Cách 1
Nguyên liệu:
Nộm rau muống rất giòn, ngon và dễ ăn. |
– 1 mớ rau muống
– 200gr lạc
– Ớt, chanh, tỏi
– Rau kinh giới
– Đường
– Bột canh
Cách làm:
Bước 1: Bạn nhặt sạch rau muống, bỏ lá, chỉ giữ lại 1-2 lá nhỏ ở phần ngọn. Có thể ngâm rau trong nước 15-20 phút để làm sạch rau.
Bước 2: Bạn chần rau qua nước sôi, chỉ chần vừa đủ (khoảng một phút), để lâu quá rau sẽ bị nát và vàng rau.
Bước 3: Vớt rau ra để ráo nước. Sau đó, bạn bỏ vài viên đá lạnh lên rau để rau giữ được màu xanh.
Bước 4: Rang lạc và giã, lưu ý là không giã lạc quá nát, như vậy lúc làm nộm sẽ bị vụn.
Bước 5: Bạn vắt 1-1,5 quả chanh, sau đó thêm chút đường, bột canh, tỏi giã nát, ớt. Hãy nêm nếm cho nước làm nộm sao cho vừa, có vị chua ngọt vừa phải.
Bước 6: Bạn thái rau kinh giới thành từng đoạn dài 1 đốt ngón tay rồi đổ vào cùng với rau, hỗn hợp nước nộm cũng đổ vào cùng.
Tiếp đó đảo đều, nhớ nhẹ tay để rau không bị nát.
Cách 2
Nguyên liệu:
Món ăn này nhâm nhi rất thú vị. |
– 1 bó rau muống
– 1 bó rau kinh giới
– 1 quả chanh, 1 củ tỏi, 2 quả ớt
– 1 thìa canh đường, 1 thìa canh nước mắm
– 50g lạc rang.
Cách làm:
Bước 1:
Rau muống rửa sạch, nhặt bỏ hết phần lá xanh.
Đun sôi một nồi nước, thả rau muống vào chần.
Bước 2:
Để rau được xanh và giòn các bạn nên để lửa to, chần rau ngập nước, khi nước sôi trở lại thì vớt rau ra thật nhanh và thả ngay vào bát nước đá.
Bước 3:
Pha nước trộn nộm
Tỏi bóc vỏ, đập dập. Ớt bỏ hạt, thái sợi.
Bước 4:
Cho tỏi, ớt, nước cốt chanh, đường, mắm vào khuấy đều cho tan hết đường.
Bước 5:
Trước khi ăn khoảng 30 phút bạn vớt rau muống ra vẩy ráo nước rồi trộn với nước mắm chua ngọt đã pha nhé!.
Khi ăn mới trộn thêm rau kinh giới & rắc chút lạc rang đã giã dập lên trên ăn kèm
Nộm rau muống làm theo cách này rất giòn, ngon và dễ ăn.
Chúc các bạn thành công và ngon miệng!
Món ngon cuối tuần: Sườn non rán giòn tan, lạ miệng
(Làm Mẹ) – (Phunutoday) – Mùi thơm của sườn rán lan tỏa ngào ngạt trên mâm cơm nóng sốt. Sườn được rán vàng, giòn quyện đều gia vị thật hấp dẫn. |