2015-12-11 17:04:26
{"me-va-con":"M\u1eb9&Con"}
{"duong-tieu-hoa":"\u0111\u01b0\u1eddng ti\u00eau h\u00f3a","nau-an":"n\u1ea5u \u0103n","sai-lam-khi-nau-an":"sai l\u1ea7m khi n\u1ea5u \u0103n","suc-khoe":"s\u1ee9c kh\u1ecfe"}
https://media.xevathethao.vn/images/rs:fill:0:0:0/g:ce:0:0/c:0:0/aHR0cHM6Ly9raG9ldmFkZXAudm4vYXBwL3VwbG9hZHMvZmlsZXMvbmV3cy8yMDE1LzEyLzExL3NhaS1sYW0ta2hpLW5hdS1hbi1waHVudXRvZGF5dm5fMTQ0OTgyODU3My0wOTA1MTJzYWktbGFtLXRhaS1oYWkta2hpLW5hdS1hbi1raG9uZy1iby1uZ2F5LXNlLWNoZXQtc29tLmpwZw.webp

Sai lầm tai hại khi nấu ăn không bỏ ngay sẽ chết sớm

Sai lầm tai hại khi nấu ăn không bỏ ngay sẽ chết sớm – bạn đã biết để tránh chưa!
sai lầm khi nấu ăn
Nấu ăn không đúng cách sẽ gây hại cho sức khỏe.

Tạp dề bẩn

Có nhiều người cho rằng đeo tạp dề bẩn cũng không có ảnh hưởng gì tới thực phẩm. Nhưng trong thực tế, việc đeo tạp dề bẩn cũng có ảnh hường không nhỏ tới sức khỏe của bạn, vì khi vào bếp bạn thường có thói quen lau tay vào tạp dề trước khi thực hiện những công việc như băm, thái thực phẩm của bạn. Chính vì vậy đây có thể là điều kiện thuận để cho bụi bẩn, vi khuẩn xâm nhập vào thực phẩm qua bàn tay được lau vào tạp dề của bạn và từ đó nó sẽ gây ảnh hưởng xấu tới sức khỏe của chúng ta.

Cho hết thực phẩm vào chảo cùng một lúc

Để tiết kiệm thời gian, nhiều bạn gái khi rán thịt, khoai tây, đậu… thường đổ đầy vào chảo, đây là một lỗi rất nghiêm trọng. Làm vậy dễ khiến thức ăn không chín đều, thậm chí cháy xém nếu bạn không kịp thời vớt ra, bạn chỉ nên cho lượng thức ăn vừa đủ.

Chảo chưa đủ độ nóng trước khi cho thức ăn vào

Những người thiếu kinh nghiệm trong nấu ăn thường hiếm khi làm nóng chảo trước khi cho dầu hay thức ăn vào. Làm nóng chảo là một điều rất cần thiết để ngăn chặn thức ăn dính chảo và các món thịt, cá… khi rán lên sẽ ngon hơn.

Sử dụng chung lẫn lộn các đồ dùng, dụng cụ chín và sống

Khi sử dụng chung các đồ dùng như dao, thớt, xoong, nồi chín và sống lẫn vào với nhau, những thực phẩm chín rất dễ bị nhiễm bệnh bởi các thực phẩm sống do tiếp xúc trực tiếp vào với nhau. Việc này rất dễ làm ảnh hưởng tới sức khỏe của bạn, nó có thể dẫn tới các biểu hiện như đau bụng, đi ngoài… và nếu sử dụng lâu dài nó sẽ gây ra các bệnh nguy hiểm về đường tiêu hóa.

Cắt thịt quá dày

Miếng thịt bị cắt quá dày nếu rán không cẩn thận sẽ chỉ chín bên ngoài và bên trong vẫn còn tái. Thêm vào đó, thịt sẽ rất dễ bị dai, bạn nên cắt miếng vừa phải.


Giữ thức ăn quá lâu

Rau, củ, quả… luôn có sẵn trong tủ rất tiện lợi nhưng để lâu dễ mất đi độ tươi ngon của nó, làm giảm hiệu quả khi nấu chín và làm mất đi sự bổ dưỡng của chúng.

Trên đây là bài viết giúp bạn biết được Những thói quen gây hại cho sức khỏe khi nấu ăn, vào bếp. Để từ đó bạn có thể rút được kinh nghiệm cho bản thân và tránh được những nguy cơ gây bệnh do thói quen xấu của bạn để lại.

Cách chọn rau quả để không ngộ độc thuốc bảo vệ thực vật
Cách chọn rau quả để không ngộ độc thuốc bảo vệ thực vật
(Sức khỏe) – (Phunutoday) – Điều phải biết khi chọn rau quả để ngừa ngộ độc thuốc kích thích, thuốc bảo vệ thực vật, các bạn hãy bỏ túi ngay hôm nay!

Bài viết mới nhất

PHẠM TUẤN NGỌC XUẤT SẮC GIÀNH Á VƯƠNG 1 TẠI MR WORLD 2024

Phạm Tuấn Ngọc - đại diện Việt Nam, đã ghi dấu ấn mạnh mẽ khi đạt danh hiệu Á Vương 1 tại cuộc thi...

Những mùi nước hoa giúp nàng tỏa hương trong mùa đông

Mùa đông không chỉ là thời điểm để khoác lên mình những chiếc áo len ấm áp hay những chiếc khăn choàng thời thượng,...

Bữa sáng ngon và tiện với nguồn dinh dưỡng dồi dào từ yến mạch

Yến mạch - nguyên liệu “thần thánh” giàu chất dinh dưỡng, giúp cơ thể khỏe và đẹp hơn mỗi ngày. Thường xuất hiện trong những...

10 năm kinh nghiệm của hoa hậu Kỳ Duyên vẫn chưa đủ để chinh chiến trên đấu trường quốc tế?

Mới đây, hoa hậu Kỳ Duyên đã đại diện cho Việt Nam tham gia cuộc thi Miss Universe 2024 và đã phải dừng chân...

NAM VƯƠNG TUẤN NGỌC TRỞ THÀNH ỨNG VIÊN SÁNG GIÁ TẠI MR WORLD 2024

Nam vương Phạm Tuấn Ngọc đã xuất sắc vượt qua vòng thử thách đối đầu, chính thức góp mặt trong Top 20 Head to...