Cách 1
Nguyên liệu:
Phở chua là món ăn ưa thích của người dân Hà Giang, Lạng Sơn, Lào Cai, Cao Bằng… |
– Bánh phở
– Gan, dạ dày, thịt ba chỉ (lợn)
– Vịt quay
– Măng ớt, lạc, khoai, lá mác mật, rau thơm, dấm, đường…
– Gia vị gồm: Mắm, muối, mật ong…(để quay vịt)
Cách làm:
– Gan bạn đem thái mỏng rồi mang rán cho đến khi sém mặt.
– Cho dạ dày lợn vào xoong luộc qua rồi cho vào rán đến khi dạ dày chuyển sang màu vàng.
– Thịt ba chỉ bạn đem rán giòn bì.
– Vịt đem tẩm gia vị khoảng 30 phút rồi cho vào quay.
– Để lại nước trong bụng vịt pha thêm với dấm, tỏi, đường
– Để bánh phở vào bát rồi đặt gan, dạ dày, thịt rán và thịt vịt quay lên trên để thêm mấy cọng rau thơm lên trang trí rồi cho nước chấm vừa pha lên trên.
– Khi ăn nhớ cho thêm măng ớt để tạo vị cay cho phở.
ngoài ra bạn có thể tham khảo một số món khác sườn kho nước dừa hay thịt bò viên xào nấm kim châm.
Cách 2
Nguyên liệu:
Đây là món ăn được nhiều người yêu thích. |
Bánh phở
Tôm tươi
Thịt heo quay
Lạc
Nước gà luộc
Cà rốt
Dấm, đường, mắm, ớt, gia vị
Cách làm:
Trước tiên, tôm rửa sạch, luộc chín rồi bóc vỏ, bỏ đầu
Thịt heo quay thái nhỏ
Pha nước sốt trộn phở: Ta lấy nước luộc gà hòa thêm nước mắm, đường, giấm, ớt thái sợi. Nêm nếm cho lượng dấm nhiều hơn để món ăn có vị chua đặc trưng.
Dùng tô lớn cho phở vào, xếp tôm, thịt lên trên, thêm rau, cà rốt, rắc lạc giã dập lên. Sau đó chan thêm nước trộn chua ngọt vào trộn đều rồi thưởng thức.
Chúc các bạn thành công!
Cách nấu bún thang thơm ngon cho bữa sáng
(Làm Mẹ) – (Phunutoday) – Với công thức bún thang dưới đây, bạn sẽ có thể mang đến cho người thân những tô bún thật ngon và đúng vị! |