2015-12-20 11:12:31
{"me-va-con":"M\u1eb9&Con"}
{"cach-lam-sup-bi-do":"c\u00e1ch l\u00e0m s\u00fap b\u00ed \u0111\u1ecf","lam-me":"l\u00e0m m\u1eb9","mon-ngon-cuoi-tuan":"M\u00f3n ngon cu\u1ed1i tu\u1ea7n","nau-an":"n\u1ea5u \u0103n","qua-bi-do":"qu\u1ea3 b\u00ed \u0111\u1ecf","sup-bi-do-thom-ngon-kho-cuong":"s\u00fap b\u00ed \u0111\u1ecf th\u01a1m ngon kh\u00f3 c\u01b0\u1ee1ng"}
https://media.xevathethao.vn/images/rs:fill:0:0:0/g:ce:0:0/c:0:0/aHR0cHM6Ly9raG9ldmFkZXAudm4vYXBwL3VwbG9hZHMvZmlsZXMvbmV3cy8yMDE1LzEyLzIwL2NhY2gtbmF1LXN1cC1iaS1kby0xLXBodW51dG9kYXl2bl8xNDUwNTg0NzUxLTA5MDkwNW1vbi1uZ29uLWN1b2ktdHVhbi1zdXAtYmktZG8tdGhvbS1uZ29uLWtoby1jdW9uZy5qcGc.webp

Món ngon cuối tuần: Súp bí đỏ thơm ngon khó cưỡng

Với thời tiết lạnh giá thế này mà có món súp bí đỏ thì ngon phải biết. Cùng học cách chế biến cho gia đình thưởng thức ngày cuối tuần bạn nhé.

Cách 1:

Nguyên liệu:

me
Một bát súp bí đỏ ngon miệng sẽ giúp cả nhà ấm bụng.

– 2 chén bí ngô

– 1 củ khoai tây cỡ trung bình

– 1 củ hành tây


– 1,75cm gừng, băm nhỏ

– 4 củ tỏi, bóc vỏ, tách thành từng tép

– 2 muỗng cà phê hạt tiêu

– 1 muỗng canh cream

– 2 muỗng cà phê dầu ô liu

– Muối

Cách làm:

– Bí ngô, khoai tây gọt vỏ, xắt thành miếng cube (lập phương). 

– Làm nóng nồi áo suất, rồi thêm dầu ăn vào. Khi dầu nóng, cho gừng, tỏi vào phi thơm, cho đến khi tỏi mềm. Thêm hành tây vào xào cho đến khi hành tây có màu trắng trong. Thêm ớt xanh vào, xào thêm 30 giây.

– Thêm bí ngô và khoai tây, xào trong 1 phút. Sau đó đổ nước vào nấu cho đến khi bí nhừ, để nguội.

– Khi hỗn hợp bí nguội, cho vào máy xay, xay cho đến khi hỗn hợp nhuyễn, mịn.

– Cho hỗn hợp vào đun nóng, thêm hạt tiêu, muối và nước tùy ý. Đun sôi hỗn hợp. Thêm kem cream và đun sôi trong 20 giây.

Rồi múc ra bát, dùng nóng nhé!

Cách 2:

Nguyên liệu:

me
Món ăn này rất ngon và bổ dưỡng.

– 1 quả bí đỏ loại nhỏ.

– Nước hầm xương, hạt nêm và đường.

Cách làm:

– Bí đỏ gọt vỏ, thái miếng vuông nhỏ.

– Cho bí đỏ vào nồi nước hầm xương ninh nhừ. Vớt bí ra rồi tán nhuyễn.

– Bí tán nhuyễn cho vào một chiếc nồi khác, thêm ít nước hầm xương. Đun sôi, nêm gia vị vừa ăn là được.

Súp bí đỏ là món dễ ăn nên bạn có thể chế biến vào buổi sáng, trưa hoặc chiều đều được.

Chúc các bạn thành công!

Món ngon cuối tuần: Ngan nấu giả cầy ngon ngất ngây
Món ngon cuối tuần: Ngan nấu giả cầy ngon ngất ngây
(Làm Mẹ) – (Phunutoday) – Ngan nấu giả cầy có vị thơm ngon khá đặc biệt và ít béo, khác hẳn với các món giả cầy thông thường.

Bài viết mới nhất

PHẠM TUẤN NGỌC XUẤT SẮC GIÀNH Á VƯƠNG 1 TẠI MR WORLD 2024

Phạm Tuấn Ngọc - đại diện Việt Nam, đã ghi dấu ấn mạnh mẽ khi đạt danh hiệu Á Vương 1 tại cuộc thi...

Những mùi nước hoa giúp nàng tỏa hương trong mùa đông

Mùa đông không chỉ là thời điểm để khoác lên mình những chiếc áo len ấm áp hay những chiếc khăn choàng thời thượng,...

Bữa sáng ngon và tiện với nguồn dinh dưỡng dồi dào từ yến mạch

Yến mạch - nguyên liệu “thần thánh” giàu chất dinh dưỡng, giúp cơ thể khỏe và đẹp hơn mỗi ngày. Thường xuất hiện trong những...

10 năm kinh nghiệm của hoa hậu Kỳ Duyên vẫn chưa đủ để chinh chiến trên đấu trường quốc tế?

Mới đây, hoa hậu Kỳ Duyên đã đại diện cho Việt Nam tham gia cuộc thi Miss Universe 2024 và đã phải dừng chân...

NAM VƯƠNG TUẤN NGỌC TRỞ THÀNH ỨNG VIÊN SÁNG GIÁ TẠI MR WORLD 2024

Nam vương Phạm Tuấn Ngọc đã xuất sắc vượt qua vòng thử thách đối đầu, chính thức góp mặt trong Top 20 Head to...