2015-12-07 09:32:07
{"me-va-con":"M\u1eb9&Con"}
{"an-rau-ngot-co-hai-cho-thai-nhi":"\u0103n rau ng\u00f3t c\u00f3 h\u1ea1i cho thai nhi","phu-nu-mang-thai":"ph\u1ee5 n\u1eef mang thai","phu-nu-mang-thai-khong-nen-an-rau-ngot-vi-co-hai-cho-thai-nhi":"Ph\u1ee5 n\u1eef mang thai kh\u00f4ng n\u00ean \u0103n rau ng\u00f3t v\u00ec c\u00f3 h\u1ea1i cho thai nhi","rau-ngot":"rau ng\u00f3t"}
https://media.xevathethao.vn/images/rs:fill:0:0:0/g:ce:0:0/c:0:0/aHR0cHM6Ly9raG9ldmFkZXAudm4vYXBwL3VwbG9hZHMvZmlsZXMvbmV3cy8yMDE1LzEyLzA3L3BodS1udS1tYW5nLXRoYWkta2hvbmctbmVuLWFuLXJhdS1uZ290LTM0LXBodW51dG9kYXl2bl8xNDQ5NDU1NjQxLTA5MDI1NnBodS1udS1tYW5nLXRoYWkta2hvbmctbmVuLWFuLXJhdS1uZ290LXZpLWNvLWhhaS1jaG8tdGhhaS1uaGkuanBn.webp

Phụ nữ mang thai không nên ăn rau ngót vì có hại cho thai nhi

Rau ngót là một loại thực phẩm giàu chất đạm, vitamin, vitamin C… Tuy nhiên, nó có những tác dụng phụ không mong muốn đối với phụ nữ mang thai.

Rau ngót là một thực phẩm giàu dưỡng chất, rất bổ ích cho mọi người, đặc biệt là đối với phụ nữ. Tuy nhiên, đối với phụ nữ mang thai thì các món ăn từ rau ngót lại được cảnh báo nguy hiểm nếu sử dụng nhiều.

Cho đến nay những nghiên cứu khoa học chưa có nghiên cứu nào chỉ ra tác hại của rau ngót với thai kỳ. Tuy nhiên, trong rau ngót tươi có chứa hàm lượng papaverin cao gây hiện tượng co thắt cơ trơn tử cung, khiến chị em rất dễ sảy thai. Theo kinh nghiệm dân gian, phụ nữ sau đẻ, sau sảy, sau nạo chữa sót rau nhau bằng cách: lá rau ngót 40 g, rửa sạch giã nát. Thêm một ít nước đun sôi để nguội.

me
Đối với phụ nữ mang thai thì các món ăn từ rau ngót được cảnh báo nguy hiểm nếu sử dụng nhiều.

Vắt lấy chừng 100 ml nước. Chia làm hai lần uống, mỗi lần cách nhau 10 phút. Sau chừng 15 – 20 phút nhau sẽ ra.

Chính vì vậy thai phụ, đặc biệt là với những thai phụ có tiền sử sảy thai liên tiếp, đẻ non, thụ tinh trong ống nghiệm nên hạn chế ăn rau ngót đặc biệt là uống nước rau ngót sống, liều cao.

Phụ nữ mang thai bình thường thỉnh thoảng vẫn có thể ăn một ít rau ngót luộc hay nấu canh. Tuy nhiên phải chọn những loại rau ngót sạch, tươi để tránh ngộ độc thực phẩm. Khi nấu phải đun sôi, nấu kỹ để đảm bảo an toàn.


Thêm những người tuyệt đối không được ăn rau ngót

Người còi xương, thiếu canxi

Trong quá trình trao đổi chất rau ngót tạo ra glucocorticoid – chất gây cản trở việc hấp thụ canxi và phốt pho. Do đó những người bị thiếu canxi, còi xương không nên ăn rau ngót.

Người mất ngủ, kém ăn

Những người kém ăn, khó ngủ không nên ăn rau ngót thường xuyên vì nó có khả năng khiến bạn bị chán ăn (tốt cho người giảm cân), kém ngủ.

Một nghiên cứu tại Đài Loan với những người uống nước ép rau ngót từ 1 tuần đến 7 tháng với lượng dùng 150g/ lần đã có hiện tượng kém ăn, khó thở, mất ngủ.

Cũng theo nghiên cứu này nếu dùng rau ngót ở dạng nấu chín sẽ hạn chế được hiện tượng mất ngủ và kém ăn.

10 kiêng cữ sau sinh bất cứ bà đẻ nào cũng cần biết
10 kiêng cữ sau sinh bất cứ bà đẻ nào cũng cần biết
(Làm Mẹ) – (Phunutoday) – Sau sinh cơ thể người mẹ rất yếu đuối và dễ mắc bệnh. Nếu không kiêng cữ sau sinh đúng cách sẽ ảnh hưởng đến sức khỏe của người mẹ sau này.

Bài viết mới nhất

PHẠM TUẤN NGỌC XUẤT SẮC GIÀNH Á VƯƠNG 1 TẠI MR WORLD 2024

Phạm Tuấn Ngọc - đại diện Việt Nam, đã ghi dấu ấn mạnh mẽ khi đạt danh hiệu Á Vương 1 tại cuộc thi...

Những mùi nước hoa giúp nàng tỏa hương trong mùa đông

Mùa đông không chỉ là thời điểm để khoác lên mình những chiếc áo len ấm áp hay những chiếc khăn choàng thời thượng,...

Bữa sáng ngon và tiện với nguồn dinh dưỡng dồi dào từ yến mạch

Yến mạch - nguyên liệu “thần thánh” giàu chất dinh dưỡng, giúp cơ thể khỏe và đẹp hơn mỗi ngày. Thường xuất hiện trong những...

10 năm kinh nghiệm của hoa hậu Kỳ Duyên vẫn chưa đủ để chinh chiến trên đấu trường quốc tế?

Mới đây, hoa hậu Kỳ Duyên đã đại diện cho Việt Nam tham gia cuộc thi Miss Universe 2024 và đã phải dừng chân...

NAM VƯƠNG TUẤN NGỌC TRỞ THÀNH ỨNG VIÊN SÁNG GIÁ TẠI MR WORLD 2024

Nam vương Phạm Tuấn Ngọc đã xuất sắc vượt qua vòng thử thách đối đầu, chính thức góp mặt trong Top 20 Head to...