2015-12-21 21:43:44
{"me-va-con":"M\u1eb9&Con"}
{"cach-lam-pho-chua-thom-ngon-cho-bua-sang":"C\u00e1ch l\u00e0m ph\u1edf chua th\u01a1m ngon cho b\u1eefa s\u00e1ng","pho-chua":"ph\u1edf chua","pho-chua-thom-ngon-cho-bua-sang":"ph\u1edf chua th\u01a1m ngon cho b\u1eefa s\u00e1ng"}
https://media.xevathethao.vn/images/rs:fill:0:0:0/g:ce:0:0/c:0:0/aHR0cHM6Ly9raG9ldmFkZXAudm4vYXBwL3VwbG9hZHMvZmlsZXMvbmV3cy8yMDE1LzEyLzIxL2NhY2gtbGFtLXBoby1jaHVhLW5nb24tZHVuZy1kaWV1LTEtcGh1bnV0b2RheXZuXzE0NTA3MDkwMjQtMDkwOTQ1Y2FjaC1sYW0tcGhvLWNodWEtdGhvbS1uZ29uLWNoby1idWEtc2FuZy5qcGc.webp

Cách làm phở chua thơm ngon cho bữa sáng

Bài viết sau đây sẽ hướng dẫn bạn cách làm phở chua cực ngon với công thức rất đơn giản.

Cách 1

Nguyên liệu: 

me
Phở chua là món ăn ưa thích của người dân Hà Giang, Lạng Sơn, Lào Cai, Cao Bằng…

– Bánh phở

– Gan, dạ dày, thịt ba chỉ (lợn)

– Vịt quay


– Măng ớt, lạc, khoai, lá mác mật, rau thơm, dấm, đường…

– Gia vị gồm: Mắm, muối, mật ong…(để quay vịt)

Cách làm:

– Gan bạn đem thái mỏng rồi mang rán cho đến khi sém mặt.

– Cho dạ dày lợn vào xoong luộc qua rồi cho vào rán đến khi dạ dày chuyển sang màu vàng.

– Thịt ba chỉ bạn đem rán giòn bì.

– Vịt đem tẩm gia vị khoảng 30 phút rồi cho vào quay.

– Để lại nước trong bụng vịt pha thêm với dấm, tỏi, đường

– Để bánh phở vào bát rồi đặt gan, dạ dày, thịt rán và thịt vịt quay lên trên để thêm mấy cọng rau thơm lên trang trí rồi cho nước chấm vừa pha lên trên.

– Khi ăn nhớ cho thêm măng ớt để tạo vị cay cho phở.
ngoài ra bạn có thể tham khảo một số món khác sườn kho nước dừa hay thịt bò viên xào nấm kim châm.

Cách 2

Nguyên liệu:

me
Đây là món ăn được nhiều người yêu thích.

Bánh phở

Tôm tươi

Thịt heo quay

Lạc

Nước gà luộc

Cà rốt

Dấm, đường, mắm, ớt, gia vị

Cách làm:

Trước tiên, tôm rửa sạch, luộc chín rồi bóc vỏ, bỏ đầu

Thịt heo quay thái nhỏ

Pha nước sốt trộn phở: Ta lấy nước luộc gà hòa thêm nước mắm, đường, giấm, ớt thái sợi. Nêm nếm cho lượng dấm nhiều hơn để món ăn có vị chua đặc trưng.

Dùng tô lớn cho phở vào, xếp tôm, thịt lên trên, thêm rau, cà rốt, rắc lạc giã dập lên. Sau đó chan thêm nước trộn chua ngọt vào trộn đều rồi thưởng thức.

Chúc các bạn thành công!

Cách nấu bún thang thơm ngon cho bữa sáng
Cách nấu bún thang thơm ngon cho bữa sáng
(Làm Mẹ) – (Phunutoday) – Với công thức bún thang dưới đây, bạn sẽ có thể mang đến cho người thân những tô bún thật ngon và đúng vị!

Bài viết mới nhất

PHẠM TUẤN NGỌC XUẤT SẮC GIÀNH Á VƯƠNG 1 TẠI MR WORLD 2024

Phạm Tuấn Ngọc - đại diện Việt Nam, đã ghi dấu ấn mạnh mẽ khi đạt danh hiệu Á Vương 1 tại cuộc thi...

Những mùi nước hoa giúp nàng tỏa hương trong mùa đông

Mùa đông không chỉ là thời điểm để khoác lên mình những chiếc áo len ấm áp hay những chiếc khăn choàng thời thượng,...

Bữa sáng ngon và tiện với nguồn dinh dưỡng dồi dào từ yến mạch

Yến mạch - nguyên liệu “thần thánh” giàu chất dinh dưỡng, giúp cơ thể khỏe và đẹp hơn mỗi ngày. Thường xuất hiện trong những...

10 năm kinh nghiệm của hoa hậu Kỳ Duyên vẫn chưa đủ để chinh chiến trên đấu trường quốc tế?

Mới đây, hoa hậu Kỳ Duyên đã đại diện cho Việt Nam tham gia cuộc thi Miss Universe 2024 và đã phải dừng chân...

NAM VƯƠNG TUẤN NGỌC TRỞ THÀNH ỨNG VIÊN SÁNG GIÁ TẠI MR WORLD 2024

Nam vương Phạm Tuấn Ngọc đã xuất sắc vượt qua vòng thử thách đối đầu, chính thức góp mặt trong Top 20 Head to...