của mẹ thiên nhiên tại Voice of Nature 2024

Chương trình hòa nhạc Voice Of Nature “Kể chuyện thiên nhiên bằng âm nhạc” diễn ra tại Nhạc Viện TPHCM trong 2 đêm 14...

“Khi tốc độ và xa hoa hội tụ”: Khoảnh khắc hàng chục chiếc siêu xe Gumball 3000 hướng đến Đông Nam Á.

Trưa ngày 15/09, hàng chục chiếc siêu xe đã lăn bánh trên đường phố Sài Gòn, TP.HCM, đánh dấu sự khởi đầu của hành...

Gumball 3000: Dàn siêu xe khủng và sự góp mặt của rapper Binz

Sáng ngày 15/09, rapper Binz, một trong những nghệ sĩ nổi bật của làng nhạc rap Việt Nam, chính thức có mặt tại Gumball...