2015-12-08 10:47:07
{"me-va-con":"M\u1eb9&Con"}
{"cach-lam-rau-cai-xao-thit-bo":"C\u00e1ch l\u00e0m rau c\u1ea3i x\u00e0o th\u1ecbt b\u00f2","mam-com-ngon":"m\u00e2m c\u01a1m ngon","mon-an-ngon":"m\u00f3n \u0103n ngon","nau-an":"n\u1ea5u \u0103n","rau-cai-xao-thit-bo":"rau c\u1ea3i x\u00e0o th\u1ecbt b\u00f2"}
https://media.xevathethao.vn/images/resizing_type:fill/watermark:0.5:ce:0:0:0.3/aHR0cHM6Ly9raG9ldmFkZXAudm4vYXBwL3VwbG9hZHMvZmlsZXMvbmV3cy8yMDE1LzEyLzA4L3JhdS1jYWkteGFvLXRoaXQtYm8tMS1waHVudXRvZGF5dm5fMTQ0OTU0NjQyNi0wOTAzMzVjYWNoLWxhbS1yYXUtY2FpLXhhby10aGl0LWJvLWNoby1tYW0tY29tLWhhcC1kYW4uanBn.webp

Cách làm rau cải xào thịt bò cho mâm cơm hấp dẫn

Món rau cải xào thịt bò luôn khiến cả gia đình bạn mê mẩn bởi vị ngọt đặc trưng của cải, vị thơm ngậy của thịt bò. Cùng học cách chế biến nhé.

Cách 1

Nguyên liệu:

me
Món ăn này rất ngon và bổ dưỡng.

– 40g thăn bò

– 200g cải ngọt

– Hành khô, hành lá.


Nguyên liệu đã sơ chế:

– Cải ngọt đã nhặt, rửa sạch, cắt khúc vừa ăn.

– Hành khô đã bóc vỏ, đập dập và băm nhỏ.

– Thịt nạc thăn rửa sạch, thái mỏng, ướp với mắm và 1 chút hành khô.

– Hành lá đã nhặt, rửa sạch, cắt khúc.

Cách làm:

– Bắc chảo lên bếp, đun sôi mỡ, cho hành vào phi thơm

– Đổ thịt đã ướp vào xào cho đến khi thịt săn lại thì bắc và đổ ra đĩa

– Tiếp tục phi thơm hành mỡ, và cho cuộng cải xào trước rồi đến lá, để to lửa và đảo thật nhanh, khi rau gần chín thì cho thịt vào.

– Nêm vị vừa ăn, cho hành lá cắt khúc 3 cm vào rồi bắc xuống xúc ra đĩa ăn nóng

Cách 2

Nguyên liệu:

me
Đây là món ăn rất nhiều người ưa chuộng.

– 250g cải ngọt

– 100g phi lê thịt bò

– 3 tép tỏi.

– Gia vị: hạt nêm, đường, tiêu, bột năng, dầu ăn, dầu hào.

Cách làm:

1. Rửa thịt bò, để ráo, thái lát mỏng 0,2cm. Ướp với 1 thìa cà phê hạt nêm, 1/2 thìa cà phê đường, 1/2 thìa cà phê tiêu, 1 thìa cà phê dầu hào và 1 thìa và phê dầu ăn.

2. Cải ngọt cắt bỏ rễ, rửa sạch, phần cọng thái xéo, dày 0,5cm, phần lá thái khúc dài 0,4cm.

3. Phi thơm tỏi băm với 2 thìa súp dầu ăn. Cho thịt bò vào xào chín tái, tiếp theo là cải ngọt và ít bột năng pha loãng, đảo trên lửa lớn thêm 2 phút. Tắt bếp, rắc 1/2 thìa cà phê tiêu

Mẹo nhỏ: Nếu cọng cải lớn, bạn nên chẻ đôi rồi mới thái. Xào cọng trước rồi mới cho phần lá vào, món ăn sẽ ngon hơn.

Chúc các bạn ngon miệng!

Công thức làm món dưa góp ngon đúng điệu
Công thức làm món dưa góp ngon đúng điệu
(Làm Mẹ) – (Phunutoday) – Dưa góp là món ăn rất ngon mà chế biến đơn giản. Cùng học cách làm dưới đây bạn nhé.

Bài viết mới nhất

Trần Cao Cẩm Tiên: Cô gái văn võ song toàn của làng Taekwondo Việt Nam

Trần Cao Cẩm Tiên là một trong những gương mặt nổi bật của làng Taekwondo Việt Nam, nữ võ sĩ không...

Hoa hậu Hoàn vũ Việt Nam Kỳ Duyên – Viên ngọc quý càng mài càng sáng

Vào tháng 9 năm 2024, Việt Nam chứng kiến một sự kiện nhan sắc đầy ấn tượng - cuộc thi Hoa hậu Hoàn vũ...

Khán giả đắm chìm trong tiếng vang của mẹ thiên nhiên tại Voice of Nature 2024

Chương trình hòa nhạc Voice Of Nature “Kể chuyện thiên nhiên bằng âm nhạc” diễn ra tại Nhạc Viện TPHCM trong 2 đêm 14...

“Khi tốc độ và xa hoa hội tụ”: Khoảnh khắc hàng chục chiếc siêu xe Gumball 3000 hướng đến Đông Nam Á.

Trưa ngày 15/09, hàng chục chiếc siêu xe đã lăn bánh trên đường phố Sài Gòn, TP.HCM, đánh dấu sự khởi đầu của hành...

Gumball 3000: Dàn siêu xe khủng và sự góp mặt của rapper Binz

Sáng ngày 15/09, rapper Binz, một trong những nghệ sĩ nổi bật của làng nhạc rap Việt Nam, chính thức có mặt tại Gumball...